10 điều những người bạn thực sự không bao giờ làm

Print

 

nguoi ban10 ĐIỀU NHỮNG NGƯỜI BẠN THỰC SỰ KHÔNG BAO GIỜ LÀM

Những người bạn tốt không bao giờ nói xấu sau lưng, ghen tỵ với thành công của bạn.

1. Không bàn tán sau lưng bạn

Một người bạn thật sự luôn biết giữ khoảng cách trước những câu chuyện sai sự thật về bạn. Nếu ai đó cố tình tung ra những tin đồn thất thiệt hay kể với người thứ ba những bí mật mà bạn đã từng yêu cầu họ giữ kín thì chắc chắn người đó không xứng đáng với niềm tin của bạn.

2. Không châm chọc

Một người bạn thực sự sẽ không bao giờ đặt bạn vào một tình huống khiến bạn khó xử. Họ nói chuyện với bạn một cách tử tế, không dùng lời lẽ độc ác, châm biếm. Họ nhìn vào những điểm tương đồng thay vì những sự khác biệt dị thường của bạn. Họ quan tâm đến phẩm chất của bạn chứ không phải là những thiếu sót mà bạn mắc phải.

3. Không bắt đầu một cuộc tranh luận vô nghĩa 

Một người bạn thực sự luôn biết đâu là điểm dừng, họ biết nên tranh luận đến đâu và nhún nhường đến mức độ nào. Nếu bạn đang rơi vào một cuộc tranh luận, hãy cứ xử thật tốt và tôn trọng bạn của bạn.

4. Không bao giờ ngắt lời

Một người bạn thật sự sẽ không để bản thân bị ám ảnh vì họ đã không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Một tình bạn tôn trọng lẫn nhau không thể tồn tại khi mà một người cứ nói trong khi lại chẳng có ai lắng nghe.

nguoi ban

5. Không ngăn cản bạn theo đuổi mục tiêu

Người bạn ấy sẵn sàng đưa ra những ý kiến cá nhân nếu họ cảm thấy những điều này tốt cho sự phát triển cá nhân của bạn. Nhưng họ không làm điều đó một cách kênh kiệu hay đáng ghét, thay vào đó, họ đưa ra những lời khuyên mang tính xây dựng, truyền cảm hứng để bạn làm tốt hơn.

6. Không coi thường quá khứ của bạn

Bạn bè thực sự không bận tâm đến quá khứ của bạn, bất kể nó thế nào đi chăng nữa. Nếu bạn đủ dũng cảm để tiết lộ một bí mật giấu kín của bạn, người bạn thực sự sẽ không nghĩ bất kì điều gì về bạn; thay vào đó, họ sẽ an ủi bạn và giúp đỡ bạn, thể hiện sự đánh giá cao của họ về hành động của bạn.

7. Không bỏ rơi bạn trong mọi trường hợp

Một người bạn thật sự sẽ đủ thông minh để biết rằng đưa bạn bè tới một bữa tiệc mà họ chẳng quen biết người nào khác, sau đó để họ bơ vơ một mình là một hành động thật sự vô tâm (đặc biệt là đối với những người bạn sống hướng nội). Người bạn ấy cũng không bao giờ để bạn phải đi về một mình vì bất chợt gặp người yêu trên phố. Cả 3 sẽ cùng đi chơi chung một cách vui vẻ, người ấy cũng luôn tìm cách kéo bạn vào cuộc nói chuyện để bạn không cảm thấy cô đơn chạnh lòng.

8. Không ghen tị với thành công của bạn

Một người bạn thật sự sẽ không lãng phí thời gian để ghen tị với những điều tốt đẹp đến với bạn. Họ biết rằng nên vui vẻ với thành công của người khác hơn là bĩu môi dè bỉu và hét lên rằng “Tại sao họ lại không chọn tôi?”

nguoi ban 1

9. Không phán xét hay cố gắng thay đổi con người bạn

Người bạn thực sự hiểu rằng thật ngốc nghếch để thay đổi một ai đó khi trong lòng họ đang bị rối loạn. Một người bạn thực sự có thể thừa nhận họ chẳng hề hoàn hảo như dáng vẻ bên ngoài nên họ không bao giờ đòi hỏi sự hoàn hảo từ người khác. 

10. Không xem thường tình bạn của bạn

Will Smith đã từng nói rằng "Nếu bạn vắng mặt khi tôi gặp khó khăn thì đừng mong hiện diện khi tôi thành công". Một người bạn thật sự không cho rằng tình bạn chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, có thể gạt phẳng nó sang một bên khi không còn giá trị, mà luôn trân trọng mối quan hệ đó.

Một người bạn thật sự không chỉ quan tâm đến những thú vui tầm thường như uống rượu, chơi golf, đi bộ trên bãi biển hay tham gia các câu lạc bộ nhảy, mà họ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong giai đoạn bạn khó khăn nhất, chẳng hạn như nỗi đau mất người thân, mất việc hay chia tay một mối tình.

TheoVNExpress  .Trịnh Dung (theo Lifehack)

******

Mọi thông tin du học các bạn liên hệ công ty tư vấn du học OEC Global Education .

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved