Cách tận dụng facebook để học có hiệu quả

Print

 

faceCÁCH TẬN DỤNG FACEBOOK HIỆU QUẢ CHO VIỆC HỌC

Dành quá nhiều thời gian cho Facebook dễ khiến chúng ta học hành sa sút, nhưng nếu biết khai thác, nó sẽ là một nguồn cung cấp tư liệu hữu ích.

Facebook như một trung tâm báo tin trường lớp

Buổi học ngày mai sẽ nghỉ, mai sẽ là buổi liên hoan lớp, ngày kia sẽ có giáo viên dạy thay, hot girl Chi Pu, Quỳnh Anh shyn sẽ tới cùng tham gia hoạt động hấp dẫn nào đó do trường tổ chức, thông báo điểm của các môn thi học kỳ… tất cả đều sẽ được thông báo dễ dàng và nhanh nhất tới các bạn qua Facebook.

Bạn Hạ Thị Thanh Thúy (sinh viên Trường Học Viện Tài Chính) cho biết: “Mình được thông báo tất cả lịch học, các chương trình, hoạt động của trường trên Facebook. Dùng Facebook tiện hơn liên lạc qua điện thoaại bởi chỉ một Status thôi là cả nhóm sẽ nhận được thông báo”.

face

Facebook là một trang thông báo hữu ích cho tất cả mọi người. 

Tìm kiếm thông tin, tài liệu hữu ích

Facebook hiện nay có rất nhiều các trang thông tin thiết thực cho học tập được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Chỉ cần một nút nhấn “Like” thôi là bạn đã có được các thông tin học tập đầy bổ ích giúp bạn chiến thắng các kỳ thi.

“Đề thi thử đại học, Mỗi ngày 4 từ vựng tiếng anh, Luyện thi TOEIC… chắc hẳn sẽ là những trang thông tin rất hay và lý thú đáp ứng như cầu học tập của bạn.

Bạn Vũ Thu Huyền (sinh viên năm thứ nhất Học Viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Mình dùng Facebook cho đến nay đã là 4 năm, vừa để giải trí vừa để học tập. Mình yêu thích tiếng Anh và muốn đạt điểm thi TOEIC cao, nhờ trang Facebook Luyện thi TOEIC mà mình đã đạt được 700 điểm”.

facebook 3

Các trang Facebook thông tin, kiến thức học tập sẽ hỗ trợ việc học của các bạn rất nhiều.

Chia sẻ khó khăn, tìm phương pháp học tập hiệu quả

“Bài Toán này tớ đã mất hàng giờ nhưng chưa tìm ra cách giải, cậu có tìm ra cách giải nào hay không? Tớ không thể nhớ được hết tất cả đống tài liệu này kịp đợt thi được, nó quá dài và rắc rối, cậu học cách nào mà tài như vậy?" - những câu hỏi kiểu này khi được đưa lên Facebook có thể giúp bạn thu về đáp án chỉ trong vài phút.

Ngoài việc lên Facebook chỉ để “Chém và Like ảnh”, hay theo dõi trang cá nhân của các ngôi sao, bạn còn có thể lập cho mình các nhóm học tập và tham gia vào các diễn đàn học tập những bộ môn, chủ đề mình yêu thích bất kể nó có nằm trong chương trình học hay không.

Thanh Thúy cho biết thêm: “Nhờ Facebook, mình đã tìm được cách học tiếng Anh hiệu quả do các bạn tham gia góp ý và hướng dẫn. Trước đó, do không phải dân khối D nên mình rất kém môn này”.

- Theo VnExpress  -Thúy Vũ

***Mọi chi tiết du học các bạn liên hệ trung tâm tư vấn du học OEC Global Education 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved