Tin Tức Du Học

UK student nightlife & top tips on staying safe

Print

 

student night lifeUK student nightlife: Top tips on staying safe  tạm dịch  “Cuộc sống về đêm sinh viên Vương quốc Anh và Top lời khuyên về tạm trú an toàn “ 

Đó là những ngày cuối tuần cái  thời gian để đạt những cuốn sách xuống , đi ra ngoài và khám phá xã hội!

 Nó sẽ là một bữa tiệc, quán rượu, buổi hòa nhạc, nhà hát, nhà hàng, bowling, rạp chiếu phim ...? Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn!

về  tiêu chuẩn quốc tế, Vương quốc Anh là một đất nước an toàn, với mức độ tương đối thấp của bạo lực và tội phạm đường phố. Tuy nhiên, bất cứ nơi đâu trên thế giới, điều quan trọng là bạn hãy chăm sóc bản thân.

student night life

 

Ở đây, Helen Clews, Cố vấn an toàn tại Hội đồng Anh, cho lời khuyên hàng đầu của mình ở lại an toàn khi đi ra ngoài vào ban đêm.

Chúng tôi đề nghị bạn đọc hướng dẫn sự tự tin tạo của Hội đồng Anh .Hướng dẫn này được thiết kế cho sinh viên quốc tế, và bao gồm những lời khuyên cần thiết về tạm trú an toàn tại Anh.

Các bạn có thể tham khảo thêm File PDF với link sau :

https://drive.google.com/file/d/0B9u9N390CGbkM0VZR3BvelFEZ1U/edit?usp=sharing

Hướng dẫn an toàn đầu tiên cũng có rất nhiều lời khuyên an toàn cho du khách đến Vương quốc Anh.

 Đi du lịch vào ban đêm

Trước khi bạn kế hoạch sắp xếp chuyến đi ban đêm của bạn. Hãy kiểm tra thời gian của chuyến tàu cuối cùng, xe điện hoặc xe buýt, hoặc đặt một chiếc taxi.

$-       Khi đi du lịch vào ban đêm nó luôn luôn là an toàn nhất để đi du lịch khi đi với bạn bè của bạn hoặc trong một nhóm. Nếu bạn cần đi du lịch một mình, cho mọi người biết nơi bạn đang đi hoặc thông báo cho một người bạn kế hoạch du lịch của bạn.

$-       Nếu đi du lịch bằng xe buýt, xe lửa hoặc xe điện, hãy ngồi gần người lái xe và hành khách khác.

Thậm chí nếu bạn có kế hoạch để đi những nơi công cộng, tôi khuyến khích bạn nên có một số điện thoại taxi và một số tiền, chỉ trong trường hợp kế hoạch của bạn thay đổi bất ngờ.

$-       Nếu đi du lịch bằng xe taxi, chắc chắn rằng bạn có một chiếc taxi được cấp phép. Nếu bạn không

chắc chắn làm thế nào để tìm thấy một chiếc taxi được cấp phép, yêu cầu nhân viên tại trường học, cao đẳng hoặc đại học của bạn. Ngồi ở phía sau của xe taxi, trực tiếp phía sau người lái xe bất cứ khi nào có thể.

Tránh đi bộ một mình vào ban đêm. Khi đi bộ với bạn bè: hãy đi vào những nơi  đủ ánh sáng,hoặc những  đường phố bận rộn mà bạn cảm thấy an toàn. Tránh khu vực tối  tối, khu vực bị cô lập như ven sông, rạch.

Student nightlife1

 

$-       Đi trên vỉa hè.

Tránh nghe tai nghe, nói chuyện trên điện thoại của bạn hoặc sử dụng bản đồ di động của bạn - sử dụng các mặt hàng này làm cho bạn ít biết về môi trường xung quanh, và cũng cho phép người khác biết rằng bạn có vật có giá trị.

Giữ các mặt hàng có giá trị của bạn (ví dụ như điện thoại di động và ví tiền của bạn) một cách an toàn.

Tốt nhất là không uống rượu khi bạn đang đi bộ trên đường phố. Ở một số vùng của Vương quốc Anh có lệnh cấm này

$-       Hãy nhớ rằng xe tay lái nghịch ở Anh, và cận thận khi qua đường - xe có thể khó để nhìn thấy người đi bộ trong bóng tối.

$-       Nếu bạn sống trong ký túc xá, đảm bảo không có người lạ theo bạn qua các lối vào  chính điều này là rất quan trọng cho sự an toàn của bạn, cũng như cho những người khác sống ở đó.

 

Student nightlife2

$-       Uống rượu và đi đến quán rượu

Tất cả các quán rượu ở Anh phục vụ đồ uống không cồn cũng như những người nghiện rượu, và phục vụ  nhiều thức ăn, vì vậy bạn không cần phải uống rượu để có một kinh nghiệm quán rượu. Hầu hết các quán rượu rất chào đón rất an toàn nhưng một số có thể được ít chào đón. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn các quán rượu với một bầu không khí thân thiện, nơi bạn cảm thấy thoải mái. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi nhân viên học tập tại trường, trường đại học của bạn cho các lời khuyên

Uống rượu quá mức có thể gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe của bạn. Nó cũng có thể làm giảm ức chế và nhận thức của bạn, có nguy cơ bị tai nạn và dưa bạn vào  tình huống nguy hiểm. Nếu bạn quyết định uống rượu, sau đó thực hiện theo các nguyên tắc vàng:

1.    Ăn một bữa ăn trước khi bạn đi ra ngoài

2.    Hãy uống nước ngọt hoặc một ly nước sau mỗi lần uống rượu

3.    Quan trọng nhất, uống rượu điều độ. Hãy chắc chắn rằng bạn không vượt quá các hướng dẫn tiêu thụ rượu khuyến khích.

Không bao giờ chấp nhận đồ uống từ người lạ hoặc uống lại ly rượu của mà  không quan sát, để tránh nguy cơ nước uống của bạn đang được 'tăng vọt' với ma túy hoặc rượu.

$-       Tránh các vấn đề

Hầu hết các quán rượu Anh, quán bar và câu lạc bộ đêm được an toàn, nhưng một thiểu số có thể được ít chào đón. Hãy hỏi nhân viên và sinh viên trong khuôn viên trường của bạn giới thiệu đi đâu.

$-       Luôn luôn mang theo ID để chứng minh độ tuổi của bạn (ví dụ như hộ chiếu), và tôn trọng các quy tắc của bất kỳ địa điểm mà bạn đến thăm. Không hợp pháp để hút thuốc bên trong địa điểm công cộng ở Anh, và thông thường thức uống không được phép vào khu vực ngoài trời sau 11 giờ đêm.

$-       Hãy theo dõi những người khác xung quanh bạn tại máy rút tiền (ATM). Cố gắng không để sử dụng chúng vào ban đêm hoặc trong khu vực không đủ ánh sáng.

$-       Nếu bạn có một chiếc túi, mang nó tới gần bạnn tốt nhất để trước mặt bạn  hãy cất giữ túi an toàn ngay cả trong nhà nếu địa điểm là đông đúc. Nếu ai đó lấy túi xách của bạn, để cho nó đi. An toàn của bạn là quan trọng hơn :V

$-        Tránh đối đầu đó là phương pháp an toàn hơn để đi nếu bạn đang bị đe dọa hay phiền. Nếu bạn đang ở trong một địa điểm (ví dụ như một quán rượu, nhà hàng hay phòng hòa nhạc) và các khách hàng khác cho bạn một cái nhìn không mong muốn, nói chuyện với người quản lý hoặc người giám sát cửa. Có camera an ninh ở hầu hết các địa điểm và đường phố.

Nếu bạn đang ở trong một tình huống khẩn cấp, hãy gọi cho cảnh sát hoặc xe cứu thương trên 999. Báo cáo một tội phạm ít khẩn cấp hoặc rối loạn gọi 101.

$·         Các quy tắc vàng: Ở lại với bạn bè mọi lúc mọi nơi ... chăm sóc nhau ... và vui chơi!

Không nơi nào có thể được an toàn 100% - tuy nhiên, tôi tin rằng Vương quốc Anh là một đất nước vô cùng an toàn để đến. Có rất nhiều dịch vụ cho công chúng tại chỗ để đảm bảo phúc lợi của họ, và cũng có nhiều nơi đáng yêu để khám phá  một cách an toàn.

Hãy nhớ những kinh nghiệm và lời khuyên trên để các bạ có một kinh nghiệm an toàn và hạnh phúcHelen Clews

 

 

 

 

By Helen Clews at the British Council

**** MỌi thông tin du học Anh các bạn liên hệ công ty tư vấn du học OEC Global Education ***

 

Lầu 4, 132-134, Điện Biên Phủ , P.Dakao , Q,1 , TPHCM

Website:http://oecglobal.com.vn

Email : c This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Call: (08) 3820 8921 – 22

Facebook :https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved