DU HỌC MỸ

Một số điều cần biết về hệ thống trường Cao đăng cộng đồng của Mỹ

Print

 

Nước Mỹ vốn nổi tiếng là một quốc gia có nền giáo dục đa dạng với hàng nghìn khóa học và các cấp bậc đào tạo khác nhau. Một điểm đặc biệt nữa mà ta không thể không nhắc tới khi nói về hệ thống giáo dục của Mỹ đó chính là hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng của quốc gia này. Các trường Cao đẳng cộng đồng đang trở thành một sự lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam có ước mơ du học Mỹ.

Xem thêm <<Cần bao nhiêu tiền để du học Mỹ
Xem thêm <<Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ (phần 3)
Xem thêm <<Du học Mỹ cùng trường Top 23 nước Mỹ (University of Southern California)

Với những ưu điểm của mình, hệ thống trường Cao đẳng cộng đồng đang trở thành sự lựa chọn hấp dẫn đối với các bạn sinh viên muốn du học Mỹ. Theo thống kê của bộ giáo dục Mỹ, hiện nay có khoảng 13 triệu sinh viên tới từ khắp nơi trên thế giới đang theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ và có khoảng 70% sinh viên tiếp tục chuyển tiếp vào các trường Đại học Mỹ. Do đó, hệ thống trường CĐCĐ đang trở thành chiếc cầu nối giúp sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng chuyển tiếp vào các trường ĐH danh tiếng của Mỹ. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học 2 năm tại các trường Cao đẳng cộng đồng sẽ được chuyển tiếp học năm 3 và năm 4 tại các trường Đại học trên khắp nước Mỹ.

Một điểm đặc biệt nữa của các trường Cao đẳng cộng đồng là sỉ số lớp nhỏ, điều này sẽ giúp các giảng viên có thể theo sát quá trình học tập của các sinh viên. Bên cạnh đó trường còn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên có thể tiếp cận với thực tế thông qua các giáo trình giảng dạy được biên soạn bởi các giáo sư có kinh nghiệm thực tế nhiều năm. Trong suốt quá trình học tập tại trường, các bạn sinh viên sẽ được tư vấn, giải đáp những thắc mắc cũng như hỗ trợ tối đa trong việc thích nghi với môi trường học tập mới.

Một rào cản của sinh viên quốc tế khi theo học tại Mỹ đó chính là trình độ ngoại ngữ. Để học tập tại các trường Đại học, các bạn sinh viên đòi hỏi phải có những chứng chỉ anh văn quốc tế như SAT, IELTS, TOEFL,… điều nãy đã trở thành rào cản khiến các bạn sinh viên khó khăn trong việc xin nhập học tại các trường Đại học, nhưng với chính sách tuyển sinh mở cửa, hệ thống trường CĐCĐ sẽ giúp các bạn tiếp cận với nền giáo Mỹ mà không bắt buộc anh văn đầu vào. Đối với các sinh viên chưa đáp ứng được anh văn đầu vào thì vẫn có thể tham dự các khóa học anh văn trước khi bắt đầu khóa học chính thức.

Bên cạnh những yếu tố trên, một yếu tố đặc biệt thu hụt một lượng lớn theo học tại tại các trường CĐCĐ đó chính là mức học phí hợp lý. Nếu học phí tại các trường Đại học sẽ dao động trong khoảng 25.000-40.000$/1 năm thì học phí tại các trường CĐCĐ sẽ có mức 8.000-15.000$/1 năm. Do đó, khi theo học tại các trường CĐCĐ các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học của mình. Một điểm thuận lợi.

Một số trường Cao đẳng cộng đồng hiện đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam theo học như: Seattle Central Community College, South Seattle Community College, North Seattle Community College, Houston Community College, Bellevue Community College,...

Với rất nhiều những ưu điểm có được, hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp các bạn có thể tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn và có nhiều cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học doanh tiếng của mình

Để được tư vấn du học các nước xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved