Những đôi bạn thân chung lớp cùng đoạt giải quốc gia

Print

 

ha trangNhững đôi bạn thân chung lớp cùng đoạt giải quốc gia

Cùng lớp, chơi thân với nhau, những đôi bạn này còn học rất giỏi và cùng giành được thành tích đáng nể tại kì thi Học Sinh Giỏi quốc gia.

Đôi bạn cùng lớp đoạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

THPT Chuyên Vĩnh Phúc là một trong những ngôi trường nức tiếng cả nước về thành tích Học Sinh Giỏi quốc gia và thi ĐH. Trong kỳ thi Học Sinh Giỏi quốc gia năm nay, ngôi trường này tiếp tục làm nên những thành tích ấn tượng. Góp phần vào thành tích chung ấy không thể không kể đến 2 cô bạn cùng đến từ lớp 12A7 (lớp chuyên Sử-Địa) của trường: Trần Thị Kim Ánh và Nguyễn Thị Kiều Trang. Ánh và Trang đều đạt giải Nhất với môn Lịch sử.

kimanh  kieutrang

Kim Ánh, Kiều Trang sẽ cùng nhau thi vào Học viện cảnh sát

Thành tích này của Ánh và Trang không khiến bạn bè và thầy cô bất ngờ, bởi tại trường Chuyên Vĩnh Phúc, Ánh và Trang đã nổi tiếng là đôi bạn cần cù, chịu khó và có niềm đam mê đặc biệt với môn Lịch sử. Trước khi thi vào trường Chuyên, Ánh đã băn khoăn lựa chọn giữa Sử và Toán, dù tất cả mọi người đều khuyên Ánh chọn chuyên Toán để sau này thi vào trường Kinh tế nhưng với niềm yêu thích lịch sử, cô bạn đã quyết định chọn học chuyên Sử. Khác với Ánh, Trang ngay từ đầu đã quyết tâm thi vào chuyên Sử vì “không có đam mê ở môn học nào khác”.

Là đôi bạn thân trong lớp, cùng yêu thích Lịch sử và cùng đoạt giải Nhất HSG quốc gia, đôi bạn này còn tiếp tục cùng nhau đăng ký dự thi vào trường HV Cảnh sát Nhân dân để cùng thực hiện ước mơ trở thành chiến sĩ cảnh sát. 

2 nam sinh trường huyện cùng đoạt giải quốc gia

Đầu năm 2014, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đón nhận tin vui lớn khi lần đầu tiên có 2 cậu học trò đều đoạt giải tại kỳ thi Học Sinh Giỏi  quốc gia. Đó là Hoàng Minh Tuấn và Phạm Văn Cường(cùng học lớp 12B1), Cường đạt giải Khuyến khích môn Vật lý, còn Tuấn đạt giải Ba môn Hóa.

tuan cuong

Tuấn và Cường bên thầy giáo 

Sinh ra ở miền quê Lộc Hà, Tuấn và Cường đều lớn lên trong những gia đình có hoàn cảnh không mấy khá giả nhưng điều đó lại càng tạo động lực và quyết tâm cho đôi bạn thân này chăm chỉ, nỗ lực. Năm học lớp 12, sau khi đoạt giải cao tại kì thi HSG cấp tỉnh, 2 cậu bạn cùng được chọn dự thi HSG quốc gia và cùng đoạt giải, đem về niềm tự hào cho ngôi trường làng mang tên anh hùng Nguyễn Văn Trỗi. Đặc biệt, Tuấn còn là thí sinh duy nhất trong đội tuyển Hóa của tỉnh Hà Tĩnh đoạt giải tại kì thi này.

Được biết, cả 2 cậu học trò vẫn đang cần mẫn “dùi mài kinh sử” để chuẩn bị cho kì thi ĐH đang tới gần. Tuấn dự thi vào trường ĐH Dược Hà Nội, còn Cường dự thi Học viện Cảnh sát Nhân dân. Tuy mỗi bạn đều có một sự lựa chọn riêng nhưng đôi bạn này đều cùng nuôi ý chí, quyết tâm thực hiện ước mơ của mình.

“Cặp bài trùng” 2 lần đoạt giải Nhất quốc gia môn Địa lý

Ở trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), rất nhiều thầy cô và bạn bè biết tới “cặp bài trùng” Nguyễn Lê Hà và Hoàng Thị Trang (cùng học lớp 12C3). Được biết, Hà và Trang chơi rất thân với nhau và đều là những "cao thủ" trong môn Địa lý. 

ha trang

Ở trường Phan, Hà và Trang là đôi bạn cùng tiến

Và có lẽ hiếm có đôi bạn nào lại đạt được thành tích khủng như vậy: 2 lần đoạt giải Nhất tại kì thi HSG quốc gia môn Địa lý. Năm học lớp 11, 2 cô bạn đã được chọn vào đội tuyển dự thi HSG quốc gia và đều xuất sắc đạt 18/20 điểm - giành giải Nhất. Năm học 12, đôi bạn lại tiếp tục “dắt tay nhau” dự thi và tiếp tục giành giải Nhất với điểm số 17/20.

Giờ đây, cả 2 vẫn tiếp tục bên cạnh nhau, chia sẻ và động viên nhau học tốt để cùng hướng tới mục tiêu thi đỗ vào trường Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát nhân dân.

theo baoduhoc

***Mọi thông tin du học các bạn liên hệ công ty tư vấn du học OEC Global Education ****

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved