Kinh Nghiệm Du Học

Top 10 điều thú vị về Canada chắc chắn bạn chưa biết!

Print

lá-phong  Canada thuộc top những quốc gia đáng sống trên thế giới. Ngoài những điểm đến tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang dã cùng con người vô cùng thân thiện, hiếu khách, Canada còn có rất nhiều nét thú vị thu hút du khách khắp bốn phương. 

 

Cùng khám phá những khía cạnh khác của đất nước này nhé! 

1. Tên gọi Canada xuất phát từ sự nhầm lẫn

10 dieu thu vi ve canada

 

 Khi nhà thám hiểm Jaques Cartier khám phá ra đất nước này vào năm 1535, ông đã gặp người bản xứ và họ mời ông tới xứ "Kanata" của họ. Vì thế, tên Canada đã được dùng cho cả lãnh thổ Canada rộng lớn như bây giờ.

2. Canada có đến 6 múi giờ

top 10 dieu thu vi ve canada

Do lãnh thổ Canada rất rộng lớn, nó trải dài trên nhiều múi giờ khác nhau. Cụ thể, đất nước này có đến 6 múi giờ. Theo giờ quốc tế thì Canada được chia thành UTC-3,5 tới -8 và mùa hè được chia thành UTC-2,5 tới -7. 

3. Ngôn ngữ

top 10 dieu thu vi ve canada

Canada còn được mệnh danh là "quốc gia song ngữ" khi có đến hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Ngoài ra, nhờ vảo tỉ lệ dân nhập cư cao, dân cư Canada còn sử dụng phổ biến các loại ngôn ngữ khác như tiếng Hoa, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quảng Đông, Punjabi. 

 4. Khúc côn cầu - Môn thể thao kinh điển

top 10 dieu thu vi ve canada

 Khúc côn cầu ở Canada được ưa chuộng đến mức gần như được xem như là một "tôn giáo". Nó được chơi bởi mọi thế hệ và khắp mọi nơi, người ta chơi khúc côn cầu tại trường, trong đội bóng hoặc trên đường phố, còn trẻ em thì sưu tầm các thẻ bài về môn thể thao này. 

5. Biểu tượng chiếc lá phong

lá-phong canada

Lá phong là biểu tượng của Canada, là vật thể mang ý nghĩa văn hóa, lịch sử lâu đời của quốc gia này. Quốc kì được hình thàng bởi hai màu trắng đỏ với điểm nhấn là loại lá cây đặc trưng nơi đây.

6. Công trình dành cho động vật lớn nhất thế giới

top 10 điều thú vị về canada

Vườn quốc gia Banff là nơi trú ngụ của vô số loài động vật hoang dã tại Canada. Tuy nhiên, vì nơi này nằm ngay giữa vùng tập trung dân cư đông đúc và nhiều xe cộ qua lại, người dân trong vùng cùng chính phủ đã xây dựng nên công trình dành cho động vật băng qua đường lớn nhất trên thế giới.

7. Điệu nhảy truyền thống T'sasala

top 10 dieu thu vi ve canada

 Canada là một đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc. Tuy nhiên, các nhóm thổ dân bản địa được xem là những người sáng lập của đất nước. Chính vì vậy mà bảo vệ văn hóa truyền thống luôn là mục tiêu hàng đầu của đất nước. 

8. Văn hóa giao tiếp

top 10 dieu thu vi ve canada

Người Canada nổi tiếng với sự nhẹ nhàng và  lịch thiệp trong giao tiếp, tại đây, bạn sẽ thường xuyên nghe người ta nói câu xin lỗi bởi vì phép cư xử này đã ăn sâu vào suy nghĩ của họ. 

9. Nền ẩm thực vô cùng phong phú

top 10 dieu thu vi ve canada

Canada là một quốc gia đa văn hóa nhờ vào sự góp mặt của cộng đồng đông đảo những người dân nhập cư. Chính vì vậy, ẩm thực nơi đây rất phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, những món ăn đậm đà màu sắc văn hóa của dân cư Canada cũng rất được chú trọng giữ gìn, trong đó có thể kể đến các loại thức ăn nổi tiếng như siro lá phong, rượu vang đá, dầu hạt cải, tôm hùm, ốc voi.... 

10. Bãi đáp UFO đầu tiên trên thế giới

Một trong mười điều thú vị nhất của Canada chính là người dân và chính phủ đã xây dựng bãi đáp UFO của người ngoài hành tinh đầu tiên trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1967 tại thị trấn ST Paul, Alberta, Canada.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC OEC TOÀN CẦU (OEC GLOBAL EDUCATION)

Địa chỉ: Indochina Park Tower, Lầu 2.3, 04 Nguyễn Đình Chiều, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (028) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799 – 0988 636 927

Website: http://www.oecglobal.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TrungTamHoTroGiaoDucQuocTeOec/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved