Kinh Nghiệm Du Học

Những điều cần biết về làm thêm khi du học

Print

 

Chi phí học tập cũng sinh hoạt, ăn ở luôn là vấn đề đối với các bạn du học sinh. Do đó, để giảm bớt áp lực về tài chính, các bạn du học sinh thường lựa chọn đi làm thêm ngoài giờ học. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đi làm thêm bạn cần lưu ý những điều sau

    1.       Có nên làm “chui” hay không

Tùy vào mỗi quốc gia sẽ có những quy định đối với việc làm thêm của du học sinh. Ví du như ở Mỹ, du học sinh sẽ không được phép làm thêm trong suốt khoảng thời gian học tập, nếu như bị phát hiện thì bạn học sinh đó sẽ bị đình chỉ học tập và trục xuất khỏi quốc gia này. Do đó, các bạn học sinh đang học tập tại các quốc gia cấm du học sinh làm thêm nên cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định công việc làm thêm của mình.

Lời khuyên: Hiện nay tại một số trường đại học có một số việc làm dành cho các du học sinh. Những công việc này hoàn toàn hợp pháp đối với các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Mức lương trung bình sẽ dao động khoảng 10-12$, làm việc tại trường sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như hỗ trợ được phần nào chi phí trong những năm học tập.

    2.       Thời gian làm việc

Bên cạnh những quốc gia cấm các sinh viên quốc tế làm thêm thì cũng có một số quốc gia khác tạo điều kiện để du học sinh có thể làm thêm để giảm bớt áp lực về tài chính. Nhưng những quốc gia này luôn giới hạn về giờ làm trong một tuần, các quốc gia như Úc hay Canada cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/1 tuần. Nếu làm vượt quá số giờ quy định trên thì sinh viên đó được xem là vi phạm pháp luật và phải xách vali về nước.

Lời khuyên: Để đảm bảo số giờ làm của mình không quá 20 giờ/1 tuần thì các bạn du học sinh nên đăng kí làm full time vào cuối tuần thay vì làm vào các ngày trong tuần. Điều này sẽ giúp các bạn có thể tập trung vào việc học và không lo làm quá số giờ quy định

    3.       Đảm bảo việc học

Cân bằng giữa việc học và làm việc luôn là vấn đề quan trọng đối với du học sinh. Khi quyết định làm thêm, các bạn hãy luôn cân nhắc về thời gian làm việc để đảm bảo nó không ảnh hưởng tới kết quả học tập của mình. Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý không chỉ giúp bạn cân bằng được việc học mà nó còn giúp bạn bảo vệ được sức khỏe. Do đó, để tránh các tình huống xấu có thể xảy ra thì bạn nên cân nhắc một cách kĩ càng về pháp luật cũng như tính chất của công việc mình sẽ làm trước khi quyết định có nên làm thêm hay không.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 Bài viết liên quan khác:

Hội thảo: "Du học Ý không lo chi phí"
Du học Canada-CultureWorks: Nền tảng ngôn ngữ - Mở lối thành công
Du học Úc- Sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam
Những điều cần biết về làm thêm khi du học
Du học New Zealand-Cơ hội học tập và làm việc cùng SIT
Du học-Con đường dễ dàng tới tương lai
Học bổng trung học Mỹ- Học bổng 10-50% trường CATS Academy Boston
Du học New Zealand-Chương trình thực tập có lương tại trường Queenstown Resort College
Những câu hỏi thường gặp khi du học Thái Lan

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved