Kinh Nghiệm Du Học

Các câu hỏi du học Úc thường gặp

Print

du học úc Úc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về mảng giáo dục. Rất nhiều học sinh, sinh viên đã chọn nơi đây làm điểm đến để học tập và thậm chí là ở lại để lập nghiệp.

Dưới đây là những câu hỏi du học Úc thường gặp nhất, giúp bạn có nguồn tham khảo thiết thực và đáng tin cậy nhất để có sự chuẩn bị hành trang du học tốt nhất. 

 

1. Tại sao lại là du học Úc mà không phải bất cứ quốc gia nào khác?

Úc được biết đến là cường quốc giáo dục nổi tiếng thế giới. Trong nhiều năm liền, chất lượng giáo dục của quốc gia này luôn đứng trong top 10 thế giới (theo Universitas 21). Ngoài ra, trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, các trường đại học Úc chiếm đến 7 vị trí và có 5 thành phố lọt vào top 30 địa điểm lí tưởng nhất dành cho sinh viên quốc tế.Thêm vào đó, các trường tại Úc còn dẫn đầu về đào tạo các chuyên ngành như Khách sạn và du lịch, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Truyền thông... Sinh viên theo học các chuyên ngành này tại Úc sẽ được học hỏi và có nhiều kinh nghiệm quý báu phục vụ cho công việc sau này. 

duhocuc

2. Du học Úc có khó không? cần những điều kiện gì? 

Câu trả lời là sẽ không khó nếu bạn xác định cho mình một lộ trình phù hợp và luôn cố gắng để đạt mục tiêu đề ra. Điều kiện để đậu vào trường và xin visa là bạn phải có IELTS tối thiểu 4.5. Tùy vào từng chương trình và trường mà bạn chọn thì sẽ có yêu cầu khác nhau. Ví dụ: 

- Chương trình Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 11, IELTS 5.5

- Chương trình Cao đẳng: Hoàn tất chương trình THPT, IELT 5.5 - 6.0. 

- Chương trình Cử nhân: Hoàn tất chương trình THPT + năm 1 ĐH/CĐ, IELTS 6.0 

- Chương trình Thạc sĩ: Hoàn tất chương trình Cử nhân, IELTS 6.0 - 6.5

- Chương trình học nghề: Hoàn thành chương trình lớp 11, IELTS 5.5

3. Chi phí du học Úc như thế nào? 

du-hoc-uc

Chi phí cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi quyết định đi du học. Cụ thể, chi phí du học Úc đối với từng chương trình học như sau: 

- Chương trình tiếng Anh: 400 - 435 AUD/tuần

- Chương trình Trung học phổ thông: 11.200 - 21.900 AUD/tuần 

- Chương trình Dự bị đại học (8-12 tháng): 19.320 - 32.300 AUD/năm

- Chương trình Cao đẳng (8-12 tháng): 20.520 - 31.000 AUD/năm

- Chương trình Cử nhân (3-4 năm): 20.560 - 35.058 AUD/năm

- Chương trình Thạc sĩ (1.5 - 2 năm): 20.028 - 35.364 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống. Nếu ở các thành phố lớn như Sydney hoặc Melbourne, sinh viên sẽ cần khoảng 1.000 - 1.2000 AUD/tháng. Chi phí sinh hoạt tại các vùng khác sẽ rơi vào khoảng 800 - 1.000 AUD/tháng. 

4. Sinh viên có được phép đi làm thêm không? 

Chính sách visa thân thiện là một trong những đặc điểm giúp Úc trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều sinh viên. Chính phủ Úc quy định du học sinh được vừa học vừa làm tối đa 40 giờ 2 tuần trong thời gian học, không giới hạn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ hay tết. Tùy thuộc vào tính chất công việc và khu vực mà mức lương trung bình mỗi giờ dao động từ 8 - 23 AUD. 

5. Các khóa học có được thực tập hay không? 

du hoc uc

Hầu hết những khóa học tại các trường đều thiết kế chương trình thực tập thực hành song song suốt thời gian học. Thông thường, các sinh viên năm 2 hoặc năm 3 sẽ được tham gia các chương trình thực tập ngắn hạn (hưởng lương hoặc không hưởng lương) trong các tập đoàn, doanh nghiệp hay các dự án quy mô quốc tế. Đặc biệt, khi sinh viên theo học ngành Ẩm thực - Nhà hàng khách sạn sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương đến 45 triệu đồng/tháng. Lộ trình học là 6 tháng học, 6 tháng thực tập chuyên nghiệp trong hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn không chỉ tại Úc mà trên toàn thế giới. 

6. Visa 457 bị hủy bỏ có ảnh hưởng đến việc xin ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không? 

Câu trả lời là không. Visa 457 là loại hình visa thị thực giúp các doanh nghiệp tại Úc có thể bảo lãnh người lao động nước ngoài đến làm việc tạm thời. Tuy nhiên, sinh viên sau khi ra trường muốn ở lại làm việc sẽ phải xin visa mới được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485. Visa du học Úc này được chia làm 2 dạng là visa việc làm tốt nghiệp (Graduate Work Visa) và visa việc làm nghiên cứu (Post-Study Work Visa). Điều này có nghĩa là loại để ở lại làm việc là visa 485 chứ không phải là visa 457. Ngoài ra, tùy chương trình học, sinh viên có thể ở lại Úc làm việc từ 1-3 năm.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC OEC TOÀN CẦU (OEC GLOBAL EDUCATION) 

Địa chỉ: Indochina Park Tower, Lầu 2.3, 04 Nguyễn Đình Chiều, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (028) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799

Website: http://www.oecglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec/ 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved