DU HỌC CANADA

Những lý do khiến visa du học Canada của bạn bị từ chối

Print

 

Với những chính sách hỗ trợ của chính phủ Canada dành cho sinh viên quốc tế thì Canada đang trở thành một điểm đến đầy hấp dẫn, thu hút hang triệu sinh viên tới từ các quốc gia khác nhau du học tại Canada. Bên cạnh những học sinh, sinh viên xuất sắc có được visa du học Canada thì cũng có một số bạn không may có được visa. Sau đây là một số lý do khiến visa du học Canada của bạn bị từ chối.

     1.       Kết quả học tập thấp

Một số bạn học sinh, sinh viên sau khi có kế hoạch du học thì sẽ không còn xem trọng kết quả học tập tại Việt Nam. Nhưng các bạn không biết rằng những suy nghĩ đó là sai, vì khi xét một bộ hồ sơ xin visa du học thì Lãnh Sự Quán sẽ xem xét nhiều yếu tố từ kết quả học tập tới điều kiện tài chính. Do đó, điểm số thấp sẽ là một trong những lý do khiến hồ sơ của du học sinh không đạt tiêu chuẩn xin visa.

Lời khuyên: Việc tiếp tục học tập tốt tại Việt Nam sẽ là điểm cộng cho các bạn học sinh, sinh viên khi nộp đơn xin visa du học

$    2.       Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Khi tiến hành làm hồ sơ du học, các bạn sinh viên cần nắm rõ được chương trình học, thời gian học, ngành học,… Nếu như kế hoạch học bạn đặt ra chưa có sức thuyết phục và thiếu sự hợp lý thì bạn rất dễ dàng bị các viên chức lãnh sự nghi ngờ về mục đích học tập thật sự của mình khi xin visa du học.

$    3.       Tài chính không đủ

Hiện nay chính phủ Canada đang áp dụng chương trình Canada Express Study (CES) để tạo sự dễ dàng trong việc chứng minh tài chính cho các bạn sinh viên khi nộp hồ sơ xin visa. Bên cạnh diện CES thì cũng có nhiều bạn lựa chọn chương trình du học thường, khi tham dự chương trình này thì Lãnh Sự Quán Canada sẽ yêu cầu đương đơn chứng minh gia đình có đủ tài chính để bảo trợ cho việc xin visa du học. Nếu đương đơn không đáp ứng đủ điều kiện tài chính hoặc người đứng ra bảo trợ không có nguồn tài sản tin cậy như Lãnh Sự Quán Canada yêu cầu sẽ bị đánh trợt visa.

$    4.        Không khai đúng sự thật

Vì lo sợ người thân đang sinh sống tại Canada ảnh hưởng tới hồ sơ xin visa của mình nên có nhiều đương đơn đã cố tình che giấu và không khai báo khi bắt đầu làm hồ sơ. Nhưng các bạn không biết là người thân này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét visa của Lãnh Sự Quán và khi đương đơn không khai báo đúng sự thật thì nó sẽ là môt trong những lý do khiên một học sinh ko được chấp nhận visa.

$    5.       Gián đoạn việc học dài hạn

Bên cạnh kết quả học tập không tốt thì việc gián đoạn học tập tại quá lâu cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm mất điểm trong mắt của Lãnh Sự Quán. Do đó, khi có kế hoạch học tập ở nước ngoài thì các bạn du học sinh cần để việc học ở Việt Nam diễn ra liên tục và có kết quả học tập tốt.

Để được tư vấn du học các nước xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4.2, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

 

 

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved