Kinh Nghiệm Du Học

4 kinh nghiệm homestay tuyệt vời khi du học

Print

 

 KINH NGHIỆM NHỎ ĐỂ CÓ KHOẢNG THỜI GIAN HOMESTAY TUYỆT VỜI KHI DU HỌC 
Làm quen, kết thân và chung sống với một gia đình mới cũng là điều làm không ít bạn trẻ lo lắng. 4 gợi ý sau đây sẽ là

chìa khóa giúp bạn gây dựng một mối quan hệ gần gũi cởi mở với gia đình thứ hai này.
Homestay - sống cùng một gia đình bản xứ, và cùng họ chia sẻ nơi ăn chốn ở là lựa chon của nhiều du học sinh. Bên cạnh lợi thế về chi phí so với ở kí túc xá, đây là cơ hội tốt để bạn tự hòa mình vào văn hóa, rèn luyện ngôn ngữ bản xứ. Hơn nữa, dù ít dù nhiều, đó cũng là một ngôi nhà, một gia đình, nó sẽ giúp bạn khuây khỏa phần nào cảm giác xa người thân.

gift

Tuy nhiên, làm quen, kết thân và chung sống với một gia đình mới cũng là điều làm không ít bạn trẻ lo lắng. 4 gợi ý sau đây sẽ là chìa khóa giúp bạn gây dựng một mối quan hệ gần gũi cởi mở với gia đình thứ hai này.

1. Tạo thiện cảm

:V Cười- luôn mỉm cười, ngay từ giây phút đầu tiên gặp gỡ gia chủ. Chào họ mỗi khi bạn vào nhà và nói tạm biệt trước khi đi. Điều này rất quan trọng đối với một số quốc gia Nam Mỹ. 
Giúp đỡ các công việc nhà hàng ngày cũng như mời họ tham gia các hoạt động khác với bạn. Nếu họ mời bạn ra ngoài ăn kem, chơi bài, hay đơn giản chỉ là cùng xem tivi - đừng chần chừ gì mà đồng ý đi thôi. Ngược lại, khi bạn bè ở trường tổ chức chơi bóng hay hoạt động ngoài trời khác chẳng hạn, hãy mời anh chị em trong gia đình host cùng tham dự.

Những chi tiết rất nhỏ, rất đơn giản ấy thôi, nhưng nếu bạn tận dụng và làm tốt, chắc chắn sẽ tạo những ấn tượng đẹp ban đầu và xích dần khoảng cách với gia đình mới.

2. Giao tiếp nhiều hơn

Khi bạn dọn tới, gia đình host sẽ trao đổi với bạn về những nguyên tắc trong nhà và những chú ý khác.

Nếu chưa rõ điều gì, hãy hỏi. Không biết chỗ giặt là, chỗ lấy nước nóng hay đơn giản là làm thế nào để khóa cửa? Đừng ngại, bởi với mỗi câu hỏi, điều bạn nhận được không chỉ là câu trả lời cho bản thân, mà còn là cái cớ để bạn bắt chuyện và gần gũi nhiều hơn với gia chủ.

Nếu thấy thứ gì hỏng hóc, không hoạt động, bạn hãy thông báo ngay cho gia chủ để tránh những hiểu nhầm không đáng có.

Quan trọng không kém là, tâm sự những kế hoạch của mình với gia đình họ. Ở Mỹ, từ 18 tuổi trở lên, bạn đã được coi là tự lập rồi, nhưng các quốc gia khác thường không như vậy. Gia đình chủ sẽ đánh giá cao việc bạn chia sẻ kế hoạch trong ngày của mình, ví dụ như bạn có ý định học thêm ở thư viện và sẽ về trễ, tới nhà bạn bè ăn tối hay đi chơi qua đêm. Đơn giản là, điều này chứng tỏ bạn tôn trọng gia đình chủ, hay ít nhất là thời gian của họ. Chỉ với một câu nói của bạn thôi, họ sẽ không phải chờ đơi, và bớt phần lo lắng, phải không nào?

3. Tôn trọng không gian riêng

Cũng như việc bạn tôn trọng các quy tắc ứng xử chung trong gia đình, hãy nhớ tôn trọng chính căn nhà bạn đang sống nữa.

Dọn dẹp giường và phòng của mình. Hãy đảm bảo rằng các vật dụng của bạn nằm trong phòng bạn. Các quốc gia khác nhau có những quan điểm khác nhau về quyền riêng tư, bởi thế đừng giật mình khi bọn trẻ trong nhà có thể nghịch đồ của bạn mà chưa xin phép, hay việc chị gái đề nghị share tủ quần áo với bạn chẳng hạn.

Kiên nhẫn nhưng cũng hãy kiên định với giới hạn của bản thân. Tốt nhất, về vấn đề này, bạn nên nói chuyện trước với các thành viên trong gia đình mới rằng những điều gì là có thể chấp nhận với bản thân bạn.

Ngược lại, đừng mang bạn bè về nhà trước khi nhận được cái gật đầu đồng ý của gia chủ. Không bao giờ đưa bạn khác giới tới ngủ qua đêm tại nhà. Mặc dù ở Mỹ đôi khi người ta sẽ thoải mái hơn với chuyện này, nhưng ở các nước khác, cách cư xử như vậy là rất khó chấp nhận. Khi bạn muốn uống rượu, hãy uống ở ngoài, trừ phi gia đình họ mời bạn cùng uống và trong trường hợp đó thì cũng đừng uống quá 2 ly, nếu bạn không muốn say xỉn rồi đi tỏ tình với em cùng nhà.


4. Có trước có sau

Mang món quà nhỏ cho gia đình mới khi bạn tới. Có thể là một chiếc áo phông từ trường đại học, cuốn lịch, hay đặc sản nào đó từ đất nước mình.

Và khi bạn rời đi, cũng hãy để lại cái gì đó, dù chỉ một tờ giấy note ghi lời cảm ơn hay bức ảnh chụp chung với gia đình họ. Những món quà be bé ấy sẽ là kỉ niệm đẹp của gia đình về bạn.

Và cuối cùng, hãy giữ liên lạc. Các gia đình chủ thường rất tự hào và hạnh phúc khi con nuôi viết thư hay gọi điện hỏi thăm.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với những bí kíp nho nhỏ này nhé!
OEC Global Education Vietnam #DUHOC #tuvanduhoc#kinhnghiemduhoc #dichvuduhoc #contyduhoc

Mọi thông tin du học các bạn liên hệ 

 

***Thông tin chi tiết xin liên hệ:

OEC Global Education – TP Hồ Chí Minh (sáng từ 8h30 đến 12h – chiều từ 13h30 đến 17h30)

132-134 Điên Biên Phủ, Lầu 4, P. Đakao, Q1, TP. HCM, Việt Nam
Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel (+84) 8 38208921-922
Fax (+84) 8 38202924
Website:www.oecglobal.com.vn
Facebook: http://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec?fref=ts

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved