Kinh Nghiệm Du Học

Du học Mỹ: Không khó, chỉ cần đúng cách

Print

 

du hoc my 2Du học Mỹ: Không khó, chỉ cần đúng cách !

Ai cũng nghĩ đi du hc M rt khó và tn tht nhiu tin! Nhưng s thc là đi du hc M không h khó, thm chí bn còn có nhiu cơ hi để m hc bng và chc chn 100% có Visa du hc M.


Đ thc hin ước mơ đi du hc M bn cn phi tnh táo chn cho mình 1 l trình du hc phù hp.

Trước tiên bn cn biết mình thuc nhóm hc sinh có hc lc như thế nào: cc kỳ xut sc, hc sinh gii hay hc sinh bình thường? Bn đã có chng ch tiếng Anh quc tế hay cn sang M đ hc Tiếng Anh trước ri mi vào 1 trường nào đó ti M?

du hoc my
Tiếp theo, bn phi xác đnh ước chng ngân sách trang tri cho vic đi du hc mi năm bao nhiêu tin bao gm c hc phí và ăn và chương trình hc này kéo dài bao lâu. Bi vì hc phí và chương trình hc ca các trường M rt đa dng do vy bn cn được tư vn đ xác đnh sn l trình du hc cho cá nhân mình.

Nếu bn là người có hc lc không quá xut sc, tiếng Anh cũng không thuc loi gii và có 1 khon kinh phí va phi đ đi du hc M, thì bn cn phi nghiên cu cho mình 1 trường hc có chương trình hc phù hp vi sc hc ca bn, và quan trng là phi thích hp túi tin ca gia đình bn.


Như vy trong trường hp này thì vic la chn nhng trường top là rt đt đ mà không hiu qu. Bng xếp hng (ranking) ch là "guideline" còn M thì có rt nhiu trường tt, ví d nhưtrường thuc h thng SUNY, ONCAMPUS Boston…


du hoc my 1

Nh
ng lưu ý khi săn học bổng M

Dĩ nhiên, vì túi tin ca gia đình bn có hn nên bn cũng cn quan tâm ti các sut hc bng ca các trường này.

Vy làm thế nào đ săn được nhng sut hc bng t các trường M?

Bn li cn phi chú trng ti vic x lý h sơ, cách viết nhng bài lun gây được thin cm vi hi đng xét tuyn, khai thông tin vào đơn xin hc, khai tài chính...


Nếu h sơ ca bn rt đp nhưng bn không biết cách x lý thông tin hp lý thì bn cũng không đt kết qu tt vì hi đng xét tuyn đã đc rt nhiu b h sơmi năm và h d dàng phát hin nếu bn đo văn khi viết lun hay khai gian ln thông tin người viết thư gii thiu hoc lm dng đ xin h tr tài chính.


Tuy nhiên nếu bn là 1 hc sinh có đim tng kết xp x hoc trên 8.0/ 10; đim SAT tm 1700/ 2400, TOEFL tm 80/120 (Hoc IELTS 6.0/9.0) mà do biết cách làm h sơ nên vn có hc bng nhng trường cht lượng cao.


du hoc my 2
Còn nếu đim s và hc lc ca bn chưa được như mc nêu trên, thì bn cn la chn cho mình 1 l trình an toàn khác, ví d như đi du hc t túc nhng trường có mc hc phí trung bình, hc ti các trường công, hay đi hc ti các trường Cao Đng Cng Đng, hoc đi hc các khóa hc d b...Vì vy, thiết nghĩ đi du hoc Mkhông khó, ch cn biết cách chn cho mình l trình du hc phù hp và x lý h sơ an toàn, hp lý, chc chn bn s biến gic mơ du hc M tr thành hin thc.

Theo dantri

============

Mọi thông tin du học Mỹ: Học bổng, visa, thủ tục, hồ sơ, chứng minh tài chính...xin vui lòng liên hệ 

Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education 

Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Dakao, Q.1, TP.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (08) 38208921 -22

Website:http://oecglobal.com.vn

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved