Cựu đại sứ Mỹ Ted Osius làm Phó chủ tịch ĐH Fulbright Việt Nam

Print

Ted OsiusKết thúc nhiệm kỳ đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius vào TP HCM làm việc tại Đại học Fulbright Việt Nam với cương vị Phó chủ tịch.

 Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) thông báo đã bổ nhiệm ông Ted Osius, người vừa kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, làm Phó chủ tịch đại học này. Ông sẽ chuyển vào sinh sống tại TP HCM và bắt đầu công việc mới từ tháng 1/2018.

amb ted osius lbks

Là thành viên đội ngũ lãnh đạo cao cấp của trường, ông Ted Osius sẽ chịu trách nhiệm giám sát hoạt động đối ngoại của trường, xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức ở Việt Nam và Mỹ.

 

Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam cũng nắm giữ vị trí giám đốc sáng lập của Grand Challenges Initiative (Sáng kiến thách thức lớn), chương trình giúp FUV tham gia vào các nỗ lực giải quyết những thách thức và cơ hội lớn mà Việt Nam, khu vực và thế giới đang phải đối mặt.

Ông Ted Osius có gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực ngoại giao. Nhiệm kỳ đại sứ của ông (2014-2017) được đánh dấu bằng những sự kiện quan trọng như chuyến thăm Mỹ năm 2015 của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm Việt Nam năm 2016 của Tổng thống Barack Obama.

 

Ông có bằng cử nhân Đại học Harvard và bằng thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế Đại học Johns Hopkins, từng giảng dạy tại National War College ở Washington, D.C, Mỹ và từng là thành viên cao cấp của Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế.

 

*** Nguồn: Theo Mạnh Tùng/VnExpress

      Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC OEC TOÀN CẦU (OEC GLOBAL EDUCATION)

Địa chỉ: Indochina Park Tower, Lầu 2.3, 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (028) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799 – 0988 636 927

Website: http://www.oecglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec/

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved