DU HỌC THÁI LAN

Những câu hỏi thường gặp khi du học Thái Lan

Print

 

Du học ngày nay không còn là “khái niệm” quá xa vời mà đã trở thành một “mục tiêu chung” của đông đảo học sinh – sinh viên Việt Nam. Nhưng việc chọn quốc gia nào để du học phù hợp với trình độ cũng như tình hình tài chính là một vấn đề đáng suy nghĩ với các bậc phụ huynh. Bên cạnh các nước Mỹ, Anh, Úc,… thì Thái Lan đang trở thành điểm đến lý tưởng để các bạn du học sinh tiếp tục con đường học tập của mình. Sau đây là những thắc mắc thường gặp về du học Thái Lan.

Tại sao học tập tại Thái Lan?

Hiện nay, Thái Lan đang được đánh giá là một trong những nền giáo dục có bước tiến mạnh mẽ trong khu vực. Theo như thống kê của bộ giáo dục Thái Lan, hiện nay quốc gia này có trên 400 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng anh, điều này đã giúp đất nước này thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế từ khắp nơi theo học. Bên cạnh đó, Thái Lan còn biết đến là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, điều đó sẽ tạo sự thuận lợi cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường của Thái Lan.

Các trường đại học ở Thái Lan như thế nào?

Hệ thống trường Đại học Thái Lan hiện nay có 80 trường đại học công lập và hơn 70 trường đại học dân lập. Cũng giống như Việt Nam, thì chương trình học Đại học thường kéo dài 4 năm, tuy nhiên cũng có một số chuyên ngành đòi hỏi thời gian học tập dài hơn do đó khóa học sẽ bị kéo dài hơn bình thường. Để đăng kí nhập học tại các trường công lập thì đòi hỏi bạn phải trải qua một kì thi xét tuyển do Bộ tổ chức.

Học phí các trường ở Thái Lan như thế nào?

Các trường Đại học tại Thái Lan có mức học phí dao động từ 60.000 tới 100.000 Baht/năm (tương đương 1.500 tới 2.500 USD)

Đối với bậc cao học thì học phí sẽ dao động từ: 110.000 tới 170.000/năm (tương đương 2.800 tới 4.350 USD)

Bên cạnh đó các chi phí sinh hoạt cá nhân như thuê nhà, ăn uống và các sinh hoạt khác thì sẽ dao động từ 204.000 tới 260.000 Baht/năm.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Thái Lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và đa dạng nhất trong khu vực. Điều này đã giúp quốc gia Chùa Vàng đã thu hút một lượng lớn các công ty nước ngoài đầu tư và phát triển. Do đó, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội lớn làm việc tại đất nước này. Những sinh viên muốn ở lại làm việc phải nộp đơn xin thị thực không di dân tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan tại nước sở tại.

 ==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved