Kinh Nghiệm Du Học

Gói Gém hành lý thông minh khi Du Học

Print

 

hanh ly du hocGói Gém hành lý thông minh khi Du Học

Trước khi bạn bắt đầu ”gói ghém” đồ đạc, hãy xem qua một vài gợi ý thiết thực dưới đây

Cho dù bạn đi du học trong vài tháng hay vài năm, đóng gói hành lí một cách thông minh là một điều cần thiết. Sinh viên chúng ta thường phạm phải sai lầm chung là đóng gói quá nhiều, kể cả những vật được coi là “vô dụng” dẫn đến việc dư cân nặng và phải bù vào một khoản tiền không cần thiết tại sân bay.  Vì vậy trước khi bạn bắt đầu ”gói ghém” đồ đạc, hãy xem qua một vài gợi ý thiết thực dưới đây:

hanhly

Quần áo

Ngoài những loại quần áo phông, quần jean thông thường, bạn cần chuẩn bị quần áo lạnh loại dày ấm, chống tuyết chống thấm chuyên dụng khi ra nước ngoài. Các bạn gái nên có 1,2 bộ áo dài, nam thì chuẩn bị 1,2 bộ vest. Giày dép cũng nên chuẩn bị bốt cao cổ, giày thể thao, giày cao gót, xăng đan, …. Bạn cũng đừng nên quên các phụ kiện như khăn len, mũ, găng tay, tất.

Đồ dùng học tậps

Máy tính cá nhân, các loại bút bi, bút đánh dấu, bút xóa, compa v.v là những vật dụng nên có (và nên mang theo nhiều)  vì những thứ này ở nước ngoài khá đắt.

dodunghoctap

Đồ dùng bản xứ

Một số sản phẩm bạn sử dụng tại nhà có thể không có sẵn ở nước ngoài. Nếu không muốn phải vật lộn tìm kiếm những sản phẩm này ở nước ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đã mang chúng trong chuyến đi của mình

Thuốc

Các loại thuốc thông dụng chữa cảm cúm, nhức đầu, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, thuốc giảm đau, cao dán, dầu gió, hạ sốt, đau bụng, bông băng, thuốc bỏng, oxi già  cùng các thuốc đặc trị nếu bạn đang phải điều trị bệnh nào đó. Đa phần ở nước ngoài nếu muốn mua thuốc bạn phải có đơn của bác sĩ, việc này sẽ  ”ngốn” của bạn thêm một khoản kha khá đấy

thuoc

Đồ dùng cá nhân

Bộ dụng cụ đa năng (kéo, dao bấm, kìm…). Bàn chải, khăn mặt, dầu gội, kem đánh răng, sữa tắm chỉ nên mang đủ dùng vì ở nước ngoài những đồ dùng này rất sẵn và không đắt. Kim chỉ, cúc áo cũng rất cần thiết. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị một loạt ảnh thẻ đủ các kích cỡ,.Cũng nên chuẩn bị balo, cặp sách để sử dụng khi sang đến nơi.

Những thứ không nên mang theo

Thực phẩm: Ngoại trừ mì gói và một số loại gia vị đặc trưng là cần thiết cho những ngày đầu mới sang thì tất cả những loại thực phẩm khác bạn không nên mang theo. Đồ dùng nhà bếp hay cũng không cần thiết. Chỉ nên cân nhắc đến những vật dụng này khi chắc chắn rằng hành lý còn thiếu nhiều kg theo tiêu chuẩn.

Các loại đĩa CD, DVD, phần mềm không có bản quyền: Bạn có thể gặp rắc rối với hải quan nếu họ phát hiện bạn có những vật này trong hành lý. Tốt nhất là bạn copy hết vào ổ cứng, USB thì sẽ an toàn hơn.

Laptop, máy ảnh: Nếu bạn chưa có những vật dụng này thì tốt nhất là qua nước ngoài rồi hãy mua vì giá cả không đắt mà còn có chế độ bảo hành phòng khi hỏng. Còn nếu đã có rồi thì nên cân nhắc nếu cần tiết kiệm chi phí thì bạn nên mang đi .

Little Bum- kinhdoanh&phapluat

 

*** MỌi thông tin du học các bạn liên hệ công ty tư vấn du học OEC Global Education ***

Lầu 4, 132-134, Điện Biên Phủ , P.Dakao , Q,1 , TPHCM

Website:http://oecglobal.com.vn

Email :    This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Call: (08) 3820 8921 – 22

Facebook :https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved