Kinh Nghiệm Du Học

Chiến lược săn học bổng du học 2015

Print

 

Hiện nay, theo thống kê của trang www.globalvias.com tỷ lệ học sinh nhận được học bổng du học chiếm khoảng 54% trên tổng số 858,180 sinh viên quốc tế đang theo học tại các nước có nền giáo dục phát triển. Đây là một tỷ lệ rất cao trong những năm qua, vậy cần chiến lược gì để săn học bổng du học các nước như Mỹ, Úc, Anh,…

Sự chuẩn bị kĩ càng

Bên cạnh việc tự lo tài chính du học thì học bổng đang giúp rất nhiều cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi học nhưng còn hạn chế về mặt kinh tế. Mặc dù nhu cầu học bổng của các bạn học sinh, sinh viên rất lớn nhưng các bạn vẫn còn rất hạn chế trong việc tìm các thông tin học bổng du học. Theo như một cựu du học sinh Mỹ, từng đạt được học bổng trung học, đại học Mỹ chia sẻ:” Cách tốt nhất để lấy được học bổng đại học thì các bạn nên bắt đầu từ những năm học cấp 3. Trong những năm học này bạn cần nâng cao khả năng ngoại ngữ, tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng.”

Còn theo một cựu học sinh du học Úc chia sẻ them:”Sau khi chuẩn bị đầy đủ kiến thức anh văn thì các bạn học sinh nên bắt tay vào việc tìm học bổng bằng cách thu thập thông tin thông qua các diễn đàn du học, trang web của trường. Sau khi đã tìm hiểu xong các học bổng thì tiếp theo đó là quá trình làm hồ sơ. Bên cạnh các thành tích học tập đáng nể thì các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn các hồ sơ khác.  Những hồ sơ vượt qua vòng xét hồ sơ sẽ có một buổi phỏng vấn với đại diện trường. Trong buổi phỏng vấn này, các bạn học sinh, sinh viên phải thể hiện hết khả năng của bản thân và gây ứng tượng tốt với các đại diện của trường.

Có các loại học bổng nào?

Hiện nay có rất nhiều loại học bổng được các trường đưa ra như: Học bổng bán phần, học bổng toàn phần, học bổng hỗ trợ học phí. Các loại học bổng này đều áp dụng cho các cấp học tại nhiều nước như: Học bổng trung học Mỹ hay học bổng đại học.

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh Mỹ chia sẻ thì hiện nay các trường đại học ở Mỹ hang năm cấp hàng tram suất học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, các trường trung học Mỹ cũng thường xuyên cấp các học bổng trung học Mỹ bán phần và toàn phần cho các học sinh quốc tế có thành tích học tập cao. Để biết được các thông tin này thì các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nên thường xuyên theo dõi các diễn đàn về du học cũng như các trang web lien quan tới du học.

Một số học bổng đáng chú ý:

Học bổng du học Úc

Học bổng trung học Mỹ

Học Bông New Zealand-trường Whitireia: http://www.oecglobal.com.vn/mob-hoc-bong-du-hoc-2/mob-hoc-bong-du-hoc-newzealand/868-hoc-bong-du-hoc-new-zealand-truong-whitireia-new-zealand

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved