Du học Thai Lan - Thông tin tổng quát

Print

ThailandPhoto. Lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn Thái Lan làm điểm du học

Hiện tại hầu hết số lượng sinh viên Việt Nam du học tại Thái Lan đều theo học các trường quốc tế có trụ sở tại Thái Lan. Các trường học này đào tạo và cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ hoàn theo tiêu chuẩn đã được quốc tế công nhận. Sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu về các trường quốc tế ở Thái Lan tại trang web của Hiệp hội các trường quốc tế tại Thái Lan (http://www.isat.or.th/).

Hơn thế nữa, khi theo học một khóa học hay dài hạn ở Thái Lan, số tiền học phí cũng như tiền ăn ở sinh hoạt tại đây không thể nói là đắt đối với những gia đình Việt Nam có điều kiện cho con theo học ở nước ngoài. Chi phí cho 1 năm du học trung bình dao động trong khoảng 9.000 UDS, ngoài ra nếu xin được học bổng thì tiền học phí có thể giảm tới một nửa. Vì vậy chi phí trong 1 năm chỉ còn khoảng 6.500 USD.

Việt Nam và Thái Lan cùng nằm trong khu vực Đông Nam á nên điều kiện giao thông khá thuận tiện, đặc biệt là gần đây Thái Lan có chính sách mở cửa tự do cho khách du lịch Việt Nam khi sang Thái dưới 15 ngày không cần Visa nên khi phụ huynh học sinh muốn sang thăm con học tập thì chỉ cần trong vòng hai tiếng đồng hồ đi bằng máy bay là có thể đặt chân lên đất nước xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, đến với Thái Lan bạn còn được hưởng các ưu đãi như: Không phải chứng minh tài chính, học phí vừa phải, có nhiều kỳ nhập học trong năm, bằng cấp quốc tế và cơ hội chuyển tiếp sang học tại Anh, úc. Đấy chính là sức hấp dẫn tuyệt vời của du học Thái Lan với sinh viên thế giới, đặc biệt là sinh viên Việt Nam - một nước láng giềng rất gần với Thái Lan.

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved