DU HỌC MỸ

Sự khác biệt thú vị giữa đại học tại Mỹ và Úc

Print

 

Úc và Mỹ đang là những quốc gia thu hút được nhiều sinh viên quốc tế tới để du học. Vậy hệ thống giáo dục giữa Mỹ và Úc có gì khác nhau? Và sau đây  là 11 sự khác biệt thú vị giữa các trường đại học ở Mỹ và Úc.

Xem thêm: Tìm hiểu du học Úc

Xem thêm: Tìm hiểu du học Mỹ

    1.       Khác nhau về cách gọi

Các trường đại học ở Mỹ được gọi bằng “college” hoặc “School”. Trong khi đó các trường đại học ở Úc sẽ được gọi là University hoặc được gọi ngắn gọn là Uni

    2.       Thời gian học, chương trình học

Các khóa học tại các trường đại học thường kéo dài 4 năm và khi vào năm hai và năm ba thì sinh viên sẽ được chọn các chuyên ngành mà mình yêu thích. Trong 2 năm đầu học tập tại Mỹ thì các sinh viên phải học các môn học đại cương và các môn khoa học và giáo dục thể chất.

Trong khi đó tại Úc, các trường đại học tại Úc sẽ yêu cầu sinh viên chọn chuyên ngành ngay khi đăng kí học tập tại trường và các khóa học tại các trường đại học của Úc sẽ kéo dài 3 năm

    3.       Học phí

Khi đăng kí theo học tại các trường đại học tại Mỹ, một số trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng học phí trước 1 năm học và học phí này phải đóng trước khi học kì bắt đầu (không phân biệt sinh viên quốc tế hay bản xứ)

Các sinh viên bản xứ khi đăng kí theo học tại các trường đại học thì họ sẽ không cần phải đóng học phí trước và họ sẽ được chính phủ hỗ trợ học phí thông qua chương trình HECS-HELP với lãi suất 0%- Khi tham dự chương trình này thì chính phủ sẽ đóng trước toàn bộ học phí cho sinh viên và học sinh chỉ phải trả khoảng phí này khi tốt nghiệp và tìm được việc làm và số tiền này sẽ được chính phủ Úc trừ vào mức thuế mà họ phải đóng từ tiền lương họ có được

    4.       Sinh sống

Các sinh viên tại Mỹ có tính tự lập khá cao nên hầu hết các sinh viên tại Mỹ đều thích học ở 1 trường xa nhà và sống tại các dorm tại các trường.

Dặc điểm chung của người Úc là họ rất kĩ càng trong viên chi tiêu nên các sinh viên tại Úc thích học tập tại các trường gần nhà để họ có cơ hội gần gũi với gia đình và bạn bè và họ có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

    5.       Giải trí

Tại Mỹ, mỗi khu vực campus đều có những địa điểm vui chơi như nhà hàng, quán ăn, quán bar,... dành cho các sinh viên vui chơi sau giờ học. Để vào các quán bar tại Mỹ đòi hỏi sinh viên phải đủ 21 tuổi và khi vào thì các sinh viên phải trình ID để các bảo vệ kiểm tra.

Trong khi đó tại Úc, mỗi trường đại học sẽ có một vài quán Unibar riêng dành cho sinh viên của trường, các quán bar này sẽ được đặt ngay tại Campus. Các sinh viên thường vui chơi tại các quán bar này trước khi tới những quán bar khác. Chính phủ Úc yêu cầu độ tuổi được phép sử dụng các chất có cồn là từ 18 tuổi trở lên

    6.       Thể thao

Tại các trường đại học của Mỹ thì việc tham gia vào các đội thể thao là một phần của trong suốt khoảng thời gian học tập tại Mỹ, các bạn sẽ chọn 1 môn thể thao mà mình yêu thích và tham gia vào câu lạc bộ của trường. Trong khi đó tại Úc, việc tham gia vào các câu lạc bộ thể thao không phải là vấn đề bắt buộc, các sinh viên có thể tham gia hoặc không tham gia tùy vào sở thích của bản thân.

    7.       Dạ tiệc Homecoming

Ở Mỹ, các trường đại học đều tổ chức tiệc  Homecoming hàng năm để chào đón các cựu sinh viên của trường, những cựu sinh viên này sẽ quay về trường để gặp lại bạn học cũ và tổ chức ăn mừng

Hầu hết các cựu sinh viên tại Úc sẽ không bao giờ quay lại trường cũ một khi đã tốt nghiệp, nếu có thì cũng là tình cờ đi ngang qua.

Để được tư vấn du học các nước xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4.2, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22 Hoặc Hotline: 0909832799
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved