Du học Mỹ - Trường Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ Ohlone

Print

 

ohlone-college-2Du học Mỹ - Trường Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ Ohlone

 Đôi nét về các trường Cao đẳng Cộng đồng Hoa Kỳ

Cao đẳng Ohlone là một trường Cao đẳng Cộng đồng. Ở Hoa Kỳ, Cao đẳng Cộng đồng nằm trong hệ thống giáo dục bậc cao, đào tạo 2 năm đầu tiên như ở bậc đại học 4 năm.

Ngoài ra, các trường Cao đẳng Cộng đồng cũng cung cấp các chương trình ngắn hạn để lấy chứng chỉ. Có hơn 1.000 trường Cao đẳng Cộng đồng ở Hoa Kỳ với hơn 10 triệu sinh viên đang theo học tại đây. Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Cao đẳng Cộng đồng là nơi bắt đầu việc học tập tại Hoa Kỳ.

ohlone-college-2

Nhiều trường Cao đẳng Cộng đồng mở ra cơ hội tham gia các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế để nâng cao khả năng tiếng Anh. Sau khi có đủ vốn tiếng Anh cần thiết, họ có thể bắt đầu học các môn học hoặc các chương trình đào tạo nghề.

Sinh viên quốc tế thường theo đuổi một trong những mục tiêu học tập sau:

1) Học để lấy chứng chỉ trong lĩnh vực quan tâm – ví dụ, Kinh doanh, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật, Thiết kế đồ họa, v.v.. Sau khi được nhận chứng chỉ, sinh viên có thể đi làm. Hoặc

2) Học để lấy bằng Associate (bằng hệ 2 năm) hay còn gọi là bằng chuyển tiếp. Sau khi có bằng hệ 2 năm, sinh viên có thể chuyển tiếp lên một trường đại học hệ 4 năm để hoàn thành hai năm cuối của bằng cử nhân. Đôi khi được gọi là hệ thống “2 + 2”.

2 năm Cao đẳng Cộng đồng + 2 năm Đại học = Bằng Cử nhân 4 năm

Hệ thống chuyển tiếp này rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Ví dụ, trong hệ thống gồm 23 trường của bang California, gần 50% số bằng Cử nhân được trao cho các sinh viên bắt đầu học từ trường Cao đẳng Cộng đồng California.

Vì những lý do sau đây mà nhiều sinh viên quốc tế và các bậc phụ huynh chọn Cao đẳng Cộng đồng là sự khởi đầu tốt nhất đối với việc du học tại Hoa Kỳ:

1) Chi phí

Chi phí học tại trường Cao đẳng Cộng đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí học tại trường Đại học. Như vậy, sinh viên muốn lấy bằng Cử nhân có thể tiết kiệm chi phí bằng cách học 2 năm đầu ở trường Cao đẳng Cộng đồng, sau đó chuyển tiếp lên đại học.

2) Quy mô lớp nhỏ

3) Giảng viên tập trung vào giảng dạy nhiều hơn là nghiên cứu

4) Dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện

5) Nhiều lựa chọn linh hoạt

Một số sinh viên và gia đình không muốn học ở Hoa Kỳ trong 4 năm hoặc hơn. Thay vào đó, họ chỉ muốn học lấy chứng chỉ sau 1 năm hoặc lấy bằng Associate hệ 2 năm ở một trường Cao đẳng Cộng đồng.

Về Cao đẳng Ohlone

Viện Anh ngữ Cao đẳng Ohlone (ELI)

Viện Anh ngữ Cao đẳng Ohlone (ELI) là chương trình tiếng Anh chuyên sâu giúp học viên nâng cao các kĩ năng tiếng Anh vì mục đích học tập, nghề nghiệp hoặc cá nhân. Học viên của ELI tập trung vào việc nâng cao khả năng tiếng Anh trong các lĩnh vực: Nói, Nghe, Đọc, Viết, Ngữ pháp và Từ vựng. Học viên của ELI học tiếng Anh từ 18 đến 22 giờ một tuần. Ngoài ra còn có những hội thảo về việc chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Rất nhiều học viên của ELI cũng tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Sinh viên có thể Nhập học Có điều kiện vào Cao đẳng Ohlone mà không cần thi TOEFL hay IELTS. Những sinh viên Nhập học Có điều kiện trước tiên sẽ học tại ELI của trường. Sau khi hoàn thành khóa học nâng cao, sinh viên có thể bắt đầu học ở Cao đẳng Ohlone mà không cần thi TOEFL hay IELTS. Điều này cũng được hiểu là “Miễn điểm thi TOEFL hoặc IELTS”.

Cao đẳng Ohlone

Ohlone là một trường Cao đẳng Cộng đồng công lập hệ 2 năm ở thành phố Fremont, California, Hoa Kỳ. Fremont nằm ở phía Bắc California, cách 20 phút đi tàu từ phía Bắc của thung lũng Silicon, và cách 45 phút từ San Francisco.

Cao đẳng Ohlone cung cấp các chương trình học lấy chứng chỉ và bằng Associate/ bằng hệ 2 năm hay còn gọi là bằng chuyển tiếp trong các lĩnh vực sau:

Quản trị kinh doanh

Ngôn ngữ ký hiệu

Đồ họa

Kế toán

Truyền hình

Thiết kế nội thất

Khoa học máy tính

Hóa học

Báo chí

Kỹ thuật

 Giáo dục mầm non

Toán

Sinh học

 Khoa học môi trường

 Âm nhạc

Công nghệ sinh học

Môi trường học

Khoa học tự nhiên

Mĩ thuật

Giáo dục thể chất

 Truyền thông và giao tiếp

 

 

 

Ohlone tự hào có tỉ lệ chuyển tiếp cao lên các trường đại học hàng đầu như U.C. Berkeley, UCLA, San Jose State University và nhiều trường danh tiếng khác ở California. Ohlone cũng đảm bảo cơ hội chuyển tiếp tới các trường UC Davis, UC Irvine, UC Merced, UC Santa Barbara, và UC Santa Cruz.

Cao đẳng Ohlone có câu lạc bộ sinh viên quốc tế năng động, và nhiều câu lạc bộ học tập và xã hội khác. Các câu lạc bộ là nơi bạn có thể dễ dàng kết bạn với sinh viên Mỹ và sinh viên đến từ các quốc gia khác. Sinh viên Ohlone cũng thích theo dõi các đội tuyển “Những kẻ nổi loạn” của Ohlone thi đấu bóng đá, bóng chày và bóng rổ.

 

Sinh viên quốc tế ở Cao đẳng Ohlone học tập trong môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất và dịch vụ trong trường, như trung tâm thể dục thể thao, bể bơi, thư viện, tư vấn học tập, dạy kèm, trung tâm chuyển tiếp, trung tâm y tế cho sinh viên, phòng máy tính và internet miễn phí.

Cao đẳng Ohlone rất chú trọng tới môi trường bền vững. Các sinh viên quốc tế có thể theo học lấy bằng ở lĩnh vực Khoa học Môi trường hoặc Môi trường học. Khuôn viên thứ hai của Ohlone nằm ở thành phố Newark. Đây là khuôn viên mới nhất của trường được xây dựng với mô hình “tòa nhà xanh”. Khuôn viên được chương trình Leadership in Energy and Environmental Design của U.S. Green Building Council trao giải Bạch Kim.

Sinh viên quốc tế học tại Ohlone còn có thêm những kinh nghiệm làm việc. Họ có thể làm các công việc bán thời gian trong trường, hoặc các công việc khác nếu có. Hoặc, họ có thể tham gia chương trình Đào tạo thực tế theo chương trình học (CPT) hoặc chương trình đào tạo thực tế không bắt buộc (OPT). CPT là công việc mà sinh viên quốc tế làm, có liên quan đến ngành học của họ hoặc để giúp họ lấy tín chỉ hoàn thành bằng hệ 2 năm. OPT là công việc toàn thời gian mà sinh viên quốc tế ở Ohlone có thể làm ở Hoa Kỳ trong vòng một năm sau khi họ đã tốt nghiệp và lấy bằng.

Sinh viên đang học ở Ohlone đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau – gồm có Việt Nam

Thực tế và những con số:

Loại trường:

Cao đẳng Cộng đồng công lập hệ 2 năm,

Địa điểm:

Fremont, California, Hoa Kỳ, giữa San Jose và San Francisco

Dân số/ Môi trường (Fremont):

Khoảng 210.000 người/ vùng ngoại ô

Năm thành lập:

1965

Được kiểm định bởi:

Western Association of Schools and Colleges

Số lượng sinh viên:

Khoảng 8.700

Số lượng sinh viên quốc tế:

Khoảng 300, đến từ khoảng 30 quốc gia

Các nước gửi nhiều sinh viên đến Ohlone:

Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản

Các trường đại học chuyển tiếp hàng đầu:

University of California Berkeley; San Jose State University; University of California, Los Angeles (UCLA); California State University, East Bay; University of California, Davis

Nhà ở:

Homestay ở khu vực địa phương hoặc căn hộ

Yêu cầu điểm TOEFL

57 (iBT), 490 (PB)*

Yêu cầu điểm IELTS

5.5*

( Homestay )

* Ohlone cho phép miễn điểm TOEFL và IELTS nếu sinh viên học tại Viện Anh ngữ Cao đẳng Ohlone

Tổng chi phí cho 1 năm học, tính theo VND

 

Chương trình học lấy bằng ở Ohlone

Chương trình Anh ngữ của Ohlone

Học phí và các lệ phí

VND 137.853.120

VND 214.502.870

Sách vở và đồ dùng học tập

VND 17.464.500

VND 17.464.500

Bảo hiểm y tế

VND 15.524.000

VND 15.524.000

Tiền ăn và tiền phòng

VND 176.585.500

VND 176.585.500

Các chi phí khác (đi lại, v.v.)

VND 54.334.000

VND 54.334.000

Tổng

VND 374.400.070

VND 478.410.870

 

Chương trình học lấy bằng, thời gian:

 

Kì học

Ngày khai giảng

Hạn nộp hồ sơ

Kỳ xuân

Cuối tháng 1

Cuối tháng 10

Kỳ thu

Cuối tháng 8

Cuối tháng 5

 

.Chương trình học Anh ngữ (ELI), thời gian:

Kì học

Ngày khai giảng

Hạn nộp hồ sơ

Kì xuân

Cuối tháng 1

Cuối tháng 10

Giữa kỳ xuân

Cuối tháng 3

Cuối tháng 12

Kì hè

Đầu tháng 6

Cuối tháng 4

Kì thu

Cuối tháng 8

Cuối tháng 5

Giữa kì thu

Giữa tháng 10

Cuối tháng 8

=============

Mọi thông tin chi tiết du học Mỹ, xin vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)

Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: (08) 38208921 -22

http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved