DU HỌC NEWZEALAND

Nên chọn du học Úc hay New Zealand

Print

 

Theo những thống kê gần đây của sở di trú Việt Nam thì Úc, New Zealand là một trong những quốc gia thu hút được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo học. Vậy du học New Zealand hay Úc thì quốc gia nào sẽ phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong bài viết sau bạn sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa du học New Zealand và du học Úc.

Xem thêm: Tìm hiểu du học New Zealand

Xem thêm: Tìm hiểu du học Úc

Sự giống nhau giữa du học New Zealand và Úc:

-    Địa lý: Úc và New Zealand là 2 quốc gia nằm liền kề nhau ở khu vực châu Úc, và chỉ cách Việt Nam khoảng 9 giờ bay nên điều này tạo ra sự thuận lợi trong việc di chuyển cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học tại Úc và New Zealand

-    Khí hậu: Khí hậu tại Úc và New Zealand có phần giống với Việt Nam, khí hậu của 2 quốc gia này đều là khí nhiệt đới. Do đó khi theo học tại 2 quốc gia này thì bạn không phải quá khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết như khi học ở các nước như Canada hay châu âu.

-    Cảnh đẹp: Úc và New Zealand được biết đên là 1 trong những quốc gia có nhiều cảnh đẹp thiên nhiên nhất trên thế giới. Đặc biệt là New Zealand, New Zealand được biết đến với nhiều cảnh đẹp hùng vỹ dành cho các nhà làm phim, và bộ phim nổi tiếng “Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn” được quay tại đây.

-    Chất lượng giảng dạy: New Zealand và Úc được đánh giá là những quốc gia có chất lượng hàng đầu trên thế giới, bằng cấp được công nhân trên toàn thế giới nên sau khi tốt nghiệp thì các bạn sinh viên sẽ không quá lo lắng về việc xin việc làm.

-    Việc làm và định cư: Úc và New Zealand là một trong những quốc gia khá thoáng trong việc sinh viên xin việc làm thêm, sinh viên được phép làm thêm 20h/1 tuần trong suốt khoảng thời gian học cao đẳng-đại học và sau khi tốt nghiệp thì du học sinh được phép ở lại 2 năm làm việc sau khi tốt nghiệp và từ đó du học sinh có thể xin định cư.

Sự khác nhau giữa du học New Zealand và Úc

  •    Chi phí du học:

·   Úc: Úc được biết đến là một trong những quốc gia có mức sống cao trên thế giới, các vật phẩm tại Úc đều được nhập khẩu từ nước ngoài nên điều này làm cho chi phí sinh hoạt khi học tập quốc gia này bị đẩy lên cao. Chi phí sinh hoạt mỗi năm của du học sinh Việt Nam sẽ dao động từ 10.000 AUD-12.000 AUD. Và mức học phí dành cho các trường cao đẳng, đại học tại Úc sẽ dao động khoảng 20-30.000AUD/1 năm. Do đó mỗi năm, chi phí học tập và sinh hoạt của các bạn du học sinh sẽ rơi vào khoảng 600 triệu Việt Nam đồng.

·   New Zealand: Không giống như ở Úc, chi phí sinh hoạt tại New Zealand thấp hơn rất nhiều. Cụ thể chi phí du học New Zealand tại các trường cao đẳng thì học phí sẽ khoảng 12.000-14.000 NZD/1 năm, còn các trường đại học thì sẽ có mức học phí khoảng 20.000 NZD trở lên và chi phí sinh hoạt tại đây sẽ khoảng 10.000 NZD/1 năm, cộng với việc tỷ giá NZD thấp hơn AUD, điều này giúp New Zealand trở thành địa điểm học tập hợp lý dành cho các gia đình có khả năng tài chính không cao.

  •    Chất lượng đào tạo:

·   Úc: Được đánh là một trong những nước có chất lượng giáo dục uy tín và hàng đầu trên thế giới. Hàng năm, Úc thu hút hàng ngàn lượt sinh viên quốc tế tới theo học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học tại Úc. Nền giáo dục của Úc tập trung nhiều vào chất lượng giảng dạy, do đó dù đang theo học bất cứ chương trình học nào thì các bạn học sinh vẫn được tiếp cận một nền giáo dục chất lượng, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và thành công sau này của các sinh viên.

·   New Zealand: Hệ thống giáo dục của New Zealand được xây dựng dựa trên hệ thống giáo dục của Anh. Các trường học tại New Zealand được bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên có chất lượng như những quốc gia hàng đầu trên thế giới. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới, các sinh viên sau khi ra trường có thể dễ dàng xin việc ở bất kì quốc gia nào. Với chi phí học tập thấp+bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, đó là những điều thu hút nhiều học sinh, sinh viên quốc tế tới theo học tại New Zealand.

Mỗi quốc gia đều có những khó khăn và thuận lợi của riêng khi du học. Tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của mình mà mỗi bạn du học sinh đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Để được tư vấn du học các nước xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4.2, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved