Kinh Nghiệm Du Học

5 bí quyết dành cho du học sinh ở Châu Âu

Print

 

 

goi-y-nen-di-du-hoc-nuoc-nao-o-chau-au-1Người ta  luôn đúng khi nói rằng, du học sẽ thay đổi con người bạn. Sống và học tập ở một đất nước hoàn toàn xa lạ sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn bao giờ hết. Những kĩ năng vốn có và cả những thiếu sót của bạn sẽ bộc lộ rõ nét, khi đó, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc học hỏi và trưởng thành. Với những nét đặc trưng riêng biệt về văn hóa, kinh tế, con người… Châu Âu sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ theo cách riêng mà bạn chưa bao giờ nghĩ là mình có thể.

 

mua-thu-o-paris

1.       Đừng quên đi thăm thú đất nước mà bạn đang du học.

Bất cứ khi nào bạn có cơ hội đến một vùng đất mới, hãy cố gắng để trải nghiệm thật nhiều. Ở các đất nước châu Âu, bạn sẽ tha hồ khám phá về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực, con người… Khám phá để cảm nhận và thấu hiểu vể đất nước mà bạn sẽ gắn bó trong một thời gian dài sẽ khiến cuộc sống nơi xa xứ dễ dàng hơn nhiều đấy!

2.      Nếu bạn có người yêu thì đừng bao giờ để mối quan hệ đó kiểm soát bản thân.

 Đối với những ai có người yêu khi đi du học, sẽ là sai lầm lớn nếu bạn để mối quan hệ chiếm hết thời gian của mình. Thời gian du học sẽ trôi nhanh như chớp và nếu bạn không biết tận dụng nó để hoàn thiện bản thân cũng như tận hưởng mọi trải nghiệm thì sau này có hối tiếc cũng không kịp nữa rồi. Đôi khi, hãy dành thời gian để  đi London vào cuối tuần hay dành thời gian thư giãn với những cô bạn gái, mọi thứ sẽ ổn thôi khi bạn dành thời gian cho bản thân để trải nghiệm cuộc sống xa nhà.

Debunking-12-Myths-About-Relationships HI

3.   Nếu bạn cảm thấy lo lắng và không thoải mái, đó là một dấu hiệu tốt.

Bước ra khỏi vùng an toàn là cách duy nhất giúp bạn hoàn thiện bản thân mình. Khi đó, bạn sẽ nhận ra mình có thể làm gì và có thể trở nên mạnh mẽ như thế nào. Bạn sẽ không bao giờ nghi ngờ bản thân lần nữa khi mình có thể nói chuyện với cảnh sát, xoay xở tìm cách giải quyết khi hộ chiếu của bạn mình bị cướp… Tất cả những khó khăn xảy ra trong những năm du học đều là bước đệm để bạn phát triển và trưởng thành hơn.

4.   Mua một chiếc túi an toàn.

Mua một chiếc túi an toàn, không thể bị cắt hoặc bị móc là một trong những việc bạn cần ưu tiên. Có như vậy bạn mới có thể cảm thấy an toàn và thoải mái khi đi bộ khắp nơi. Đã có rất nhiều trường hợp du học sinh bị móc túi khi đang đi trên đường, vì vậy bạn nên cẩn thận và chuẩn bị kĩ càng để đảm bảo an toàn.  

5.   Hãy thử tất cả các món ăn, thậm chí khi bạn không biết nó là gì!  

Ngoài kia sẽ có những món ăn mà bạn không hề biết. Dù đó là gì đi chăng nữa thì việc thử một món ăn mới lạ cũng sẽ không khiến bạn hối hận. Nếu món ăn không ngon thì chắc chắn cũng sẽ cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Vì vậy đừng e ngại nhé! 

 Kaiserschmarrn FOR-WEB

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC OEC TOÀN CẦU (OEC GLOBAL EDUCATION) 

Địa chỉ: Indochina Park Tower, Lầu 2.3, 04 Nguyễn Đình Chiều, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (028) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799

Website: http://www.oecglobal.com.vn

             Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec/ 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved