bannermovingsongngu3

Sự kiện & Hội Thảo Du Học

"Có những thí sinh thật sự khiến tôi bừng sáng "

Print

 

ban to chucĐó là lời chia sẻ của chị Trần Thị Thu Minh Phương – Giám đốc OEC Education khi nhận xét về chất lượng 200 thí sinh trong vòng phỏng vấn cuộc thi “Marketing 48H” đã diễn ra vào hai ngày 27 và 28/3.

Trước 8 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt đông đủ tại phòng chờ phỏng vấn. Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi phần lớn không học chuyên ngành marketing nhưng lại có đam mê lớn với ngành này.

Chia sẻ về lý do tham gia cuộc thi, bạn Ngẫu Thư (20 tuổi, sinh viên trường Ngoại Thương) nói: “Theo mình thì trong xã hội hiện nay, ngành gì cũng cần marketing hết, tuy không học chuyên ngành này nhưng mình có sự quan tâm đặc biệt đến nó, dự định sau này mình sẽ theo ngành này”

sinh-vien-7

Còn với những sinh viên đang theo học ngành marketing chuyên nghiệp thì cuộc thi chính là nơi trải nghiệm và học hỏi thực tế. Dù đã học đến năm 4  và đang làm marketing tại công ty cổ phần Sữa quốc tế IDP, nhưng Võ Duy Toàn (22 tuổi, sinh viên Kinh tế Luật chuyên ngành marketing) vẫn quyết định tham gia cuộc thi với lý do: “Đầu tiên là tôi bị giải thưởng cuốn hút, Stamford là một trường có tiếng tại Thái Lan và tôi muốn được học tại đó. Hơn nữa đây cũng là một cuộc chiến trí tuệ, cơ hội để tôi chiến thắng bản thân mình, góp nhặt thêm kiến thức vì trường thì dạy ít thực tế quá”.

sinh-vien-8

Thí sinh tranh thủ lên mạng tìm thông tin về marketing để chuẩn bị cho phần phỏng vấn (Ảnh: Wen)

Với các tiêu chí về khả năng giải quyết tình huống, khả năng làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực, khả năng lãnh đạo,…BGK đã có 4 phiên phỏng vấn đầy cam go với các ứng viên. Theo phản hồi chung từ BGK, năng lực ứng viên thể hiện theo hai hướng rất rạch ròi. Có những bạn thật sự đam mê và có kiến thức tốt về marketing, cho dù có học chuyên ngành marketing hay không, nhưng lại có những bạn chỉ đi thi cho vui và không có ý thức tìm hiểu về ngành này.

Khi được 3 điều quan trọng nhất để có thể bước vào vòng trong, thầy Châu Thế Hữu – giảng viên marketing ĐH Sư Phạm TP.HCM, BGK vòng 1 cuộc thi cho biết: “Đó là tinh thần đồng đội, kiến thức nền về marketing và nhất là sự đam mê. Không chỉ trong khuôn khổ cuộc thi mà trong công việc marketing cũng vậy”

sinh-vien-6

Thầy Châu Thế Hữu (thứ 2 từ phải sang), cùng chị Huệ Anh (Saatchi Vietnam) và các thành viên BTC.

Chị Minh Phương – Giám đốc OEC Education, thành viên BGK cảm thấy khá hào hứng với chất lượng thi sinh: “Có những thí sinh thật sự khiến tôi bừng sáng, có bạn trả lời rất thuyết phục và thú vị, chỉ trong vài giây suy nghĩ sau khi nghe câu hỏi mà các bạn đã có thể nghĩ ra những chiếc lược kinh doanh vô cùng độc đáo, tôi thật sự rất ấn tượng”

sinh-vien-9

Anh Lý Trung Huy – đại diện của sWind Tecnology & Media đang phỏng vấn ứng viên (Ảnh: Wen)

Là một ứng viên được đánh giá khá tốt về khả năng xử lý tình huống, Minh Thư (21 tuổi, sinh viên Đại học Luật) chia sẻ: “Câu hỏi của BGK rất hóc múa và chặt chẽ. Điều đó thể hiện họ là những người làm marketing chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ BGK hơi nghiêm túc, khiến thí sinh cảm giác hơi sợ. Sau khi nghe tôi trả lời câu hỏi, tôi thấy giám khảo không vui lắm. Tôi nghĩ mình mới chỉ cầm được 50% vé vào vòng tiếp thôi”.

sinh-vien-4

Minh Thư – sinh viên đại học Luật – thí sinh được BGK đánh giá tốt về kỹ năng xử lý tình huống (Ảnh: Wen)

Hơn 100 thí sinh xuất sắc nhất trong vòng phỏng vấn sẽ tiếp tục bước vòng 2 cuộc thi “Marketing 48H” . Trước khi đến với vòng 2, các thí sinh sẽ được tham gia một buổi training với topic “BRAND UNDERSTANDING AND TVCS” vào chủ nhật 30/03/2014 dưới sự chia sẻ của các chuyên gia trong ngành. Đồng thời, tất cả các thí sinh sẽ được chi làm nhiều team (mỗi team 5 thành viên) để tham gia vòng 2 chỉ diễn ra trong 48 giờ đồng hồ.

Một số hình ảnh khác về buổi phỏng vấn:

sinh-vien-3

Các thí sinh trong phòng chờ đến lượt mình phỏng vấn.

sinh-vien-2

Một bạn thí sinh đang được phỏng vấn với Thầy Thế Hữu (Giảng viên Marketing ĐH Sư Phạm) & chị Huệ Anh (Saatchi Vietnam).

sinh-vien-1

Thí sinh tương đối mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm & lý do đến với cuộc thi cùng các vị giám khảo.

sinh vien

Và luôn tươi cười, tự tin trong suốt buổi phỏng vấn.

 

Mọi thông tin về cuộc thi liên hệ: facebook chính thức : http://facebook.com/mar48h

 

 

Hotmail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

Hotline : 0903 666 444 (Miss. Thủy)

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved