du hoc singapore

Du học Thụy Sĩ - Hệ thống giáo dục

Print
Thụy Sĩ - Hệ thống giáo dục.

Switzerland-120-animated-flag-gifs SWITZERLAND EDUCATION SYSTEM

Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ được chia thành 5 cấp như sau.

Kindergarten (Giáo dục Mầm non).

Một chương trình trước tuổi đi học. Nói chung, trẻ em sẽ tham dự các lớp mẫu giáo tuổi từ 3-6 năm.

Giáo dục tiểu học (tiểu học).

Chương trình
bắt buộc cho trẻ em ở Thụy Sĩ, tất cả mọi người phải tham gia giáo dục tiểu học ở năm 6 tuổi. Các chương trình khác nhau tùy thuộc vào mỗi tỉnh nhưng chủ yếu là 6 năm nhưng một số tỉnh có chương trình 4 năm hoặc 5 năm.

Trường trung học - (secondary school).

 • Trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9 hoặc lớp 10 tuỳ theo từng bang): vẫn là bậc học bắt buộc;
 • Trung học phổ thông (từ lớp 10 đến lớp 12): hết giai đoạn giáo dục bắt buộc, lúc này học sinh đã 16 tuổi, học sinh có thể lựa chọn: học văn hoá chung hay học nghề.

Trường Cao đẳng và Đại Học (Upper Secondary Education) được chia thành 2 loại.

 • Trường Nghệ thuật tự do (Liberal Arts School).
 • Trường Trung học dạy nghề.
 • Trường Cao đẳng dạy nghề như giáo viên mẫu giáo, nhà quản trị kinh doanh, vv.
 • Trường kỹ thuật cao dạy kỹ thuật,.
 • Trường Đại Học (Universities)
Một Năm chia thành 2 Học kỳ:
- Học kỳ mùa đông vào giữa tháng 10 - đầu tháng 3.
- Học kỳ
mùa hè bắt đầu giữa tháng 4 - vào giữa tháng 7.

Áp dụng cho các sinh viên Việtnam học đại học:

 • Phải không ít hơn 18 tuổi
 • Tốt nghiệp trường trung học ở Thụy Sĩ (Leaving Certificate) hoặc bằng cấp tương đương như vậy không cần làm kiểm tra đầu vào (Entrance Examination).
 • Học sinh có bài kiểm tra ngôn ngữ được sử dụng trong giảng dạy của trường Đại học (bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức).
 • Học sinh cần phải học tiếng Pháp hoặc tiếng Đức khi đến Thụy Sĩ ít nhất 1 năm.

 

photo acceuil


Học về khách sạn ở Thụy Sĩ.

Môn Quản lý Khách sạn là môn học được hầu hết các học sinh Việt nam ưa chuộng ở Thụy Sĩ và phổ biến nhất. Môn Quản lý Khách sạn kết hợp với các khóa học giảng dạy lý thuyết và thực hành. Nhà trường sẽ cung cấp cho Sinh viên nội trú. Một số kiến thức cơ bản của nghành phục vụ khách sạn như nhà bếp, giám sát nhà hàng, văn phòng.

Nghành Quản lý khách sạn ở Thụy Sĩ sẽ giảng dạy tại các trường đại học hoặc các trường cao đẳngcủa chính phủ hoặc tư nhân. Các tổ chức giáo dục tư nhân được xác nhận của chính phủ hoặc chứng nhận bởi các hiệp hội chuyên nghiệp ở các cấp độ khác nhau. Các loại chương trình như: Giấy chứng chỉ (chương trình 1 năm hoặc chưa tới 1 năm), Diploma (2 - 3 năm), Cư nhân (4 năm) và Thạc sỉ (2 năm).

Ngôn ngữ được sử dụng trong giảng dạy khác nhau ở mỗi cơ sở giáo dục: tiếng Anh , Pháp hoặc tiếng Đức.
primi sui motori con e-max

Giới thiệu các trường tại Thụy sĩ

 • Du học Thụy Sĩ - Swiss College of Hospitality Management, SHML

  shml logoTrường SHML nằm ở vùng Oberland Bernoises - một nơi an toàn, cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và đào tạo về lĩnh vực ẩm thực và nhà hàng cũng như điều hành phòng và quản lý kinh doanh hiệu quả.

  Sinh viên trường SHML có thể tiếp tục học và lấy bằng đại học của trường đại học Gloucestershire về chuyên ngành Strategic Hospitality Management. Read more...  

 • Du học Thụy sĩ - BHMS (Business & Hotel Management School)

  bhms logoBHMS (Business & Hotel Management School - Lucerne, Switzerland) tọa lạc tại thành phố Luzern, một trong những vùng đẹp nhất của đất nước Thụy Sỹ. Tại trường, khoảng 300 sinh viên được chọn lựa từ khắp nơi trên thế giới cùng khởi đầu sự nghiệp trong ngành dịch vụ khách sạn quốc tế tại quốc gia nơi khởi nguồn của ngành dịch vụ khách sạn năm sao. Read more...  
 • Du học Thụy Sĩ- Trường Quản lý Thương mại & Khách sạn BHMS

  BHMS-sinh vienDu học Thụy Sĩ - Trường Quản lý Thương mại & Khách sạn BHMS

  Thụy Sĩ hiện nay là điểm đến của sinh viên Việt Nam đặc biệt đối với chuyên ngành nhà hàng và khách sạn, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, học tập vừa có lý thuyết, vừa có thực hành hưởng lương, tiết kiệm được kinh phí và hỗ trợ học phí cho năm kế tiếp ngoài ra sinh viên có thể chuyển tiếp học hoặc thực tập tại các nước như Anh, Mỹ …

  Tại sao bạn nên đi du học Thụy Sĩ ?

  Read more...  
 • Cùng trường BHMS(Thụy Sỹ) tìm lời giải cho cơn khát nhân lực ngành Du lịch – khách sạn

   

  Du lịch - khách sạn Việt Nam được coi là “ngành công nghiệp không khói” mang lại giá trị rất lớn và đang trên đà phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam vẫn đang trong cơn khát - đây là thực trạng kéo dài trong nhiều năm qua, mà ngành vẫn vẫn đang loay hoay tìm lời giải.

  Read more...  

Giới thiệu các trường tại Đức

 • Học viện Freshman - FH Aachen University

   

  Học viện Freshman – CHLB Đức tiếp tục tuyển sinh


  Với hệ thống giáo dục thuộc vào những nước hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam. Số lượng sinh viên Việt nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng, khoảng 500 người/năm.

  Read more...

  Giới thiệu các trường tại Ý

  • Cơ hội học tập tại trường Top 5 châu Âu - Trường Đai học Bocconi

    

   Trường Đại học Bocconi được thành lập vào năm 1902 tại Milano, là trường đại học đầu tiên ở Ý có tổ chức giảng dạy chuyên ngành kinh tế. Với hơn 110 năm thành lập và phát triển, Bocconi University được xếp vào Top 10 trường đại học tốt nhất Châu Âu và Top 50 trên thế giới. Điều này đã giúp trường Đại học Bocconi trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các bạn sinh viên quốc tế có ý định du học tại Ý.

   Read more...  
  • Du học Ý - The Università Cattolica del Sacro Cuore (UCSC)

   universita-cattolicaĐôi nét về Università Cattolica del Sacro Cuore

   Một trường học đặc biệt

   Università Cattolica del Sacro Cuore được thành lập vào năm 1921, là trường Đại học Tư thục lớn nhất nước Ý. Nằm trong Top 5 các trường Đại học Tư thục Ý và Top 500 trên Thế giới. Với hơn 42,000 sinh viên, 5 cơ sở (Milan, Rome, Piacenza – Cremona, Brescia và Campobasso), 14 khoa, 30 chương trình Đào tạo Đại học bằng Tiếng Anh, 10 chương trình Đào tạo Sau Đại học bằng Tiếng Anh. Các chương trình học tập trung vào khoa học xã hội và kinh doanh.

   • Read more...  
   • Istituto Marangoni - Hoc vien Marangoni

     

     

    istitutomarangoni logo1

    Trường đào tạo Thờ trang & Thiết kế Marangoni (Istituto Marangoni)

    Trường đào tạo Thời trang & Thiết kế Marangoni được sáng lập bởi Nhà thiết kế thời trang người Ý Giulio Marangoni, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với những thiết kế riêng dành cho hoàng gia Ý, với tham vọng có thể giảng dạy về nghệ thuật thiết kế và tạo mẫu mode.

     

    Read more...  
   • Học tập tại trường tư thục lớn nhất châu Âu: Đại học Cattolica (Università Cattolica del Sacro Cuore)

     cattolica university  Giới thiệu đại học Đại học Cattolica (Università Cattolica del Sacro Cuore)

    $1-         Là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất châu Âu, với hơn 40.000 sinh viên học tập tại 12 khu học xá. Università Cattolica del Sacro Cuore cung cấp các chương trình giảng dạy đa dạng bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý, tập trung đào tạo các ngành khoa học xã hội và kinh doanh.

    Read more...  
   • Istituto Marangoni dẫn đến sự thành công công nghiệp thời trang

     marangoni3Istituto Marangoni dẫn đến sự nghiệp thời trang thành công

    Sự nghiệp thời trang thành công bắt đầu ở đây. Istituto Marangoni cung cấp những cơ hội và kinh nghiệm tuyệt vời cho sinh viên thời trang nổi bật Hơn 1.400 cựu sinh viên Istituto Marangoni hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp thời trang Anh

    Read more...  
   • Còn có nơi nào để học thiết kế tốt hơn đại học POLI.design, Ý?

     

    poli.design universityCòn có nơi nào để học thiết kế tốt hơn đại học POLI.design, Ý?

    POLI.design là trường đại học Ý nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế, đây cũng là cầu nối giữa sinh viên với các công ty và các tổ chức chuyên nghiệp trên toàn cầu. Hàng năm, nơi đây đón hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới theo học.

     

    Read more...  
  Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved