Tin Tức Du Học

Thời điểm nào là thích hợp nhất để bắt đầu con đường du học ?

Print

 

Khi nhắc đến du học hay đang có ý định đi du học, một trong những câu hỏi thường trực của các bạc học sinh và cả các bậc phụ huynh luôn là: THỜI ĐIỂM NÀO LÀ THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ BẮT ĐẦU CON ĐƯỜNG DU HỌC?

Câu trả lời cũng rất đa dạng và tuỳ theo nhu cầu của mỗi học sinh hay gia đình. Nếu như cách đây chục năm, các sinh viên Việt Nam chỉ chọn đi du học sau khi tốt nghiệp đại học để sở hữu trong tay tấm bằng Thạc sĩ hay Nghiên cứu sinh của một trường đại học nước ngoài danh giá, thì gần đây quan niệm của các gia đình hay học sinh cũng dần thay đổi khi ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam đi du học từ những bậc học thấp hơn như đại học hay cấp 3. Và xu hướng đang lên chính là việc các gia đình cho con em đi học từ rất sớm, như một bước “chạy đà” hoàn hảo cho cả chặng đường học hành trong tương lai cũng như những cơ hội làm việc và định cư tại nước ngoài của chính những sinh viên đó.


Một trong những lý do lớn nhất dẫn đến xu hướng các gia đình đưa học sinh đi du học từ cuối cấp 2 hay những năm cấp 3 chính là để rút ngắn thời gian cho tổng quá trình học và giúp học sinh được tiếp cận, hoà nhập sớm với môi trường học quốc tế. Thay vì phải đợi tới khi hoàn thành hết chương trình cấp 3 tại Việt Nam và vẫn tốn thêm một vài năm cho những chương trình dự bị của các trường ĐH tại nước ngoài, phụ huynh và các học sinh Việt Nam hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp lý tưởng hơn: đi du học từ ngay những năm cuối cấp 2 hoặc trong khoảng thời gian học cấp 3. Khi đó, sinh viên Việt Nam sẽ được chuyển thẳng sang các bậc học tương đương trong chương trình phổ thông tại nước ngoài và mở ra cơ hội lớn hơn để vào học các trường ĐH danh tiếng cho chính mình! Đây chính là chìa khoá để các bậc phụ huynh có thể chắp cánh cho ước mơ của con em mình được theo học những ngôi trường danh giá tại những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand …

Đi du học từ sớm dĩ nhiên đem lại những lợi ích khác dễ dàng nhìn thấy được: học sinh sẽ không còn lo bị sốc văn hoá hay sẽ dễ dàng thích nghi, bắt nhịp với phong cách sống, học tập và làm việc hơn so với khi đi du học ở những bậc học cao hơn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những lo lắng của các bậc phụ huynh như vấn đề học phí, chọn trường phù hợp hay làm thế nào để có thể quản lý tình hình học tập và sinh hoạt của con mình ở tận trời Tây?

Nhưng thực tế là, một trong những “rào cản” đó thật ra lại không phải là vấn đề các gia đình nên băn khoăn: đó chính là vấn đề học phí! Không giống như hiểu lầm của nhiều bậc phụ huynh, học phí cho bậc học trung học phổ thông ngay tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Mỹ, Canada hay New Zealand đều không quá đắt đỏ. Thêm vào đó, các sinh viên quốc tế như học sinh đến từ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành được những học bổng giúp trang trải một phần chi phí cho gia đình. Hơn thế nữa, để giải đáp những băn khoăn của các phụ huynh về cách làm thế nào để có thể “chăm sóc và quản lý từ xa” con em mình, các trường trung học quốc tế có chươg trình nội trú để giúp gia đình yên tâm hơn về môi trường học tập cũng như vui chơi của học sinh.

Nguồn hocbonghay

=========================

Nhằm giúp quý phụ huynh và học sinh tìm hiểu về thời điểm du học thích hợp, tìm hiểu kỹ về trường, học phí ....

Các bạn liên hệ với Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education, chyên viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn .

 

Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education

Lầu 4, 132-134, Điện Biên Phủ, P.Dakao, Q1, TPHCM

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Call: (08) 38208921- 22

Website: http://oecglobal.com.vn

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved