DU HỌC NEWZEALAND

Một số thắc mắc thường gặp về du học New Zealand

Print

 

Hiện nay, đất nước New Zealand đang trở thành một trong địa điểm du học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bởi vì hệ thống giáo dục chất lượng và những chính sách giúp đỡ sinh viên quốc tế khi theo học tại các trường của quốc gia này. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đất nước này, trung tâm tư vấn du học OEC Global Education sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp về du học New Zealand.

    1.       Hiện nay ở New Zealand có những loại chỗ ở nào cho du học sinh?

Hiện nay khi theo học tại New Zealand thì sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các loại chỗ ở như: Kí túc xá, homestay hay thuê một căn hộ.

Thuê một căn hộ đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên quốc tế vì khi thuê một căn hộ bạn có thể ở ghép với nhiều bạn khác và từ đó có thể chia sẻ các khoản phí như tiền điện, nước với các bạn sinh viên ở chung, giá cho một phòng sẽ dao động từ 87-250 đô NZ/1 tuần . Bên cạnh đó, kí túc xá cũng là sự lựa chọn tuyệt vời với các sinh viên năm nhất khi mới bước chân qua đất nước NZ. Khi mới đặt chân tới đất nước này thì chắc chắn ai cũng phải có những bỡ ngỡ ban đầu. Do đó chọn ở kí túc xá sẽ giúp bạn làm quen dần với môi trường mới và giá ở KTX khoảng 145-200 NZ/tuần.

    2.       Chi phí sinh hoạt ở tại New Zealand như thế nào?

Theo như thống kê thì hàng năm thì sinh viên quốc tế khi theo học tại New Zealand sẽ chi khoảng 8,500->10,000 NZ$ cho chi phí phí ăn ở, sinh hoạt giải trí và dụng cụ hỗ trợ cho việc học. Tùy theo nhu cầu hay điều kiện kinh tế thì các bạn sẽ có mức chi tiêu khác nhau.

    3.       Sinh viên quốc tế được phép vừa làm vừa học không?

Theo quy định của chính phủ New Zealand thì sinh viên quốc tế khi theo học tại quốc gia này sẽ được phép làm việc 20 giờ/1 tuần và mức lương trung bình cho một giờ làm việc sẽ dao động từ 11.5 NZ$ tới 12,5 NZ$.

    4.       Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại New Zealand như thế nào?

Các sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành khóa học của mình sẽ được cấp giấy phép làm việc tại New Zealand trong vòng 1 năm.

Còn đối với trường hợp sinh viên tốt nghiệp các trường đại học thì chính phủ New Zealand sẽ cấp visa đi làm trong vòng 2 năm để giúp các bạn sinh viên có được kinh nghiệm làm việc tại NZ.

    5.       Thời điểm nào thích hợp để nộp đơn xin du học New Zealand

Thời điểm thích hợp để bắt đầu nộp hồ sơ du học NZ là 4 tháng trước khi ngày nhập học.

$  6.       Ở New Zealand có các kì nhập học nào?

Đa số các trường tại New Zealand sẽ có các khóa học vào tháng 2,5 và 7. Tuy nhiên sẽ có một số trường 1 năm sẽ có 3 học kì

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved