Hệ thống visa Mỹ gặp sự cố kỹ thuật

Print

 

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua cho biết đang điều tra nguyên nhân khiến hệ thống xét duyệt hộ chiếu và thị thực ở nước ngoài gặp trục trặc về kỹ thuật. 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sự cố này xảy ra với không riêng quốc gia hay loại thị thực nào.

 

Các đơn xin cấp hộ chiếu đã được chấp nhận trong và sau ngày 26/5 nằm trong diện bị ảnh hưởng. Bộ Ngoại giao Mỹ có thể cân nhắc việc cấp hộ chiếu đi lại khẩn cấp.

"Chúng tôi đang khẩn trương khắc phục vấn đề và dự kiến hệ thống sẽ sớm hoạt động trở lại hoàn toàn", cơ quan này cho biết khi được hỏi về nguyên nhân sự cố cũng như khả năng hệ thống bị tin tặc tấn công.

Trang thị thực (visa) của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã đăng thông báo với nội dung trên và cho hay việc xử lý visa cho các đương đơn sẽ bị chậm trễ vài ngày hoặc lâu hơn.

Đại sứ quán khuyến cáo các công dân Việt Nam có ý định tới Mỹ không hoàn tất các thủ tục đi lại, bao gồm mua vé máy bay, cho đến khi nhận được visa.

Vụ việc xảy ra khi mạng máy tính của Văn phòng Quản lý Nhân sự Mỹ cũng đang bị tấn công. Ủy ban Tình báo Thượng viện hôm 10/6 cho biết vụ đánh cắp dữ liệu quy mô lớn này dường như được chính phủ nước ngoài hậu thuẫn.

Nhà Trắng hôm qua cho biết không thể xác nhận thông tin rằng 14 triệu nhân viên và cựu nhân viên chính phủ Mỹ bị các hacker thâm nhập thông tin cá nhân.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved