Kinh Nghiệm Du Học

3 ngành học chất ngất ở Ý

Print

 Kolezyum-300x169   Đất nước Ý vốn nổi tiếng thế giới về nghệ thuật và lịch sử bắt nguồn từ những thế kỉ xa xưa, đây cũng được coi là một trung tâm văn hóa của châu Âu cổ kính. Ngày nay, Ý tiếp tục là một trong những đất nước dẫn dầu trong các lĩnh vực này, vì vậy, những ngành đào tạo liên quan đến nghệ thuật và lịch sử tại Ý là lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên trên toàn thế giới.

Đặc biệt, Ý là đất nước sản sinh ra nhiều thiên tài hội họa và kiến trúc của nhân loại, các ngành đào tạo về thiết kế, kiến trúc tại đây cũng chính vì vậy mà cực kì phát triển, thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Hơn thế nữa, nhờ nền văn hóa độc đáo tại Ý, du học sinh sẽ có cơ hội được vận dụng trực tiếp những gì đã được học vào đời sống hàng ngày, điều mà học sinh, sinh viên khi du học tại những đất nước khác không thể có được.

1. Thời trang

Nếu bạn có cơ hội bước đi trên bất cứ đường phố nào của Ý, chắc chắn bạn sẽ có cảm tưởng như đang bước đi trên một sàn diễn thời trang. Người Ý rất quan trọng thời trang, họ luôn quan niệm “mặc là để gây ấn tượng” ngay cả trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi Ý (mà đặc biệt là thành phố Milan) được xem là kinh đô thời trang của thế giới. Gucci, Armani, Versace, Valentino… là những thương hiệu thời trang đình đám trên thế giới có nguồn gốc từ Ý.

hoc nganh thoi trang tai Y

 

Dù bạn muốn học về quảng cáo, thiết kế hay lịch sử thời trang, theo học ngành thời trang tại Ý, bạn sẽ có cơ hội học tập những đặc trưng về thời trang từ thời Phục Hưng đến thời hiện tại. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi từ những thương hiệu đình đám trong làng thời trang thế giới cũng như tận mắt chứng kiến những sàn diễn thời trang hay gặp gỡ những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Có rất nhiều trường học thời trang và thiết kế uy tín tại Milan và Florence mà bạn có thể lựa chọn để theo học.

2. Lịch sử nghệ thuật 

Khá nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và quan trọng nhất trên thế giới được đặt tại Ý. Từ tượng David của Michelangelo đến bức họa “Bữa tiệc cuối cùng” của DaVici, bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng các tác phẩm nghệ thuật tại Ý, và đặc biệt, tất cả đều được xem như là di sản quý giá của nhân loại.

hoc nganh nghe thuat tai Y

 

Có thể thấy giai đoạn lịch sử nghệ thuật quan trọng nhất là thời kì Phục Hưng và Ba rốc, Đế chế Roma cũng là thời kì ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ đại nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy trong viện bảo tàng hoặc ngay trên đường phố đất nước này.

Cả Florence và Rome là những nơi tuyệt vời để bạn có thể theo học lịch sử nghệ thuật tại Ý, bởi vì kho tàng các tác phẩm nghệ thuật ở các thành phố này là cực kì lớn và thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan mỗi năm.

3. Kiến trúc 

Hàng thế kỉ lịch sử thế giới đã được phản ánh trên những bức tường và những công trình kiến trúc lớn tại Ý. Khi theo học ngành kiến trúc ở đất nước này, bạn sẽ có cơ hội được học về những giai đoạn lịch sử và sự ảnh hưởng kiến trúc đa dạng, từ những cây cột cổ xưa của đế chế Roma đến những mái vòm có kiến trúc Gothic của nhà thờ công giáo, hay những tòa nhà tối giản của người Ý theo chủ nghĩa phát xít.  

du hoc kien truc tai Y

Thủ đô của đế chế Roma, thành phố Rome là một trong những nơi phổ biến nhất để học kiến trúc. Gần như mọi góc phố đều có dấu tích của đế chế Roma và những cung điện Ba rốc, bạn có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì bạn thấy hàng ngày ở thành phố Rome. 

 

*****

Để được tư vấn du học các nước xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved