DU HỌC ÚC

Du học Úc- Visa ưu tiên cho chương trình Advanced Diploma

Print

 

Từ ngày 23/11/2014, Diện Visa ưu tiên SVP đã được mở rộng cho các bạn sinh viên quốc tế du học Úc muốn theo học chương trình Advanced Diploma ở bậc cao đẳng, đại học Úc (Văn bằng cao đẳng cao cấp).

Xem thêm: <<Chương trình du học Canada Express Study (CES)
Xem thêm: <<Du học sinh sẽ bị trục xuất khỏi Úc nếu vi phạm những lỗi này
Xem thêm: <<New Zealand công bố chương trình thí điểm visa du học 5 năm

Advanced Diploma là chương trình học bậc Cao đẳng nâng cao với thời gian học là 45 hoặc 60 tuần tùy theo ngành học. Chương trình này được thiết kế cho các em học sinh đã tốt nghiệp bậc Cao đẳng (nối tiếp theo sau chương trình Cao đẳng) nhằm giúp cho học sinh chuẩn bị tốt hơn về kiến thức trước khi chuyển tiếp từ bậc Cao đẳng vào năm 2 hoặc năm 3 ở bậc Đại học.

SVP là gì?

Diện SVP(Streamlined Visa Processing ):   Là diện Visa ưu tiên dành cho các học sinh tham gia nhập học vào những trường uy tín được Bộ Di trú Úc công nhận cho các Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ và được đánh giá là ít rủi ro hơn, tương tự như Cấp độ xét duyệt Bậc 1.

Ưu điểm của diện SVP:

    -       Qúa trình xét duyệt hồ sơ dễ dàng hơn (như với cấp độ 1)

    -       Tỷ lệ được cấp VISA cao

    -       Thời gian xử lý VISA nhanh chóng hơn.

    -       Không bắt buộc chứng minh tài chính với Đại sứ quán.

           

Tuy vậy trong trường hợp nếu thấy cần thiết thì Viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu học sinh bổ sung các giấy tờ cần thiết để xét duyệt.

Vì thế, để việc cấp Visa được thuận lợi, phụ huynh và học sinh nên cung cấp bằng chứng tài chính rõ ràng và nguyên gốc, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh xin visa.

Cả đại học lẫn các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp & đào tạo đều có các khóa học ở trình độ Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Diploma) và Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma)

Kể từ ngày 23/11/2014, Visa Ưu tiên (SVP) sẽ được mở rộng thêm cho 55 trường Cao đẳng tại Úc và chú trọng vào chính sách xét visa du học cho các học sinh theo học diện cao đẳng nâng cao, tạo cơ hội rộng mở hơn cho học sinh quốc tế.

Danh sách các trường nằm trong nằm trong diện VISA ưu tiên nằm trong link dưới đây: https://www.comlaw.gov.au/Details/F2016L00057

Theo chính sách này, du học sinh quốc tế theo học các khóa học ở bậc Cao đẳng Nâng cao ( Advanced Diploma ) tại các trường Cao đẳng hoặc Cao đẳng nghề ( Tư thục hoặc Công lập ) sẽ được xét Visa ưu tiên SVP. Nếu như trước đây, Bộ Di Trú sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin Visa sinh viên, thì nay, phần lớn hồ sơ sẽ được các trường trong danh sách ưu tiên tự xét. Do đó, các du học sinh sẽ được xét với trình độ tiếng Anh thấp hơn ( tùy theo điều kiện của từng trường ), yêu cầu về chứng minh tài chính đơn giản hơn và thời gian xét visa nhanh hơn.

Ưu điểm của chương trình Advanced Doiploma là chi phí hợp lý. Chi phí rõ ràng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều nếu so với việc học các khóa cử nhân tại các trường đại học lớn.

Đây rõ ràng là 1 “cơ hội vàng” dành cho những bạn muốn theo học các khóa học cao đẳng nâng cao tại Úc. Sau này sinh viên có thể tiếp tục học những chương trình giáo dục cao hơn, hoặc đi làm theo quy định.

==========================

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved