bannermovingsongngu3

Tin Tức Du Học

luật nhập cư du học canada cho học sinh quốc tế 2014

Print

 

luat nhap cu canadaLuật nhập cư canada cho học sinh quốc tế 2014

Theo như điều chỉnh mới, từ tháng 6/2014, du học sinh quốc tế sẽ được đi làm thêm lên đến 20 giờ/1 tuần

hoặc toàn thời gian vào các kì nghĩ mà không cần phải nộp đơn xin Work Permit. Tuy nhiên họ cần phải tham gia vào chương trình học từ 6 tháng trở lên, như cao đẳng, đại học hoặc các học viện chỉ định.

          Vào ngày 12 tháng 2 vừa qua, Bộ phận Di Dân và Nhập Cư Canada đưa ra các điều chỉnh nhằm thắc chặt việc quản lý các du học sinh quốc tế theo học tại đây, cũng như là bảo vệ sự uy tín của nền giáo dục Canada và các chương trình học. Những sự điều chỉnh mới này sẽ có hiệu lực là tháng 6/2014 sắp tới. Những sự điều chỉnh này bao gồm:

luat nhap cu canada

*Luật hiện hành

-Những người nộp đơn sẽ phải chứng minh rằng họ Dự Định theo học tại một trường nào đó để xin xét duyệt Study Permit.

-Người nộp đơn xin theo học tại Bất Cứ học viện, trường cao đẳng đại học nào tại Canada cũng có thể nộp đơn xin xét duyệt Study Permit.

-Những người đã sở hữu Study Permit, theo học tại các trường công lập hoặc các học viện tư thục sau đại học, phải nộp đơn xin Off Working Permit để có thể làm việc tới 20 giờ/1 tuần hoặc toàn thời gian vào các kì nghĩ.

-Người nộp đơn có thể nộp đơn xin Co-op Work Permit nếu chương trình Co-op là một trong những chương trinh học của họ.

-Những người du lịch Canada không thể nộp đơn xin xét duyệt Study Permit trong lãnh thổ Canada.

-Du học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình học của họ vẫn có thể ở lại Canada hợp pháp nếu Study Permit của họ vẫn còn hiệu lực.

-Không có một tài liệu nào trong sự điều chỉnh hiện hành nói rằng người thổ dân bản xứ được miễn yêu cầu xin xét duyệt Study Permit.

-Những người đã có Study Permit không được phép đi làm sau khi hoàn thành chương trình và cũng còn đang trong quá trình chờ xét duyệt Post Graduation Work Permit.

*Luật sau khi được điều chỉnh

-Người nộp đơn sẽ phải bắt buộc tham gia vào chương trình học và tiếp tục theo đuổi việc học. Nếu ngược lại có thể dẫn đến sự bắt buộc rời khỏi nước Canada.

-Study Permit chỉ sẽ được cấp cho người nộp đơn mà theo học tại các trường mà trường đó có quyền chấp nhận du học sinh quốc tế.

-Những người có Study Permit có quyền làm thêm ngoài khuôn viên trường lên tới 20 giờ/ 1 tuần hoặc toàn thời gian vào kì nghĩ mà không cần phải nộp đơn cho Work Permit. Tuy nhiên, họ cần phải tham gia học vào các chương trình từ thời gian 6 tháng trở lên, như cao đẳng, đại học hoặc các học viện chỉ định.

-Chỉ có du học sinh quốc tế theo học tại trường trung học hoặc một học viện được chỉ định, có thể nộp đơn xin Co-op Work Permit nếu đó là một trong những chương trình học của họ.

-Những người du lịch có thể nộp đơn xin Study Permit trong lãnh thổ Canada nếu họ là học sinh tiểu học, trung học trong một chương trình trao đổi học sinh, hoặc đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình học mà đó là điều kiện để được chấp nhận tại một học viên chỉ định khác..

-Study Permit sự tự động vô hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày hoàn thành chương trình học. Tuy nhiên, du học sinh vẫn có thể nộp đơn xét duyệt Work Permit hay những sự cho phép khác.

-Những thổ dân bản xứ ở nước ngoài có thê theo học tại Canada mà không cần xin xét duyệt Study Permit bởi vì họ có quyền để vào Canada.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể được quyền đi làm toàn thời gian từ lúc sau khi hoàn thành chương trình học cho đến lúc nhận được quyết định cho Post Graduation Work Permit.

Nguồn: Citizenship and Immigration Canada

mọi thông tin xin các bạn liên hệ : Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Global Education 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved