Kinh Nghiệm Du Học

Các loại việc làm thêm dành cho du học sinh khi du học Úc

Print

 

Không như những quốc gia khác, các sinh viên khi học tập tại Úc có thể làm thêm với thời gian linh hoạt. Do đó, các du học sinh có thể lựa chọn các công việc phù hợp với bản thân.

 

Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có được một nguồn thu nhập và từ đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí khi học tập tại nước ngoài. Bên cạnh đó, việc đi làm thêm còn giúp các bạn tiếp xúc nhiều hơn với người dân bản xứ từ đó bạn có thể tạo dựng được các mối quan hệ cũng như thích nghi nhanh hơn với cuộc sống mới. Sau đây là các loại việc làm thêm mà các bạn du học sinh có thể làm khi du học Úc.

     1.     Việc làm thêm có thu nhập

Hiện nay ở Úc có rất nhiều công việc đem lại thu nhập cho du học sinh. Các bạn có thể linh động lựa chọn các công việc làm thêm cho mình, các công việc đó có thể phù hợp với sở thích, ngành nghề đang học hay phù hợp với khả năng của bản thân.

Theo thống kê mới nhất của Chính Phủ Úc thì các bạn du học sinh thường lựa chọn các công việc liên quan các ngành nghề như: bán hàng (làm việc tại các siêu thị, cửa hàng,…), nhà hàng (làm phục vụ, phụ bếp, nhân viên pha chế tại các nhà hàng hay khách sạn,…), giáo dục (làm quản thư trong thư viện trường, làm trợ giảng tại các trường học hay là dạy kèm,..)

Đối với các bạn du học sinh đang đi học thì có 2 loại công việc bạn có thể làm là: làm theo thời vụ và việc làm part-time. Nếu bạn chọn làm theo thời vụ thì những công việc này chỉ có thời gian làm nhất thời, không có tính lâu dài, bạn sẽ nhận lương bằng tiền mặt và không được hưởng các phúc lợi xã hội như bảo hiểm,… Còn công việc part-time sẽ giúp bạn đảm bảo các quyền lợi cá nhân và thời gian làm việc cũng sẽ ổn định hơn.

     2.     Làm việc theo chương trình Internship

Hiện nay, các trường Đại học Úc luôn các chương trình thực tập nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận với thực tế và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn. Tùy thuộc vào trường Đại học, các bạn sẽ được thực tập hưởng lương hay không lương. Nếu trong quá trình thực tập, bạn thể hiện tốt được bản thân thì các bạn có thể được các công ty nhận vào làm chính thức sau khi tốt nghiệp

     3.     Công việc tình nguyện

Trong suốt khoảng thời gian học tập, các bạn học sinh thang điểm hoạt động ngoại khóa, việc tham gia các công việc tình nguyện sẽ giúp các bạn du học sinh tăng thêm điểm hoạt động ngoại khóa và bên cạnh đó còn giúp các bạn tạo lập các mối quan hệ xã hội.

Hiện nay tại Úc, có rất nhiều tổ chức tình nguyện phi chính phủ. Để làm việc tại các tổ chức này, các bạn cũng phải đáp ứng những yêu cầu nhất định. Để tham khảo các công việc tình nguyện tại Úc bạn có thể đăng nhập vào website: govolunteer.com.au.

 

 ==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

Bài viết liên quan khác:

Du học Úc- Sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam
Những điều cần biết về làm thêm khi du học
Du học-Con đường dễ dàng tới tương lai
Một số bí quyết giúp tiết kiệm chi phí du học Úc
Những lý do khiến bạn nên du học Úc
Những điều cần biết về xin visa du học Úc 2015
Chiến lược săn học bổng du học 2015
Học sinh đậu visa du học
Bí kíp đạt điểm cao khi du học

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved