Kinh Nghiệm Du Học

Một số bí quyết giúp tiết kiệm chi phí du học Úc

Print

 

Chi phí du học đóng vai trò quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên du học tự túc. Các khoản chi phí đó là chị phí học tập, chi phí sinh hoạt, ăn ở trong suốt khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Vậy làm thế nào để tiết kiệm các chi phí trên, sau đây là một số bí quyết giúp các bạn tiết kiệm được chi phí cho du học sinh Úc.

Thẻ ngân hàng

Sinh viên quốc tế khi học tập tại Úc sẽ có 2 phương án sử dụng thẻ ngân hàng tại Úc. Một là, tiếp tục sử dụng thẻ ngân hàng của ngân hàng trong nước. Hai là, đến một ngân hàng ở Úc và tạo một tài khoản ngân hàng mới. Để tránh mất nhiều phí khi rút tiền ở ngân hàng thì hầu hết du học sinh lựa chọn phương án tạo một tài khoản ngân hàng trong nước.

Một lời khuyên cho các bạn là cố gắng mở một một tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt. Để biết thông tin chi tiết và đầy đủ thì các bạn nên tới tận ngân hàng để nhận được sự tư vấn đầy đủ của nhân viên ngân hàng thay vì đăng kí qua mạng.

Khi mở một tài khoản ngân hàng thì bạn cần tìm hiểu các thông tin về chi phí rút tiền cũng như những ưu đãi mà các ngân hàng dành cho khách hàng và từ đó đưa ra những so sánh.

Sử dụng phần mềm nhắn tin, gọi điện trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay thì việc giữ liên lạc với người thân, bạn bè không còn là một vấn đề gây trở ngại cho các du học sinh đang du học Úc cũng như du học các nước khác. Hiện nay có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn trong việc liên lạc với gia đình như: Viber, Zalo, Facebook,.. Việc sử dụng các phần mềm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc liên lạc với người thân ở quê nhà.

Làm việc và thuế

Theo luật pháp của chính phủ Úc thì sinh viên quốc tế chỉ được phép làm việc dưới 40 tiếng/ nửa tháng. Đối với những sinh viên có việc làm liên quan tới việc làm sẽ được phép làm việc nhiều hơn.

Một điều thuận lợi đối với sinh viên quốc tế đang du học Úc là bạn sẽ không phải đống thuế thu nhập nếu số tiền bạn kiếm được trong 1 năm thấp hơn 18.200 AUD. Nếu trong 1 năm thu nhập của bạn cao hơn mức này thì bạn phải đóng thuế 19 cent cho mỗi đô Úc bạn kiếm được. Mức lương trung bình cho mỗi giờ làm việc tại Úc là 15,96 AUD.

Khi du học sinh làm việc tại các nhà hàng ăn uống hay các siêu thị thì các bạn sẽ được hưởng một số ưu đãi dành cho nhân viên, những ưu đãi này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi bạn du học tại Australia.

Chi tiêu tiết kiệm hàng ngày

Các việc làm trên sẽ vô nghĩa nếu như bạn không tiết kiệm chi phí trong chi tiêu hàng ngày. Việc một số lượng lớn sản phẩm và sử dụng dần hàng ngày là một trong những biện pháp mà các bạn du học sinh sử dụng cho việc tiết kiệm chi phí hàng ngày. Các siêu thị ở Úc thường có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, do đó hãy liên tục cập nhập những thông tin giảm giá của siêu thị để giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved