Sự kiện & Hội Thảo Du Học

Du học dành cho 16 tuổi trở xuống tại Vương Quốc Anh

Print

 

highshool in UKDu học dành cho 16 trở xuống tại Vương Quốc Anh

Trong hai năm cuối của bậc trung học (14-16 tuổi), hầu hết các học sinh ở Vương quốc Anh đều học để lấy một trong những bằng cấp sau:

•           GCSEs: Chứng chỉ Giáo dục Trung học Tổng quát là một bằng cấp học thuật dành cho học sinh tuổi 14-16 ở Anh, xứ Wales và Bắc Ai-len. Đây là bằng cấp phổ biến nhất dành cho học sinh lứa tuổi này ở Vương quốc Anh. Chứng chỉ GCSEs quốc tế hay IGCSEs khá tương đồng với GCSEs là một lựa chọn phổ biến với các sinh viên quốc tế học tập ngoài Vương quốc Anh.

•           Chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Middle Years): IB (International Baccalaureate) hay Tú tài Quốc tế là chương trình ngày càng phổ biến trong các trường ở Vương quốc Anh. Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ học ngôn ngữ, các môn nhân văn học, khoa học, toán, nghệ thuật, giáo dục thể chất và công nghệ, thường là để chuẩn bị cho chương trình IB hai năm hoàn thiện.


highshool in UK

•           Các bậc học Tiêu chuẩn (Standards) và các bậc Trung cấp (Intermediates) tạiScotland:các Bậc học Tiêu chuẩn thường diễn ra trong hai năm thứ ba và thứ tư của bậc trung học. Sẽ có một kỳ thi cuối năm thứ tư. Bậc học này chia làm ba cấp: tích lũy (credit), tổng quát (general) và dự bị (foundation). Các kỳ thi thường được tổ chức ở cấp tích lũy (credit) và tổng quát (general) hoặc ở cấp tổng quát (general) và dự bị (foundation). Ở Scotland, bậc Trung cấp 1 và 2 (Intermediate 1 và 2) được thiết kế dành cho học sinh đã qua hai cấp của Bậc học Tiêu chuẩn (cấp tổng quát và nền tảng), cũng như bất kỳ học sinh nào muốn học một môn mới.

Các bằng cấp này thường vừa có thi vừa có bài tập. Hầu hết các học sinh đều học nhiều môn; ví dụ: một học sinh lựa chọn học GCSEs có thể học từ bảy đến mười môn bao gồm toán, văn học Anh, khoa học, công nghệ thông tin, địa lý và lịch sử. Mục tiêu là để giúp học sinh có kiến thức phổ quát tốt ở nhiều môn học, để học sinh có thể chuẩn bị học tiếp dự bị đại học hoặc học nghề hay chuẩn bị cho công việc sau này.

Các môn học và chương trình học

Hầu hết các trường công ở Vương quốc Anh đều dạy theo Giáo trình Quốc gia. Ở Scotland, các trường dạy theo Giáo trình Đào tạo Học sinh Xuất sắc. Ở Bắc Ai-len, các trường dạy theo Giáo trình Bắc Ai-len. Ở xứ Wales, các trường sử dụng Giáo trình Quốc gia dành cho Xứ Wales.

Những giáo trình này được xây dựng bởi chính phủ để quy định chi tiết môn nào được dạy và tiêu chuẩn học sinh cần đạt đến; cũng như bảo đảm học sinh được giáo dục tốt trong nhiều môn học.

Các trường tư thục thường không có nghĩa vụ phải dạy theo giáo trình của chính phủ, nhưng nhiều trường cũng sử dụng giáo trình quốc gia một cách tự nguyện. Các trường không theo Giáo trình Quốc gia thường cũng dạy nhiều môn, nhưng họ chọn tập trung vào một số môn cụ thể như khoa học hay các môn sáng tạo.

-------------------------------------------------------------------

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu

Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (08) 38208921 -22

Website:http://oecglobal.com.vn/

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved