Thủ Tục Du Học

Thủ tục xin Visa Du Học Úc

Print

Australia-120-animated-flag-gifsThủ tục xin Visa Du Học đi Úc

Những học sinh có ý định học ở Úc có thể nộp đơn xin cấp thị thực (visa) du học sau khi nhận được thư mời ghi danh khóa học (letter of offer) hoặc giấy xác nhận ghi danh điện tử (eCoE) có liên quan đến một hay nhiều khóa học toàn thời gian mà học sinh có ý định theo học.

Thị Thực (visa) Du Học hiện nay bao gồm:

  • Thị thực thứ hạng (visa sub-classes) chiếu theo lãnh vực giáo dục.
  • Quý vị nên nộp đơn xin thị thực thứ hạng dành cho khóa học chính mà quý vị dự định theo học.
  • Mức thẩm định quốc gia (country assessment levels - CAL)
  • Mức thẩm định quốc gia được xếp theo từng lãnh vực giáo dục tại mỗi nước và được chia ra làm 5 mức.
  • Các tiêu chuẩn hiển nhiên (evidentiary standards)
  • Mức nghiêm nhặt của các yêu cầu về thị thực, bao gồm khả năng Anh ngữ, tùy thuộc vào mức thẩm định quốc gia. Mức thẩm định quốc gia càng cao thì các yêu cầu về thị thực càng trở nên nghiêm ngặt hơn.
  • Xác Nhận Ghi Danh Ðiện Tử (electronic confirmation of enrolment - eCoE)
  • Xác Nhận Ghi Danh Ðiện Tử hay eCoE là chứng cớ ghi danh duy nhất được chấp nhận trong việc duyệt xét đơn xin cấp thị thực du học.Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

Hồ sơ cần chuẩn bị
Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:

  • Mẫu đơn xin Visa: Điền đầy đủ mẫu đơn 157A xin Visa du học, ghi tất cả các chi tiết về quá trình học và nghề nghiệp của quý vị
  • 04 ảnh hộ chiếu: ảnh cỡ 4 x 6 cm mới chụp.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân: điền mẫu 67 với đầy đủ chi tiết về tất cả người thân trong gia đình của quý vị ở Việt Nam, ở Úc và các nước khác.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam (có xác nhận của chính quyền địa phương): Ghi chi tiết về qúa trình học của quý vị tại tất cả các trường và các khoá học, cùng quá trình làm việc của quý vị
  • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng): Bản sao Sổ hộ khẩu hiện tại của quý vị (đầy đủ các trang)
  • Giấy khai sinh (bản sao có công chứng)
  • Giấy đăng ký kết hôn (bản sao có công chứng) - nếu đã kết hôn
  • Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm): Chứng từ về việc làm hiện nay của quí vị như Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận của cơ quan ghi rõ công việc quý vị đang làm và khoảng thời gian quý vị đã làm việc với công ty đó
  • Thư mời học của một trường bên Úc: thư này phải nói rõ là quý vị đã được nhận vào học và phải ghi rõ học phí của khoá học đó.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất
  • Hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (theo sự chỉ dẫn của nhân viên tư vấn)
  • Lệ phí xin Visa: 12,511,000VND đã bao gồm phí IOM (phí có thể thay đỗi)
  • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Văn phòng sẽ liên lạc với trường học để giúp quý vị thủ tục này. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này do cơ quan công an tại Úc xác nhận)
  • Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved