bannermovingsongngu3

Sự kiện & Hội Thảo Du Học

Du học chi phí thấp chất lượng quốc tế

Print

 

study in thailan 2Du học chi phí thấp chất lượng quốc tế

Để đạt được ước mơ du học với chi phi thấp nhận bằng cấp quốc tế là mục tiêu và ước mơ của rất nhiều học sinh

 

Hiện nay với sự tác động của nền kinh tế , không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện cho con em mình theo học những nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada, Úc….

 Chính vì thế các học sinh đã chọn du học Thái Lan là con đường tốt nhất để giảm chi phí ,không những học tại một môi trường đa văn hóa , các giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới , môi trường học tập quốc tế . Mà điều đặc biệt tại đây bạn có thể chuyển tiếp học tại nước ngoài và bằng cấp sau khi tốt nghiệp được thế giới công nhận.

Theo số liệu được công bố bởi ủy ban Giáo dục đại học Thái Lan, từ con số khoảng vài trăm sinh viên cách đây vài năm, hiện nay số lượng du học sinh người Việt trên đất Thái đã vượt qua con số 1.000; chưa kể một số học bổng do Chính phủ Thái Lan tài trợ những năm gần đây.

study in thailan 2

“Chính phủ Thái Lan rất quan tâm và có nhiều chính sách để thu hút sinh viên quốc tế. Nếu như trước đây, chúng tôi chỉ có 3 hoặc 4 trường trung học và đại học quốc tế giảng dạy bằng tiếng nước ngoài, thì đến nay (sau 50 năm), chúng tôi đã có 109 trường quốc tế.

Chính phủ Thái Lan luôn hỗ trợ các trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Bởi vì chúng tôi tin rằng, chỉ có chất lượng tốt, chúng tôi mới có thể thu hút được sinh viên. 

Chúng tôi có một hệ thống đánh giá chất lượng của các trường quốc tế tại Thái Lan (QAP). Hiện nay, nhiều trường quốc tế thuộc ISAT có chất lượng tốt nhất, nhì trong khu vực châu Á. Chúng tôi có cả hệ thống các trường nội trú với mô hình giống như ở Mỹ, Anh... tại Bangkok và một số vùng khác thuộc Thái Lan. 

Do đó, tôi muốn mời các bậc phụ huynh và sinh viên Việt Nam đến tham quan và nhìn vào cách thức đánh giá chất lượng đào tạo của các trường trước khi có sự lựa chọn.”

Phần lớn sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận. Bên cạnh một số trường đại học danh tiếng lâu đời như đại học  Assumption...còn có chi nhánh của các đại học Anh, Mỹ thu hút nhiều sinh viên quốc tế khác như  Stamford University ,Trường America school of Bangkok, Bangkok University, Le Cordon Bleu Bangkok ,Rangsit University , Webster University  trường Regent’s school …..

Nhiều tổ chức giáo dục đại học ở Thái Lan được đánh giá cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh ,quản lý , nghiên cứu môi trường, nông nghiệp, năng lượng, pháp luật và nghiên cứu Phật giáo. Bên cạnh đó, đến với Thái Lan bạn còn được hưởng các ưu đãi như: Không phải chứng minh tài chính, học phí vừa phải, có nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, úc. Đấy chính làsức hấp dẫn tuyệt vời của du học Thái Lan với sinh viên thế giới, đặc biệt là sinh viên Việt Nam - một nước láng giềng rất gần với Thái Lan.

Học phí

Trước tiên phải kể đến sự khác biệt giữa học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí du học tại các nước như Anh, Mỹ, Canada có thể cao hơn 30.000 USD cho một năm học, gấp nhiều lần học phí tại Thái Lan (chỉ vào khoảng 3.000-5.000 USD). Không chỉ học phí, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn so với các nước ở châu Âu, châu Mỹ rất nhiều.

Học bổng

Nếu xin được học bổng của các trường đại học Thái Lan thì tổng chi phí học tập sẽ giảm rất nhiều. Nhiều sinh viên được cấp học bổng  thông thường sẽ được giảm từ 30 – 50% học phí suốt bốn năm học đại học, nên chi phí trung bình cho quá trình học tập (gồm tiền ăn, ở, học phí, bảo hiểm y tế) còn lại khoảng 2,5 – 3 triệu đồng/tháng tùy theo ngành.

Điều kiện nhập học

*  Điều kiện học đại học:

- Tốt nghiệp THPT;

- Tiếng Anh đạt điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 4.5 ( nếu không có bằng có thể học khóa tiếng anh tại trường )

- Đỗ kỳ thi tuyển sinh vào đại học tại Thái Lan.

 * Điều kiện học sau đại học:

- Tốt nghiệp đại học với chuyên ngành có liên quan.

- Điểm TOEFL đạt 500 - 550 hoặc IELTS 5.0 - 6.0.

Chi phí du học đại học là khoảng: 60.000 - 100.000 Baht/năm (tương đương 1.500 - 2.500 USD/năm); cao học: 110.000 - 170.000 Baht/năm (2.800 - 4.350 USD/năm).

Mười trường đại học của Thái Lan có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất hiện nay là các trường đại học Assumption, Bangkok University, Stamford University , Rangsit University , Webster University ,Le Cordon Bleu Bangkok....

Chứng minh tài chính

Một ưu thế nữa khi chọn du học ở Thái là sinh viên không cần phải chứng minh tài chính, hầu hết các trường đều có nhiều kỳ nhập học trong năm. Ngoài ra, từ năm thứ hai trở đi sinh viên dễ dàng được chuyển tiếp sang học tại các trường Mỹ, Anh, Úc, … có liên thông với trường đại học sở tại với bằng cấp được thế giới công nhận.

Xin visa du học Thái Lan

Với chính sách mở của giáo dục, Thái Lan được coi là đất nước có chính sách thông thoáng nhất hiện nay đối với sinh viên muốn tới du học. Ngoài các thủ tục thông thường, đóng tiền lệ phí visa là 25 USD, học sinh, sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Thái Lan không gặp phải bất cứ một trở ngại nào trên con đường du học của mình.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Có nhiều cơ hội làm việc ở Thái Lan sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là cho các công ty đa quốc gia. Thái Lan có nền kinh tế rất đa dạng, các ngành công nghiệp chủ yếu bao gồm du lịch, dệt may, chế biến nông sản, đồ uống, thuốc lá, xi măng, công nghiệp nhẹ như đồ trang sức, máy tính, mạch tích hợp, đồ gỗ, nhựa và xe ô tô. Sinh viên muốn ở lại Thái Lan để làm việc phải nộp đơn xin thị thực không di dân tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan tại đất nước của họ.

Sinh viên muốn theo đuổi các nghiên cứu tiến sĩ ở Thái Lan cũng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để nghiên cứu thêm và sẽ làm việc với các tổ chức cụ thể mà họ quan tâm đến tham dự.

*** Đặc biệt hơn nữa khi du học Thái Lan các bạn còn được hỗ trợ nhiều hơn nữa từ công ty tư vấn du học OEC Global Education

OEC Global Education có 3 trụ sở chính : Bangkok , Changmai, Hồ Chí Minh với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học , là đại diện chính thức của các trường Đại Học Quốc Tế Thái Lan  tại Việt Nam.

Vì thế các bạn được chúng tôi hỗ trợ hết mình từ khi đăng ký cho tới khi hoàn tất song quá trình học tập tại Thái Lan .

Các bạn có thể liên lạc với văn phòng OEC tại những nơi trên để được giúp đỡ . Còn gì thú vị bằng “du học với chi phí thấp bằng cấp quốc tế “ con đường du học đang chào đón các bạn ***

***********

Mọi chi tiết về du học Thái Lan các bạn liên hệ với văn phòng OEC Global Education Việt Nam để được hướng dẫn chi tiết .

Công ty tư vấn du học OEC Global Education

Lầu 4, 132-134, Điện Biên Phủ , P.Dakao , Q,1 , TPHCM

Website: http://oecglobal.com.vn

Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Call: (08) 3820 8921 – 22

Facebook : https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved