Kinh Nghiệm Du Học

Lãnh sự khó hay dễ?

Print

 

Thật ra trong lòng mà nói thì lãnh sự khó hay dễ không quan trọng mấy trong cuộc phỏng vấn. Nhìn lại cuộc phỏng vấn trải qua từ năm này sang năm kia, mình nhận ra rằng khó hay dễ là do các bạn sinh viên có thật sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ hay không.

Lãnh sự đã được đào tạo về tâm lý để biết rõ các bạn thật sự tự tin hay không. Họ có thể nhìn qua phong thái nói chuyện để biết được bạn có phải là học sinh giỏi thực thụ hay không?

Vậy để làm sao lãnh sự dễ với bạn?

1. Cá tính: tạo sự khác biệt trong tính cách, có chất riêng theo cá nhân của mình.

2. Phong thái khi trả lời phỏng vấn: đôi khi tiếng Anh hoàn hảo, nói thật nhanh sẽ không có tác dụng. Đôi khi bạn trả lời ngập ngừng sẽ có được sự tin tưởng. Vậy thì bạn hãy cố gắng nói tiếng Anh và trả lời phỏng vấn với cách của bạn hay dùng trong tiếng Việt. Bạn sử dụng tiếng việt thế nào thì dùng tiếng Anh thế đó.

3. Cử chỉ và hành động: Bạn không cần phải che giấu sự lo sợ hay run qua việc cố gắng tỏ ra bình thản. Họ đều biết bạn chắc chắn sẽ run vì lo lắng. Thế nên bạn phải thể hiện những cử chỉ động tác như khi bạn trao đổi và nói chuyện với bạn bè mình.

4. Tâm lý: các bạn thường có tâm trạng nặng nề trước ngày phỏng vấn. Vì vậy nếu các bạn hiểu được tâm lý mình, hãy danh 1-2 ngày trước phỏng vấn để thư giản và không đặt nặng chuyện đậu rớt.

Chúc các bạn thành công và get visa nhé.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved