Kinh Nghiệm Du Học

Một số lý do khiến bạn trượt visa du học

Print

 

Để bước qua cánh cửa du học thì bạn cần phải có chìa khóa và chiếc chìa khóa ở đây đó chính là tấm thẻ visa du học. Để có được chiếc chìa khóa đó thì đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được ước mơ của mình vì không xin được visa. Vậy lý do gì khiến bạn bị trượt visa du học? Hôm nay công ty tư vấn du học OEC Global Education nêu ra một số lý do khiến bạn rớt visa du học.

Hồ sơ du học không được chuẩn bị tốt

Để xin được visa du học thì hồ sơ xin cấp visa đóng một vai trò rất quan trọng, nó ảnh hướng rất nhiều tới quyết định cấp visa của lãnh sự quán. Thông tin không rõ ràng là một trong những nguyên nhân khiến lãnh sự quán đánh giá thấp hồ sơ của bạn. Bên cạnh đó thời hạn nộp hồ sơ du học cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xét hồ sơ của lãnh sự quán. Nếu như bạn làm hồ sơ sát ngày với khóa học sẽ tạo ấn tượng không tốt với người phỏng vấn.

Mắc sai lầm trong việc chọn trường học

Việc được học tập tại các trường hàng đầu thế giới như Havard, Stanford,… là ước mơ của biết bao nhiêu bạn học sinh. Nhưng không phải ai cũng có đủ năng lực để theo học những trường top đầu. Việc chọn những trường phù hợp với năng lực bản thân ảnh hưởng rất nhiều tới việc xin visa du học của bạn. Do đó, trước khi chọn trường bạn cần tìm hiểu những yêu cầu đầu vào của trường, thời gian bắt đầu các khóa học,….

Thể hiện không tốt trong buổi phỏng vấn

Cách bạn thể hiện và trả lời trong buổi phỏng vấn sẽ đóng vai trò quyết định đến kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn chỉ có vài phút để “tỏa sáng” trong mắt các người phỏng vấn. Do đó phải phải thể hiện mình thật tốt, luôn tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra, tránh trả lời lang mang, dài dòng. Một lời khuyên dành cho các bạn chuẩn bị phỏng vấn là trong lúc phỏng vấn bạn nên kết hợp với ngôn ngữ cơ thể để tạo ra sự tự nhiên nhất nhằm gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Vốn ngoại ngữ hạn chế

Để học tập tại nước ngoài thì yếu tố đầu tiên bạn cần đáp ứng đó chính là ngoại ngữ. Do đó, những người phỏng vấn luôn trong chờ bạn thể hiện trình độ ngoại ngữ của mình trong buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nên tham gia các khóa học anh văn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Khi vốn ngoại ngữ của bạn vững vàng thì bạn có thể tự tin mà bước vào buổi phỏng.

 ==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved