Con đường trở về của các du học sinh Mỹ

Print

 

Hiện nay có nhiều du học sinh sau khi học xong chọn con đường ở lại nước Mỹ nhưng cũng có những trường hợp quyết định quay trở về quê hương để sử dụng những kiến thức đã tiếp thu được ở nền giáo dục tiên tiến để phát triển nước nhà.

Vào ngày 22/8, câu lạc bộ cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức chương trình U.S Alumni Việt Nam 2015 với chủ đề “Together we build”. Thay mặt cho lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, bà Rena Bitter đã chia sẻ rằng :” chính các cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ là những hiện thân rõ nét nhất cho quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, và việc bà có mặt tại Ngày hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Mỹ năm 2015 cũng là minh chứng cho điều đó”.


Ngày hội này đã thu hút nhiều cựu du học sinh Việt Nam đã từng học tập tại Mỹ tham gia với những chia sẻ về những kình nghiệm, khó khăn khi đi học tại mỹ cũng như những ước muốn góp phần xây dựng, phát triển đất nước.


Những khó khăn mà các du học sinh gặp phải khi quay về
Tại chương trình này đã diễn ra buổi đối thoại “Ngày trở về-Khó khăn và thách thức”. Tại buổi đối thoại này, các cựu du học sinh từng du học Mỹ đã chia sẻ những khó khăn mà họ gặp phải sau trở về nước. Như anh Bùi Quang Minh chia sẻ:”sau khi trở về nước với tấm bằng cử nhân tâm lý công nghiệp trường Đại học Oregon, trong một thời gian dài anh vẫn chưa có được một công việc như mong muốn vì ở Việt Nam ngành học của anh vẫn là một ngành xa lạ đối với nhiều người.”
Chị Nguyễn Thị Nga từng theo học thạc sĩ tại Mỹ lại có một trăn trở khác. Chị chia sẻ rằng:”Các nhà tuyển dụng tại Việt Nam thường kì vọng rất lớn vào các du học sinh so với người làm cùng vị trí được đào tạo tại Việt Nam. Điều này đã tạo ra nhiều áp lực đối với du học sinh khi học làm việc tại Việt Nam.”


Tại sao lại chọn trở về quê hương
Theo như các vị khách mời có mặt tại chương trình điều có chung một quan điểm là Việt Nam là nước có nhiều tiềm năng để phát triển. Do đó đây là cơ hội tốt để các du học sinh Mỹ sau khi về nước có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Những cựu du học sinh chọn con đường trở về để giúp đỡ đất nước phát triển cũng như bước đi trên con đường mà mình đã chọn.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved