DU HỌC Ý

Tổng quan về chi phí du học Ý

Print

 

Một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với quý phụ huynh khi cho con mình đi du học ở nước ngoài đó chính là chi phí du học. Chi phí du học Ý cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Nhằm giúp các quý phụ huynh nắm rõ hơn về chi phí du học Ý, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số chi phí sẽ phát sinh trong khi du học Ý.

    1.       Học phí

Hiện nay bên cạnh học tiếng anh thì trong quá trình học tập nếu như bạn có nhu cầu học thêm tiếng Ý thì các trường sẽ có các khóa học để giúp đỡ các bạn sinh viên quốc tế mở rộng vốn ngôn ngữ của mình. Chi phí học tiếng Ý sẽ giao động khoảng 150 tới 300/1 tuần.

Trong khi đó, học phí của các trường cao đẳng tại Ý sẽ dao động 4.000 tới 7.000 Euro, còn hệ đại học sẽ có giá khoảng 6.000 tới 10.000 Euro/1 năm

Từ những con số nói trên thì ta có thể thấy được là mức học phí của các trường tại Ý hợp lý hơn các quốc gia phát triển khác. Đây là một trong những yếu tố giúp cho quốc gia hình chiếc ủng đang trở thành nơi thu hút nhiều các du học sinh quốc tế.

    2.       Chi phí nhà ở

Cũng như những đất nước khác, các bạn du học sinh sẽ có 2 sự lựa chọn về nhà ở đó chính là: kí túc xá vá homestay. Mức giá dành cho kí túc xá và homestay sẽ dao động từ 200 tới 500 Euro/1 tháng. Ngoài kí túc xá và homestay thì các du học sinh vẫn còn có một sự lựa chọn khác đó chính là nhà thờ, tu viện. Đây là một điểm đặc biệt mà không phải một quốc gia nào cũng có. Khi lựa chọn ở nhà thờ hay tu viện bạn sẽ được ở cùng các sơ vô cùng vui tính và hiếu khách. Hình thức nhà ở này sẽ có giá dao động khoảng 300 Euro/1 tháng. Khi ở tại nhà thờ hay tu viện thì bạn có cơ hội để trò chuyện và giao lưu với sinh viên quốc tế đang theo học tại Ý.

Chi phí nhà ở cũng như sinh hoạt tại Ý sẽ có sự chênh lệch giữa các thành phố. Nếu bạn lựa chọn sinh sống ở những thành phố lớn như Turin, Milan, Rome thì chi phí sinh hoạt cũng như ăn ở sẽ cao hơn so với các thành phố khác. Do đó,bạn phải xem xét thật kĩ khi lựa chọn thành phố để sinh sống.

    3.       Ăn uống

Nước Ý được xem là một trong những quốc gia có giá thịt, cá thấp nhất châu Âu. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên tiết kiệm rất nhiều trong quá trình học tập tại Italia. Một tháng chi phí ăn uống vào khoảng 300 tới 350 Euro/ tháng

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved