bannermovingsongngu3

Tin Tức Du Học

Những thay đỗi mới về thủ tục xin visa du học Úc (streamlined visa)

Print

MENU AU

Kể từ ngày 24/3/2012, chính phủ Úc áp dụng những chính sách mới về visa du học Úc cho sinh viên vào Úc. Cụ thể là những hồ sơ xin thị thực theo diện Đại học/Sau Đại học vào các trường được liệt kê trong danh sách Streamlined Visa Processing sẽ được xét theo Cấp độ 1 – cấp độ ít rủi ro nhất, bất kể sinh viên đó có quốc tịch gì. Đương đơn đi học theo dạng này sẽ không cần phải có chứng chỉ Anh văn như IELTS, TOEFL,… cũng như không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho các bạn sinh viên có ý định đi học thật sự nhưng lại vướng vào những thủ tục chứng minh tài chính rườm rà mà nhiều khi phụ huynh hoặc người thân không thể đáp ứng nổi về mặt giấy tờ.

Tuy nhiên, bên cạnh sự cởi mở này, các đương đơn cũng cần thể hiện rõ tiêu chí Genuine Temporary Entrance (GTE) – Sinh viên thực thụ để có thể lấy được thị thực du học. Tiêu chí này tuy đơn giản nhưng lại khá khó cho những bạn chưa nắm được các yêu cầu của nhân viên xét hồ sơ, cũng như không chuẩn bị kỹ kế hoạch học tập của mình. Nhân viên xét hồ sơ có thể gọi điện phỏng vấn bạn bất cứ lúc nào, và cũng sẽ dễ dàng từ chối hồ sơ của bạn nếu như cảm thấy bạn chưa đáp ứng được tiêu chí này. Vì vậy, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc xin thị thực Úc và luyện phỏng vấn cho học sinh, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn đáp ứng được yêu cầu của Lãnh Sự.

Ngoài ra, các bạn sinh viên học ĐH/Sau ĐH tại Úc, sau khi ra trường có thể xin thị thực làm việc tại Úc trong vòng 2 năm. Những bạn theo học Thạc sĩ chuyên về nghiên cứu (Master by research) hoặc bậc Tiến Sĩ sẽ được ở lại làm việc từ 3-4 năm tùy theo bậc học.

Một số cập nhật mới cho các bạn muốn xin thị thực sinh viên vào Úc:

1. Kể từ ngày 1/7/2012, chi phí sinh hoạt cần chứng minh cho đương đơn xin thị thực du học sẽ thay đổi từ AUD 18,000/năm thành AUD 18,610/năm. Kéo theo đó, chi phí sinh hoạt cho các thành viên gia đình đi kèm cũng sẽ thay đổi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những hồ sơ cần chứng minh tài chính sẽ phải chứng minh nhiều hơn trước đây.

2. Kể từ ngày 30/6/2012, lệ phí xét thị thực sinh viên sẽ tăng từ 12,231,000 thành 12,511,000 (đã bao gồm phí IOM)

Thêm chi tiết xin liên hệ OEC Global Education
Tel: 0838208921 / email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved