Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ năm 2015

Print

 

Hiện nay việc đi du học hay du lịch ở các nước phát triển không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Nhưng trước khi bước chân qua những đất nước đó thì bạn phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa. Để có một buổi phỏng vấn thật hoàn hảo đòi hỏi bạn phải có bước chuẩn bị kĩ càng. Sau đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ dành cho các bạn du học mỹ năm 2015.

Như các bạn cũng biết thì Mỹ là một trong nước nằm trong danh sách các nước khó xin visa. Hiện nay Mỹ chia visa làm 2 loại: visa định cư và visa không định cư. Trong bài viết này, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc xin xin visa du học Mỹ cũng như thủ tục visa du học Mỹ

Trước khi vào bài chính mình có một ví dụ như sau: Có một bạn gái kia khoảng 16 tuổi, khi đi phỏng vấn du học Mỹ có đem theo 1 sổ tiết kiệm 13 tỷ Việt Nam đồng, giấy phép kinh doanh của ba mẹ, sổ học bạ có điểm trung bình 8 chấm. Vì rất muốn được học ở Mỹ nên cô cũng nghe theo một số lời khuyên của người đi trước là phải đi du lịch ở các nước phát triển để làm hồ sơ của mình đẹp hơn,.. Với tài chính vốn có của mình thì chuyện này rất dễ dàng. Khi tới ngày phỏng vấn bạn rất tự tin bước vào cuộc phỏng vấn. Khi vào phỏng vấn, lãnh sự quán Mỹ hỏi:

      ·         Bạn học trường nào?

       ·         Tại sao lại chọn trường này?

       ·         Kế hoạch học tập của bạn khi qua Mỹ như thế nào?

       ·         Sau khi học xong bạn sẽ làm gì?

       ·         Bạn có người thân ở Mỹ hay không?

       ·         Xin lỗi em

Lãnh sự quán từ chối mà không hề xem bất cứ giấy tờ nào trong đống cô mang theo. Việc lãnh sự quán đánh bạn ấy rớt visa đã làm bạn ấy bất ngờ nên bạn ấy đã hỏi vì sao mình rớt. Ông không trả lời và chỉ kêu xem giấy tờ giấy trắng mà ông ấy đưa và sau đó mời người kế tiếp.

Bạn ấy rất sốc và bật khóc tại chỗ. Nước Mỹ là vậy đấy, không nói nhiều.

Lãnh sự quán được huấn luyện một các kĩ càng để xem xét các giấy tờ là giả hay thật hay bạn có muốn ở lại Mỹ hay không. Việc bạn cần làm bây giờ là phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy là qua mỹ sẽ không ở lại Mỹ sau khi học xong. Làm thế nào để chứng minh điều đó? Điều giúp bạn chứng minh với lãnh sự quán là tài sản, những sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam, tác phong, thần thái và tâm lý của bạn trong buổi phỏng vẩn. Bạn chỉ có vài phút để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn. Hãy làm những thứ tốt nhất có thể.

    1.       Chuẩn bị hồ sơ

 •   Tài chính: Đối với du học Mỹ thì điều tiên quyết là bạn phải có tài chính thật tốt. Mặc dù trong lúc phỏng vấn có thể họ sẽ không mượn xem nhưng chắc chắn một điều họ sẽ liếc nhìn sơ qua.
 •   Học vấn: Nếu học bạ của bạn có điểm số đẹp thì đấy là một trong những điểm cộng trong mắt của lãnh sự quán,…
 •   Những ràng buộc tại Việt Nam: bạn có một số giấy tờ ràng buộc bạn ở Việt Nam như giấy đăng kí kết hôn, hộ khẩu có cha mẹ già yếu,…
 •   Sự bảo lãnh ở Mỹ: Có thời mời công tác của đối tác nước ngoài, thư bảo lãnh thăm người thân,..

    2.       Sự chuẩn bị về tâm lý

       Bạn đừng cố gượng ép mình tỏ ra thật tự tin, kinh nghiệm của mình là bạn phải thật tự nhiên. Vì các nhân viên của lãnh sự quán được huấn luyện một cách kĩ càng về việc nắm bắt tâm lý người khác nên họ sẽ phát hiện ra được nếu bạn có vấn đề về tâm lý. Do đó bạn phải thật thoải mái, đừng quá căng thẳng và đặc biệt là đừng đặt nặng vấn đề đậu hay rớt.

        Trong lúc phỏng vấn thỉnh thoảng bạn cũng nên nở một nụ cười nhẹ để giảm bớt sự căng thẳng của buổi phỏng vấn cũng như tạo thiện cảm đối với người phỏng vấn.

    3.       Trang phục khi phỏng vấn

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc là khi đi phỏng vấn nên mặc gì cho phù hợp. Theo như kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học thì chúng tôi khuyên bạn nên ăn mặc gọn gang, lịch sự nhưng cũng đừng lòe loẹt quá như áo dài kim sa hoặc đồ vest cứng nhắc. Đối với các bạn nữ thì nên ăn mặc trang phục kín đáo, trang điểm nhẹ. Còn các bạn nam thì quần tây, áo sơ mi và cạ vạt.

    4.       Bước vào cuộc phỏng vấn

 • Khi tới lượt bạn phỏng vấn thì khi bước vào bạn nên chủ động chào họ để thể hiện phép lịch sự tối thiểu nhằm tạo thiện cảm với lãnh sự quán. Có nhiều bạn vì quá căng thẳng và hồi hộp nên quên đi những điều tưởng đâu đơn giản nhưng rất quan trọng này. Bên cạnh đó bạn cũng nên kèm theo một nụ cười.
 • Cách đưa giấy tờ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Do người phỏng vấn ngồi đối diện bạn nên khi đưa giấy tờ cho họ xem bạn cần quay giấy tờ lại để họ không tốn thời gian để quay ngược lại giấy tờ để đọc. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện bạn là một người tinh tế và nó sẽ là một điểm cộng trong mắt lãnh sự quán.
 • Khi trả lời phỏng vấn bạn cần trả lời nhanh, rõ ràng, dứt khoát, đi đúng vào trong tậm câu hỏi mà các phỏng vấn viên đưa ra. Tránh trả lời ấp a ấp úng, lang mang, đó sẽ là một điểm trừ. Mỗi buổi phỏng vấn xin visa Mỹ chỉ có vài phút nên bạn cần phải trả lời ngay và đừng giải thích dài dòng. Hãy tỏa sáng theo cách của bạn.
 • Nếu như bạn nghe không rõ câu hỏi thì bạn nên đợi họ dứt hết câu hỏi và yêu cầu họ hỏi lại câu hỏi đó.
 • Trong lúc phỏng vấn bạn cần nhìn thẳng vào mắt của người phỏng vấn dù họ có nhìn vào bạn hay không.
 • Điều quan trọng nhất trong buổi phỏng vấn là bạn phải trả lời trung thật. Bạn nên nhớ một điều là các CO được huấn luyện một cách bài bản để phát hiện những những giấy tờ giả mạo hay những câu trả lời không đúng sự thật.
 • Khi được hỏi câu bạn có ý định ở lại Mỹ hay không thì bạn nên trả lời KHÔNG một cách dứt khoát và nhanh.
 • Thật ra thì cũng có yếu tố may mắn trong việc xin visa Mỹ. Nhưng sự may mắn cũng do mình tạo ra. Nếu như bạn tự tin, chuẩn bị hồ sơ thật kĩ.

Chúc các bạn may mắn và đậu visa du học Mỹ năm 2015

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved