Kinh Nghiệm Du Học

Những điều cần chuẩn bị trước khi du học Mỹ

Print

 

Cảm xúc lo lắng và phấn khích là những cảm xúc mà mỗi bạn du học sinh sẽ có khi chuẩn bị đi du học Mỹ năm 2015. Sự chuẩn bị kĩ càng mọi thứ sẽ giúp cho các bạn du học sinh du học Mỹ giảm đi những lo lắng trước khi bước vào một môi trường mới. Và sau đây, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ giới thiệu cho các bạn một số điều cần lưu ý trước khi đặt chân qua nước Mỹ.

    1.       Giao thông công cộng-sự lựa chọn tuyệt vời

Chắc hẳn sau mỗi chuyến bay dài thì hầu như ai cũng mệt mỏi vì nhiều yếu tố như lệch múi giờ,… Do đó để không bị bỡ ngỡ lúc mới vừa xuống máy bay thì khi còn ở Việt Nam bạn nên tìm hiểu kĩ hệ thống giao thông công cộng từ sân bay tới khu nhà ở mà bạn sẽ ở tại Mỹ. Phương tiện giao thông công cộng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh khi mới đặt chân tới đất nước Mỹ vì nó sẽ tiết kiệm được cho mình thời gian cũng như tiền bạc.

    2.       Hãy đảm bảo là bạn không đem thiếu bất cứ giấy tờ nào

Trước khi chuẩn bị bước ra sân bay để tới Mỹ bạn phải kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ cá nhân như passport, bảo hiểm,… và luôn để chúng vào trong hành lý của mình.

    3.       Dự trù kinh phí hợp lý

Chi phí y tế là một trong những nỗi đau đầu với tất cả các du học sinh, vì chi phí y tế ở nước Mỹ rất đắt đỏ, do đó khi chuẩn bị chi phí thì các bạn học sinh nên dự trù trước các khoản phí y tế phát sinh.

    4.       Gói gém hành lý cẩn thận trước khi lên đường

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cần mang theo cho chuyến đi sắp tới. Đối với quần áo thì bạn không nên mang quá nhiều đồ vì mỗi tiểu bang của nước Mỹ sẽ có thời tiết khác nhau. Do đó, việc lựa chọn trang phục bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Bên cạnh đó, các shop quần áo ở Mỹ rất thường xuyên có các chương trình sale off và các bạn có thể mua quần áo với giá rẻ. Bên cạnh vấn đề thời tiết thì nó còn giúp bạn tránh trường hợp mang xách cồng kềnh.

Không nên mang theo quá nhiều ảnh, vì nó rất dễ chiếm hết không gian vali của bạn. Hệ thống wifi của Mỹ phủ sóng toàn bộ nước Mỹ nên bạn có thể dễ dàng download những hình ảnh của bạn từ internet. Do đó nên hạn chế mang theo ảnh.

    5.       Chuẩn bị một tấm bản đồ

Tấm bản đồ là một vật dụng không thể thiếu đối với các bạn du học sinh. Nó sẽ giúp các bạn tránh bị lạc đường. Trong tâm bản đồ bạn cần đánh dấu những địa điểm quan trọng như bệnh viện, đồn cảnh sát,… để phòng trường hợp bạn gặp một số vấn đề ngoài ý muốn. Do đó bản đồ sẽ là một thứ không thể thiếu đối với bất kì du học sinh nào.

    6.       Lên một danh sách các số điện thoại cần liên lạc khi tới Mỹ.

Lần đầu đặt chân tới nước Mỹ thì các bạn sẽ không khỏi bị bỡ ngỡ. Do đó bạn cần có một danh sách số điện thoại như: số điện thoại của trường, homestay, dịch vụ đưa rước sinh viên(nếu có),… để hỗ trợ các bạn khi đặt chân tới sân bay

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved