DU HỌC ÚC

Những thay đổi của chính sách visa du học Úc 2016

Print

 

Cũng giống như những quốc gia khác, hàng năm Chính phủ Úc đều có những thay đổi trong việc xin visa nhập cư vào quốc gia này. Và mới đây, chính phủ Úc đã đưa ra những điều chỉnh trong việc xin visa du học Úc dành cho các sinh viên quốc tế. Vậy thủ tục xin visa du học Úc năm 2016 khác gì với so với năm 2015??

Theo những thống kê mới nhất của các tổ chức uy tín, Úc cùng với Mỹ  đang là 2 điểm đến thu hút một lượng sinh viên quốc tế tới từ khắp nơi theo học. Do đó, Chính phủ Úc luôn có những chính sách hấp dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thêm sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia “Chuột túi” này. Một trong những thay đổi tích cực của chính phủ Úc trong việc xin visa du học đó chính là visa du học Úc SSVF

Những thay đổi trong chính sách visa này sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 7/2016 và chính sách visa này sẽ thay thế cho chương trình xét visa sinh viên diện ưu tiên (SVP- đã được triển khai từ năm 2012). Hệ thống visa mới SSVF sẽ giúp quy trình xin visa giảm từ 8 phân lớp visa du học xuống còn 2 phân lớp và đưa ra khung đánh giá rủi ro chung nhằm tiết kiệm chi phí xin visa và quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn.

Visa du học Úc SSVF có những ưu điểm gì?

  • Giảm bớt số loại visa, từ 8 loại xuống còn 2 loại
  • Có khung đánh giá mức độ rủi duy nhất dành cho tất cả sinh viên quốc tế đăng kí theo học bất kì khóa học nào ở Úc.
  •  Những sinh viên có đủ điều kiện xét duyệt visa theo diện đại học hay sau đại học sẽ không cần các chứng chỉ anh văn quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT,… Bên cạnh đó, những sinh viên này cũng không cần chứng minh tài chính hay có tiền mặt trong ngân hàng.
  • Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và bằng cấp Anh văn của sinh viên, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
  • ự cải tiến của chính sách mới này so với hình thức SVP là trước đây SVP chỉ áp dụng cho các trường Đại học và một số trường dạy nghề và một số trường tư nhân, nhưng với chính sách mới này thì tất cả các trường sẽ được tham gia vào hệ thống SSVF. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều sự ưu tiên hơn trong việc chọn trường.
  • Việc thay đổi chính sách visa này sẽ giúp cho quá trình xét visa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Do đó, sinh viên sẽ không tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc xét duyệt visa như trước đây.

Sau khi chính phủ Úc đưa ra những thay đổi về chính sách visa du học, ông Michaelia Cash-Thứ trưởng Bộ Bảo Vệ Biên Giới và Nhập Cư nói rằng:"SSVF sẽ hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực Giáo Dục Quốc Tế bằng việc gia tăng cả tính cạnh tranh lẫn tính trung thực khi mở rộng việc xét visa nhanh áp dụng cho toàn bộ các cấp bậc học và toàn bộ loại khóa học".

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 Bài viết liên quan khác:

Các loại việc làm thêm dành cho du học sinh khi du học Úc
Du học Úc- Sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam
Du học-Con đường dễ dàng tới tương lai
Nhiều trường Đại học tại Úc dành nhiều suất học bổng trị giá 6 tỷ đồng
Một số bí quyết giúp tiết kiệm chi phí du học Úc
Học bổng Úc-Học bổng trường đại học La Trobe
Những lý do khiến bạn nên du học Úc
Một số lý do khiến bạn trượt visa du học
Du học Úc- Trường Le Cordon Bleu

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved