Tin Tức Du Học

Có thể lấy IELTS 8.0 nhờ tự học

Print

 

ilets listeningCó thể lấy IELTS 8.0 nhờ tự học

Trong thời kỳ toàn cầu hóa, Việt Nam sắp gia nhập cộng đồng chung ASEAN Community 2015, việc các bạn trẻ đổ xô trang bị tiếng Anh cho bản thân mình là điều tất yếu.

Cầu nhiều, cung cũng không ít  nhưng để tìm một nơi chất lượng lại vừa hợp túi tiền có vẻ khó khăn với các bạn trẻ. Có những sai lầm trong lựa chọn đôi khi dẫn đến tiền mất mà trình độ chẳng tăng lên.

Lên trang tìm kiếm Google với từ khóa “luyện thi IELTS ở đâu” cho ra đến 390.000 kết quả trong 0.18 giây. Phần lớn các bạn có ý định du học hay di cư, tìm việc làm… đều đã, đang và sẽ có những tìm kiếm như thế. Còn câu trả lời thì vô số kể, chia sẻ thật lòng có, quảng cáo cũng có luôn. Anh A nói đến các trung tâm A,B,C; chị B khuyên trung tâm X,Y,Z này tốt. Có người gạt phăng các ý kiến, bảo tự mua sách, đĩa về học; vẫn 8.0 như thường. Vậy thì phương pháp nào là tốt nhất?

yes ielts

Thật ra mỗi phương pháp đều có ưu và khuyết điểm khác nhau:

Đến các trung tâm Anh ngữ

Khi bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, việc có người giúp mình kiểm tra trình độ, đăng ký lớp, hướng dẫn từng phương pháp học, theo sát và chỉ dẫn mình thì còn gì bằng. Giáo viên dù là người bản xứ hay Việt Nam thì cũng đều có kinh nghiệm tương đối, thậm chí nhiều người đã từng là người chấm thi IELTS. Một ưu điểm nữa cơ sở vật chất khá tốt, lớp ít người, dễ giao tiếp. Tuy nhiên một điểm trừ lớn là vấn đề học phí, rẻ lắm cũng phải 200 nghìn đồng một giờ học. Bạn M – sinh viên ở Tp.HCM chia sẻ “Sinh hoạt phí khi học đại học cũng đã 3 triệu/tháng, chưa kể tiền học phí trên lớp. Nhưng nghĩ tương lai phải có bằng IELTS ra trường, ba mẹ mình chắt chiu cho hơn 10 triệu đi học trung tâm trong 3 tháng. Mình nhận mà xót lắm, nhà cũng làm nông chứ có khá giả gì”. Các trung tâm thích hợp cho những bạn khá giả về mặt tài chính, có thời gian để học liên tục.

ilets listening

Học với các thầy cô dạy tại nhà

Điểm cộng đầu tiên của lựa chọn này là bạn sẽ được quan tâm hơn. Bạn sẽ có cơ hội được sửa bài viết, tập luyện kỹ năng nói chu đáo hơn. Với những giáo viên đã nhiều năm kinh nghiệm, học phí cũng đắt ngang ngửa trung tâm, nhiều trường hợp phòng nhỏ mà lớp đông hơn cả trung tâm. Còn những giáo viên mới, học phí rẻ hơn, chất lượng lại khó kiểm soát. Kiến thức có thể nhiều nhưng kỹ năng sư phạm còn yếu, gần như là không có hiệu quả đối với các bạn trình độ kém, hoặc muốn học cấp tốc. Thế nên lựa chọn này cần được xem xét kỹ lưỡng, giáo viên phải thật sự phù hợp với mình thì hẵng đăng ký.

Học với thầy cô hay giáo trình trên mạng

Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cụ thể lộ trình học để đạt điểm số mà mình đặt ra. Bên cạnh đó, giáo viên hay người hướng dẫn của trang web cũng sẽ chữa bài cho bạn. Học phí lại tương đối rẻ, một khóa chỉ tốn từ 500,000 – 1,000,000 VND. Tuy nhiên không có phương pháp nào là hoàn hảo. Có một số trang web lập ra nhưng không được chăm sóc kỹ lưỡng, giáo viên hướng dẫn có quá nhiều học sinh dẫn tới không quan tâm chu đáo. Bên cạnh đó bạn không có cơ hội thực hành giao tiếp nhiều. Từ đó thấy được giá cả phải chăng thì chất lượng cũng không đạt tới mức cao nhất.

IELTS 8.0

Tham khảo tài liệu hướng dẫn trên mạng, mua sách, đĩa tự học

Thực tế dù học với ai thì bạn cũng phải tự học thêm và phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm, nhất là đối với các bạn bận rộn, muốn chủ động thời gian. Tương tự như câu tìm kiếm ở đầu bài, khi bạn tìm tài liệu luyện thi, sẽ ra hàng trăm nghìn kết quả từ trang web, diễn đàn chia sẻ rồi cả nhóm trên facebook. Tự học tiếng Anh, Tự luyện IELTS 8.0…. và đều rất chất lượng. Tuy nhiên bạn cần phải tạo cho mình một lịch trình phù hợp, chọn lọc những trang web đạt yêu cầu và tuân thủ nghiêm khắc lịch mình tự đề ra, thì mới đạt được mục tiêu ban đầu.

Sinh ra trong một thời đại công nghệ phát triển là may mắn của tất cả chúng ta. Thông tin hiện ra chỉ trong một cú click chuột. Quay lại cách thức để ta đưa ra quyết định trong trường hợp này. Người sáng lập ra nội quyền Võ Đang Trương Tam Phong đã tìm ra chân lý “Lấy tĩnh chế động, lấy nhu khắc cương”. Áp dụng vào đây, bạn phải biết rõ mình trên 2 khía cạnh cốt lõi: khả năng tiếng Anh lẫn phương tiện tài chính để từ trong trận địa hỗn độn, tìm ra hướng đi tốt nhất. Hãy tĩnh tâm quán xét tất cả các ưu, nhược điểm kể ra phía trên, thậm chí bạn có thể kết hợp tất cả các phương pháp trên lại và vạch ra lối đi riêng cho mình.

Theo Kinh Doanh & Pháp Luật

****

Các bạn có nhu cầu du học xin liên hệ công ty tư vấn du học OEC Global Eduction 

Lầu 4,132-134 Điện Biên Phủ , P.Dakao ,Quận 1. TPHCM 

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://oecglobal.com.vn

Call: (08) 3820 8921 – 22

Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved