DU HỌC Ý

Một số thắc mắc về du học Ý

Print

 

Cũng như những nước khác, Ý đang trở thành một trong những quốc gia thu hút một lượng lớn các sinh viên quốc tế theo học. Theo thông kê của lãnh sự quán nước Ý thì hiện nay có hơn 20.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại quốc gia hình chiếc ủng này và trong đó số lượng sinh viên Việt Nam chiếm khoảng 3.000 sinh viên, chiếm một tỉ lệ khá lớn trên tổng số sinh viên. Điều này chứng tổ Ý đang có một sức hút lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Do đó, hôm nay trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ giải đáp một số thắc mắc về du học Ý.

     1.       Khi đi du học Ý nên học những ngành nào?

Hiện nay như chúng ta cũng biết là đất nước Ý nổi tiếng khắp thế giới về lĩnh vực thời trang, vì thế đất nước Ý còn được biết đến là kinh đô thời trang của thế giới. Do đó rất nhiều bạn sinh viên quốc tế khi học tập tại Ý chọn chuyên ngành thiết kế thời trang. Nhưng bên cạnh đó thì đất nước Ý còn nổi tiếng với  một số ngành như:  Công nghệ chế tạo, nghệ thuật, kỹ thuật,…

     2.       Nếu tôi muốn đi du học Ý thì có cần phải biết tiếng Ý không?

Hiện nay hệ thống giáo dục tại Ý đang phát triển rất mạnh mẽ,chính phủ Ý đang tập trung phát triển ngành giáo dục nên hiện này các trường đại học tại Ý có những khóa học dành cho sinh viên quốc tế, trong các khóa học này sinh viên quốc tế sẽ được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, và sẽ có những khóa tiếng Anh dành cho những bạn sinh viên nào không đáp ứng được đầu vào anh văn tại các trường. Do đó, khi đi du học Ý bạn không cần phải biết tiếng Ý.

     3.       Ở Ý có cấp những suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế không?

Hằng năm nhằm tạo động lực các bạn học sinh, sinh viên quốc tế thì chính phủ Ý thường có các suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế. Để nhận được các phần học bổng toàn phần này thì học lực của bạn phải thật sự xuất sắc và nổi trội hơn những bạn khác. Thế nên để đạt được các phần học bổng này thì đòi hỏi bạn phải nỗ lực thật nhiều và không ngừng phấn đấu.

    4.       Học phí của các trường tại Ý như thế nào?

Phần lớn học phí của các trường tại Ý dao động ở mức 1000 EU tới 3000 EU 1 năm. Tiền học phí sẽ được chia thành 2 đợt đóng:

       ·         Đợt 1: học phí đợt này sẽ được đóng khi bạn làm thủ tục xin visa du học Ý

       ·         Đợt 2: sẽ được đóng vào học kì 2 của năm học.

$   5.       Cơ hội việc làm sau khi học xong?

Tất cả các trường công lập của Ý đều có liên kết với các doanh nghiệp trong nước để hỗ trợ sinh viên thực tập cũng như xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

$   6.       Chi phí sinh hoạt ở Ý như thế nào?

Cũng giống như những quốc gia khác thì chi phí sinh hoạt của các thành phố ở Ý sẽ khác nhau. Các thành phố lớn của Ý như Milan, Rome thường sẽ có mức phí sinh hoạt cao hơn những thành phố khác. Đặc biệt ở Ý sẽ có những khu mua sắm giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Tóm lại nước Ý là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển, là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế du học. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về du học Ý thì hãy liên hệ với chúng tôi.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved