bannermovingsongngu3

Thủ tục xin visa Du Học Anh

Print

Great-Britain-120-animated-flag-gifsThủ tục xin visa Du Học Anh:

Bước 1:
Điền bản khai và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng trước khi tới Đại Sứ quán hoặc Tổng Lãnh Sự quán tại địa chỉ

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, bạn mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ):

  • Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký + 1 ảnh màu 4x6 mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng
  • Hộ chiếu có giá trị có ít nhất hai trang trống để dán thị thực và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ, IELTS, TOEFL….
  • Thư chấp nhận (Visa Letter) của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh quốc trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí đối với Visitor Student. Hoặc thư chấp nhận học trực tuyến (Confirmation of Acceptance for Study, gọi tắt là CAS) đối với General Student.
  • Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kề từ ngày nộp hồ sơ.
  • Bằng chứng về việc làm và tài sản khác, các giấy tờ về nguồn gốc của tài chính của bạn.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
  • Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực du học hiện tại là 5.970.000VND (đối với General student) và 2.040.000 VND (đối với Visitor student). (Lệ phí này có thể thay đổi).

Bước 3: Nộp đơn xin thị thực

  • Người nộp đơn phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.
  • Văn phòng thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ thị thực thoả mãn điều kiện Visa nhanh.
  • Hồ sơ xin thị thực sẽ được chuyển sang Đại Sứ quán Anh tại Bangkok để xét duyệt.
  • Hồ sơ xin thị thực không thoả mãn điều kiện Visa nhanh sẽ phải nộp trực tiếp tại văn phòng thị thực Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội.


Đại Sứ quán Anh
Tòa nhà Trung tâm
31 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Anh
25 Lê Duẩn
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn được nộp hồ sơ theo dịch vụ visa nhanh nếu:

  • Bạn xin thị thực đi thăm ngắn hạn và bạn đã từng đi sang các nước Anh, Mỹ, Canada, Úc, Newzealand hoặc Thụy Sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây và có thể xuất trình bằng chứng về những chuyến đi này;
  • Bạn là người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao Việt Nam đi công tác tại Anh. Bạn phải nộp kèm theo công hàm của Bộ Ngoại giao hoặc của Sở Ngoại vụ để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn;
  • Bạn là thành viên của Đoàn Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Bạn cần nộp công hàm từ Đoàn Ngoại giao để hỗ trợ cho hồ sơ của quý vị;
  • Bạn là thuyền viên trước đây đã từng được cấp visa để đi cùng mục đích. Bạn cũng phải nộp kèm theo hộ chiếu thuyền viên và thư từ một công ty vận tải biển có uy tín;
  • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường tư thục hoặc Đại học;
  • Bạn là sinh viên dự định theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng và được học bổng toàn phần của Chính phủ Anh, Chính phủ Việt Nam, hoặc của một công ty Anh;
  • Bạn là vợ/chồng hoặc con (dưới 18 tuổi) của một trong những đối tượng nêu trên và bạn đi cùng với họ;
  • Bạn là cha / mẹ của học sinh đang học tại các trường tư thục hoặc Đại học tại Anh.

Lưu ý: Nếu bạn là nhân viên của một doanh nghiệp có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và bạn cần thường xuyên sang Anh công tác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết quý vị có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ thị thực hạn chế hay không.

Bạn sẽ không được sử dụng dịch vụ visa nhanh nếu:

  • Bạn nộp hồ sơ xin thị thực định cư;
  • Bạn là sinh viên khoá dự bị đại học (A level) và theo học các khoá học tại một trường ngôn ngữ hoặc Cao đẳng;
  • Bạn đã từng bị từ chối visa vào Anh hoặc bất cứ một nước nào khác trừ trường hợp sau đó bạn lại được cấp visa vào các nước này;
  • Bạn bị từ chối nhập cảnh vào Anh hoặc bất cứ một nước nào khác, trục xuất khỏi Anh hoặc hoặc bất cứ một nước nào khác;
  • Bạn không tuân thủ các điều kiện nhập cảnh vào Anh hoặc bị từ chối khi bạn xin gia hạn visa tại Anh.

Thông tin cần chú ý

Xin lưu ý, quý vị vẫn có thể được yêu cầu đến Đại Sứ quán Anh tại Hà Nội nếu cần thêm thông tin liên quan đến hồ sơ xin thị thực của bạn.

Cơ quan Biên phòng Anh bảo lưu quyền thay đổi các điều kiện của dịch vụ thị thực hạn chế bất kỳ lúc nào để bảo đảm sự hoạt động hiệu quả của dịch vụ thị thực.

 

Thêm chi tiết xin liên lạc OEC GLOBAL EDUCATION,


primi sui motori con e-max
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved