Hành trình bắt đầu từ việc bước chân lên máy bay và đến một nơi xa lạ.

Print

 

readyHành trình bắt đầu từ việc bước chân lên máy bay và đến một nơi xa lạ.

Để bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia khác, thực tế không dễ dàng như những gì mà bạn được nghe mô tả.

Bạn có thể cảm thấy nhớ nhà, đối mặt với “sock văn hóa”, không tìm thấy một người bạn cùng phòng hòa hợp với mình, ngân sách hạn hẹp và cảm thấy lạc lõng giữa những người xung quanh mình.

Tôi là một người đi trước, có thể  coi như vậy so với một số bạn đang ấp ủ ước mơ du học và chuẩn bị lên đường du học. Cuộc hành trình bắt đầu từ việc bước chân lên máy bay và đến một nơi xa lạ được đi kèm với rất nhiều kế hoạch, ước mơ và hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi đã trải qua cái cảm giác phấn khích khi đến một vùng đất mới, rồi đến cảm giác rối tinh rối mù và “chỉ muốn trở về” khi gặp phải những thách thức nơi xứ người.

Để bắt đầu cuộc sống tại một quốc gia khác, thực tế không dễ dàng như những gì mà bạn được nghe mô tả. Bạn có thể cảm thấy nhớ nhà, đối mặt với “sock văn hóa”, không tìm thấy một người bạn cùng phòng hòa hợp với mình, ngân sách hạn hẹp và cảm thấy lạc lõng giữa những người xung quanh mình.

Nhưng nếu biết cách sắp xếp và chuẩn bị tốt chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống du học hằng mong ước.

study abroad 1

Tìm nhà trọ dành cho sinh viên

Có một chỗ ở ổn định là công việc cần được ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn có thể tìm một chỗ ở tạm thời ngay khi còn ở Việt Nam. Đừng để khi xuống đến sân bay rồi bạn  lại “không biết phải đi đâu về đâu”. Những trang web bất động sản có thể giúp bạn hoặc bạn cũng có thể yêu cầu trường học của bạn sắp xếp giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, chỗ ở đó chỉ là tạm thời. Bạn cần tìm một địa điểm phù hợp  hơn để quyết định gắn bó lâu dài với nó. Những chi tiết cần cân nhắc khi chọn lựa gồm: thuận tiện về sinh hoạt, an ninh, khoảng cách đến trường học,…

Đăng ký ngay một tài khoản ngân hàng

Một khi sống xa gia đình, bạn nên lập ngay một tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để tránh những rắc rối khi đem theo tiền mặt khắp mọi nơi, đồng thời giúp bạn quản lí chi tiêu tốt hơn. Hơn nữa, điều đó khiến việc chu cấp tiền học, tiền sinh hoạt từ bố mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Ghi nhớ những tuyến đường quan trọng

Bạn sẽ biết cách đi như thế nào cho hợp lý khi bạn thuộc các tuyến đường mà mình cần phải ghi nhớ. Tôi bắt đầu bằng cách đi xung quanh thành phố với đồng nghiệp một vài lần và sau đó tự mình đi khám phá. 

Tôi không bị lạc? Tất nhiên là không thể tránh khỏi viêc lạc đường rồi. Nhưng thay vì giận dữ, tôi tiếp tục lang thang và khám phá ra những địa điểm thú vị và cuối cùng cũng đến được điểm đích sau khi hỏi han một vài vị khách trên đường và các chủ tiệm thân thiện. Bạn đừng ngại thử, không thử sao biết!

tuyen duong du hoc

Làm thêm và tham gia hoat động xã hội

Tôi nghiêm túc đề nghị bạn cố gắng tìm một công việc sinh viên trong thời gian học tập. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm thêm một số tiền mà còn làm tăng sự tự tin của bạn. Nếu tiền bạc không phải là nỗi lo trước mắt, hãy tham gia các hoạt động xã hội, điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn gặp gỡ nhiều người mới, tự đánh giá bản thân mình và có cơ hội trải nghiệm trong những môi trường khác nhau. Điều này giúp bạn ổn định cuộc sống nhanh hơn và làm đẹp sơ yếu lý lịch của bản thân.

Làm quen với nhiều bạn mới và sống một cách hòa đồng

Nếu đã được sắp xếp chỗ ở, đã có tài khoản ngân hàng, đi du lịch một mình mà không có bất kỳ sự sợ hãi nào và có một chỗ làm việc thì có lẽ bạn không cần phải nhìn vào phần này. Không nghi ngờ gì rằng bạn đã có khá nhiều những người bạn trong quá trình đó, còn nếu không thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhanh có thôi. Chúng ta đều cần có những người bạn và sống hòa nhập với cộng đồng.

Luôn giữ vững niềm tin và hãy nhớ “Lí do khiến bạn bắt đầu”

Sau cơn mưa sẽ là cầu vồng và những tia nắng. Có những bạn sẽ rất rất nhớ những người thân yêu của mình, cảm thấy chán nản vì liên tục thất bại với các mục tiêu, không thể thích nghi với môi trường mới nhưng đừng vì thế mà mất đi hy vọng và thất vọng về bản thân mình. Thất bại là một phần không thể thiếu để dẫn đến thành công. Mỗi khi mềm yếu hay nản lòng, hãy nhớ đến những ‘lí do khiến bạn bắt đầu’.

Mai Anh (Hocbonghay.com)

*****************

Mọi chi tiết về du học xin liên hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Global Education 

OEC Global Education – TP Hồ Chí Minh (sáng từ 8h30 đến 12h – chiều từ 13h30 đến 17h30)

132-134 Điên Biên Phủ, Lầu 4, P. Đakao, Q1, TP. HCM, Việt Nam
Email:    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel (+84) 8 38208921-922
Fax (+84) 8 38202924
Website:www.oecglobal.com.vn
Facebook: http://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec?fref=ts

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved