Thay đổi quan trọng về chính sách xét duyệt Visa du học Anh năm 2015

Print

 

Tháng 4/2015, Chính phủ Anh đã công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ tiếng Anh phục vụ cho việc nộp đơn xin thị thực. Đồng thời giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi và do đó IELTS trở thành kỳ thi duy nhất được chấp nhận bởi Bộ Di Trú Anh (UKVI), cụ thể có các dạng thức sau:

 

$   ·IELTS UKVI (General Training): IELTS Tổng Quát dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: là kỳ thi dành cho các đối tượng mong muốn định cư tại Vương quốc hoặc tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.

$   ·IELTS UKVI (Academic): IELTS Học Thuật dành cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh: là kỳ thi IELTS dành cho các đối tượng mong muốn học bậc đại học, sau đại học và xin việc làm tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.

$   ·IELTS Life Skills (Cấp bậc A1 và B1): là kỳ thi dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng Nghe và Nói cơ bản làm cơ sở cho việc xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Nói.

 

Những thay đổi trong chính sách cấp thị thực du học Anh/học bổng du học anh năm 2015:

Chính phủ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấpvisa du học của Anhnhằm nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp với kỳ vọng sẽ chọn lọc đối tượng sinh viên thực sự có nhu cầu học tập ở Anh. Theo thông tin từ Hội Đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấpvisa du họcbao gồm những quy định mới về trình độ Anh ngữ, tài chính, kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn bắt buộc. Được biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường đến Anh học tập tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập thực sự.

Xin cấp visa sinh viên vào Anh:

Vương quốc Anh áp dụng cách thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Vương quốc Anhdu họcbạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương quốc Anh (UKVI), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Vương quốc Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại các cơ quan tiếp nhận hồ sơ – Văn phòng VFS tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học anh trước khi bạn dự định đến Vương quốc Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm. Sinh viên quốc tế sẽ cần lấy visa sinh viên của Vương quốc Anh (UK)trước khi đến Anh. Để lấy được visa sinh viên, bạn phải chứng minh được mình sẽ theo học:

    ·        Một khóa học chính quy đại học hoặc sau đại học được công nhận, hoặc theo chương trình học có giảng dạy (taught programs) và/hoặc tự nghiên cứu (research program) trên 6 tháng, mà khóa học này là một phần của một khóa học đại học ở nước ngoài

    ·        Một khóa học trong tuần với ít nhất 15 giờ học tập ban ngày có tổ chức mỗi tuần

$  ·        Một khóa học chính quy tại một trường phổ thông độc lập có đóng học phí.

Bạn cũng sẽ phải:

$  ·        Có khả năng thanh toán cho khóa học và nuôi sống bản thân và sinh sống ở Anh mà không phải kinh doanh hoặc xin việc, hoặc cần đến sự giúp đỡ của các quỹ công cộng.

$  ·        Có khả năng và có ý định theo đuổi khóa học bạn đã chọn.

$  ·        Dự định rời khỏi Anh khi bạn hoàn thành chương trình học, nếu khóa học của bạn dưới trình độ đại học.

Bạn cần có bao nhiêu điểm để đạt tiêu chuẩn xin visa Sinh viên Thông thường?

Bạn cần có 40 điểm để đạt tiêu chuẩn, và bạn có thể kiểm tra xem bạn có bao nhiêu điểm trước khi nộp đơn. Số điểm bạn cần có được tính như sau:

30 điểm: Thư hỗ trợ xin visa từ đơn vị bảo lãnh của bạn (trường nơi bạn sẽ học).Bạn cần nhận được Thư nhập học (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) do trường mà bạn chọn cấp cho, nội dung khẳng định bạn được chấp nhận nhập học, và cung cấp chi tiết về bạn và khoá học bạn sắp học. Lá thư này rất quan trọng – nó chứng tỏ rằng trường của bạn sẽ đóng vai trò như người bảo lãnh nhập cảnh của bạn, họ tự tin rằng bạn có khả năng theo học khoá học đó và sẽ chịu trách nhiệm về bạn trong thời gian bạn ở Anh.

10 điểm: Kiểm tra về (các nguồn) tài chính cần thiết:

Độ dài của khoá học

Nơi học

Nguồn tài chính cần có

9 tháng hoặc ít hơn

Ở London

Học phí + £1020 ( VND 35.190.000*)  sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học

Ngoài London

Học phí + £820 (VND 28.290.000)  sinh hoạt phí cho mỗi tháng của khoá học

Dài hơn 9 tháng

Ở London

Học phí năm đầu tiên + £9,180 (VND  316.710.000) sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh

Ngoài London

Học phí năm đầu tiên + £7,380 (VND 254.610.000) sinh hoạt phí cho năm đầu tiên ở Anh

(* Tỷ giá tham khảo tháng 9 năm 2014: £1.00 = VND 34.500)

Để vượt qua sự kiểm tra về nguồn tài chính cần thiết bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tự trang trải trong suốt quá trình học tập. Số tiền này bao gồm tiền để trả học phí và sinh hoạt phí của bạn. Nguồn tài chính bạn cần có phụ thuộc vào nơi bạn học và thời gian khoá học của bạn dài bao lâu. Bạn cũng cần phải chứng minh bạn có thêm nguồn tài chính sẵn có để hỗ trợ bất cứ người phụ thuộc nào mà bạn muốn đưa sang Anh. Bạn có thể làm việc này theo một số cách. Ví dụ, bạn có thể chuẩn bị giấy chứng nhận tài chính chỉ rõ bạn có đủ số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng, hoặc cung cấp chứng cứ bạn có được khoản vay dành cho sinh viên hoặc được cấp học bổng. Bạn có thể tham khảo tất cả quy định cụ thể về Visa du học tại Vương quốc Anh trên tài liệu TIER 4 Guidance trên trang web https://www.gov.uk/government/organisations/uk-visas-and-immigration

====================================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện BiênPhủ,P. Đakao, Q.1,TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
Website:http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved