DU HỌC CANADA

Tất tần tật về chi phí du học Canada

Print

 

Canada đang trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định du học nước ngoài. Vậy lý do gì khiến du học Canada trở thành xu thế của các bạn du học sinh. Câu trả lời là bên cạnh nền giáo dục được xếp vào top các nước có nên giáo dục hàng đầu thì chi phí sinh hoạt cũng như học tập tại Canada cũng thấp hơn các nước khác khá nhiều. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về chi phí du học Canada

    1.       Chi phí ăn ở

Cũng giống như những quốc gia khác thì khi du học Canada bạn sẽ có các lựa chọn về nhà ở như: kí túc xá, homestay, thuê một căn hộ. Nếu như bạn lựa chọn loại hình nhà ở là kí túc xá thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 600-700 USD/1 tháng. Còn đối với homestay thì bạn sẽ được sinh sống cũng như sinh hoạt với người dân địa phương và giá sẽ dao động từ 500 tới 600 USD/1 tháng. Bên cạnh những sự lựa chọn trên thì thuê một căn hộ cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều bạn du học sinh yêu thích. Bởi vì khi thuê một căn hộ thì bạn sẽ không bị giới hạn về giờ giấc hay sẽ được share phòng cùng các bạn du học sinh khác và một điều đặc biệt nữa là giá của một căn hộ chỉ rơi vào khoảng 450 USD/1 tháng.

Bên cạnh chi phí nhà ở thì chi phí sinh hoạt sẽ chiếm phần lớn tài chính của bạn trong một tháng sinh sống cũng học tập tại Canada. Khi du học thì phương tiện giao thông công cộng sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho các bạn với giá xe bus chỉ giao động từ 2->3USD/1 tháng. Trong khi đó chi phí ăn uống tại các nhà hàng sẽ có giá khoảng 10 tới 25 USD dành cho 1 người. Do đó, để tiết kiệm chi phí ăn uống thì bạn nên tự nấu nướng ở nhà. Còn các phí khác như giải trí, thư từ,… sẽ có giá dao động 0,52 tới 22 USD.

    2.       Thuế

Theo luật pháp của Canada thì tất cả các giao dịch mua bán hàng hóa sẽ phải chịu thuế hàng hóa và dịch vụ liên bang 6%. Nhưng nếu bạn là du học sinh hay là khách du lịch thì bạn sẽ được hoàn lại các khoảng thế mà bạn đã đóng sau khi rời nước. Để hoàn lại thuế thì bạn cần có hóa đơn gốc, để biết rõ thêm thông tin chi tiết thì bạn có thể liên hệ với trường. 

3. Chi phí học tập

Tiền học phí của các trường tại Canada sẽ có mức trung bình khoảng 7100 đô Canada. Với tỷ giá đồng đô Canada hiện nay thì đây được xem là một mức học phí hợp lý so với các nước khác như Mỹ, Úc. Khi học tập tại Canada bạn sẽ được hưởng một nên giáo dục tiên tiến mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

==========================
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC Toàn Cầu ( OEC Global Education)
Địa chỉ: Lầu 4, 132 - 134, Điện Biên Phủ, P. Đakao, Q.1, TP.HCM
Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Tel: (08) 38208921 -22
http://www.oecglobal.com.vn/

 

 

primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved