du hoc canada

Thủ tục xin visa Du Học Canada

Print

Canada-120-animated-flag-gifsThủ tục xin visa Du Học Canada:

Để du học tại Canada, học sinh/ sinh viên Việt Nam cần có:

 • Giấy phép du học sinh (Study permit) và
 • Thị thực nhập cảnh (visa)

(Trong trường hợp khóa học của bạn nhiều hơn 6 tháng)

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học
Học sinh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada. Học sinh có thể vào trang web: www.iom.int.vn/canada để download bộ hồ sơ thị thực du học.


Bước 2: Gửi bộ hồ sơ du học
Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc gửi theo địa chỉ:
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD
Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hoặc
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
Khách sạn Horison – Tầng trệt
40 CÁt Linh, Quận Đống Đa
Hà Nội, Việt Nam

Bước 3: Phỏng vấn
Lãnh sự sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn.
Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

Chuẩn bị phỏng vấn:
Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của TLS Canada cần chú ý đến các vấn đề sau:

 • Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam
 • Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.
 • Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
 • Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
 • Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
 • Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào TLS Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Bước 4: Khám sức khỏe
Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của LSQ Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận.

Bước 5: Cấp Visa

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, LSQ Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC CANADA
Chú ý: Nộp bản sao y công chứng và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

 • Lệ phí xin visa: 125USD hoặc 125CAD + phí IOM 15 USD
 • Đơn xin visa du học: điền đầy đủ thông tin và ký tên
 • Hộ chiếu bản chính
 • 2 ảnh 4x6, chụp trong vòng 6 tháng
 • Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn (nếu có)
 • Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

+ Họ tên và địa chỉ của du học sinh
+ Ngày tháng năm sinh của du học sinh
+ Khóa học và trình độ của khóa học
+ Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

 • Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, phiếu điểm gần đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.
 • Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng / Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng vừa qua.
 • Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
 • Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

* Nếu người tài trợ từ phía Canada thì phải có những giấy tờ:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ
 • Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada
 • Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính
 • Giấy xác nhận số dư tài khỏan ngân hàng
 • Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular, vd: RC143) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnhkhông làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.
 • Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh VÀ của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây:

 • Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website: http://www.cic.gc.ca/english/pdf/custodian-parent.pdf


Du học sinh muốn quay lại Canada để tiếp tục việc học, các giấy tờ yêu cầu gồm có:

 • phí xử lý đơn: 70USD hoặc 75CAD
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch: phải được ký tên và điền đầy đủ thông tin. (Bộ đơn gồm: Đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình).
 • chiếu: bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày định đến Canada.
 • 2 ảnh 4x6 cm chụp trong vòng 6 tháng
 • Giấy tờ hộ tịch: hộ khẩu, khai sinh, chứng minh nhân dân.

Tất cả các bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tại Canada

Thêm chi tiết xin liên hệ OEC Global Education

Tel: 08 38208921

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

primi sui motori con e-max

Học bỗng Canada

Giới thiệu các trường tại Canada

 • Du học Canada - York university, Ontario


  York universityĐại học York (York university) thành lập từ năm 1959 là một trường đại học nằm ở Toronto, Ontario. Đây là trường đại học lớn thứ ba của Canada và là nới đã đào tạo một số các nhà lãnh đạo hàng đầu của đất nước trên toàn nhân văn, khoa học xã hội, môi trường nghiên cứu và pháp luật, và trong khoa học vật lý như khí tượng học, hóa học và khoa học không gian.
   
  Read more...  
 • Du học Canada - University Canada West, Vancouver

  university canada westUniversity Canada West được thành lập vào năm 2004, là một trường đại học tư nhân tại Canada. University Canada West là một trường đai học cung cấp một nền giáo dục của Canada có tầm nhìn toàn cầu. Bởi vì giáo dục không có biên giới, chương trình của University Canada West đã được thiết kế để được đưa vào khuôn viên của trường hoặc là học trực tuyến.
   
  Read more...  
 • Du học Canada - Vancouver Island University, British Columbia

  vancouver island university

  Vancouver Island University được biết đến là một trường đai học xuất sắc về việc giảng dạy, nghiên cứu ứng dụng và học tập. Sinh viên tốt nghiệp tại VIU có công việc làm trên khắp Canada và trên khắp thế giới.
  Read more...  
 • Du học Canada - Simon Fraser University, Vancouver

  simon fraser university
  Được thành lập vào năm 1965, Đại học Simon Fraser (SFU) là một trong những trường đại học hàng đầu toàn diện ở Canada. SFU cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực, cũng như khoảng cách, co-op và các chương trình giáo dục thường xuyên.


  Read more...  

 • Du học Canada - University of manitoba, Manitoba

  university of manitoba
  Trường Đại học Manitoba được thành lập vào năm 1877 và có trụ sở tại thành phố sôi động Winnipeg, đây cũng là trường Đại học đầu tiên ở miền Tây Canada. Trường hiện có hơn 27.000 sinh viên và 10% trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 90 nước khác nhau trên thế giới. Chất lượng giáo dục, các giảng viên cũng như sinh viên đã được thế giới công nhận. Cao đẳng quốc tế Manitoba và đại học Manitoba có mối liên hệ chặt chẽ đảm bảo cho sinh viên được tiếp cận với chương trình học, giảng viên cũng như trang thiết bị tốt nhất của trường.

  Read more...  
 • Du học Canada - Brock University, Ontario

  brock universityĐại học Brock thành lập năm 1964 tọa lạc tại thành phố Niagra, là một trong những trường đại học danh tiếng của Canada.
  Theo thứ hạng xếp loại các trường đại học, trường đại học Brock là một trong top các trường có điểm A nhiều nhất .Trường còn là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo các chương trình đại học và các chương trình học thuật…
   

  Read more...  

 • Du học Canada - Thomson River university, Bristish Columbia

  thompson rivers universityĐại học Thompson River (TRU) toạ lạc tại thành phố Kamploops, British Columbia, Canada - một thành phố xinh đẹp, an toàn và thân thiện với   nhiều hoạt đông thú vị ngoài trời suốt cả năm. Kamloops gồm 85,000 dân trong đó có tới 11,000 sinh viên. Với thiên nhiên tuyệt đẹp và giao thông tiện lợi, Kamloops là môi trường  an toàn và thoải mái, một thành phố đa văn hoá, với khí hậu được bình chọn là nơi có mùa hè đẹp nhất Canada. Thành phố có khí hậu khô mát cùng với rất nhiều các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, các địa điểm giải trí trong thành phố và ngay tại trường cùng với mức chi phí sinh hoạt vừa phải, phù hợp với điều kiện của nhiều sinh viên quốc tế.

  Read more...  
 • Du học Canada - Algonquin College, Ottawa

  Hình mẫu.
  Trường Cao đẳng Algonquin tọa lạc tại thành phố Ottawa, thủ đô của Canada. Ottawa được biết đến là một trong 4 thành phố lớn nhất của Canada với cư dân đa sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới. Với lợi thế nằm trong một thành phố hiện đại, chất lượng sống rất cao nhưng chi phí lại vừa phải, môi trường trong lành, an toàn cho sinh viên, Cao đẳng Algonquin là một trong những trường cao đẳng lớn nhất của Canada.

  Read more...  
 • Du học Canada - Humber College, Toronto

  humber collegeTrường cao đẳng Humber toạ lạc tại tỉnh Ontario - phía Tây thành phố Toronto, là một trong những trường Cao đẳng Cộng đồng lớn và được đánh giá cao tại Canada. Năm 2003, Humber được chính quyền TP Toronto chỉ định là “Học viện kỹ thuật và đào tạo cao cấp”.

  Read more...  
 • Du học Canada - Seneca College, Toronto

  seneca collegeSeneca là một trường Cao đẳng công lập lớn nhất Canada, dẫn đầu về giáo dục bậc sau trung học. Tại trường, học sinh sẽ được học tập trong môi trường học với quy mô lớp học và phương pháp giảng dạy đa dạng. Chương trình học sáng tạo và thách thức tạo đà cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thích nghi được trong môi trường làm việc mang tính quốc tế. ( du học )

  Read more...  
 • Du học Canada - International Language Academy Canada (ILAC)

   
  ilac
  Hơn 13 năm qua ILAC đã giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên quốc tế từ hơn 70 quốc gia. Những phút bạn đi bộ trong trường học của chúng tôi bạn lập tức cảm thấy ngay như ở nhà là vì chúng tôi có tính chất quốc tế pha trộn của các học sinh thích đến một trường nơi mà có dịch vụ khách hàng và tính chuyên nghiệp được đánh giá cao.


   
   
  Read more...  
 • Du học Canada - Canada University Ranking

  Canada-120-animated-flag-gifsCANADA University Ranking
  Read more...  

 • Du học Canada - University of Regina, Canada

  uregina-logoUniversity of Regina (UR) thành lập năm 1911, là trường đại học công lập danh tiếng của thế giới, nằm trong top 10 trường đại học đào tạo đa ngành của Canada 2010 (đồng hạng cùng York University) theo đánh giá của tạp chí Maclean. UR cũng là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học Canada (AUCC) được công nhận bởi Bộ giáo dục tỉnh bang Saskatchewan. Read more...  

 • Du học Canada - University of Saskatchewan, Canada

  USaskatchewan-logoĐược thành lập vào năm 1907, với trên 130,000 bằng cấp, Trường có 16.434 sinh viên đang theo học. Trường đã đào tạo ra những học giả Rhodes và những người đoạt giải Nobel. Các nhà nghiên cứu của trường đi tiên phong trong việc sử dụng bức xạ để điều trị ung thư và những sinh viên kỹ thuật của chúng tôi đã thiết lập một số kỷ lục thế giới trong cuộc thi quốc tế Super-mileage. Read more...  

 • Du học Canada - trường George Brown College

  George-Brown-logoTrường Cao đẳng Công Lập George Brown (George Brown College - GBC) được thành lập năm 1967 tại Toronto, Canada. Toronto là một trong 5 thành phố hàng đầu ở Canada và có nhiều người Việt sinh sống. Hiện nay, Trường George Brown College có khoảng 15.000 sinh viên, trong đó có gần 1.400 sinh viên quốc tế. Read more...  

 • Du học trung học Canada - Surrey School District SD36

  sd36 logoHệ thống trường Surrey tọa lạc tại bờ Tây Canada, chỉ mất 30 phút lái xe đến Đông Nam thành phố Vancouver và 2 giờ  đến  Seattle, Washington, USA .Trường cung cấp các dịch vụ giáo dục cho học sinh cư trú tại một trong các thành phố đang phát triển nhanh nhất Canada, thành phố Surrey, và bờ biển tuyệt đẹp tại thành phố White Rock, Surrey là hệ thống trường công lập lớn nhất tinh British Columbia và và nơi lý tưởng dành cho học sinh quốc tế để đạt được mục tiêu học tập trong khi trải nghiệm lối sống thật sự của người Canada. Read more...  

 • Du học trung học canada - Toronto District School Board TDSB

  tdsb logotdsb logoToronto District School Board là hội đồng trường công lập lớn nhất tại Canada. Chúng tôi hân hoan chào đón các bạn học sinh tiểu học và trung học từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia các chương trình học thú vị của chúng tôi. Hội đồng trường chúng tôi cung cấp các chương trình tiếng Anh ở mọi cấp độ và nhiều khóa học chuyên biệt. Mục tiêu của chúng tôi là giúp các học sinh đạt được các thành tích cao và tích lũy kiến thức, kỹ năng và các giá trị cho bậc học cao hơn và đào tạo nghề nghiệp Read more...  

 • Du học truong học canada - Vancouver school board VSB

  vsb logoChương trình giáo dục quốc tế của hội đồng trường Vancouver giúp cho học sinh từ bên ngoài Canada có cơ hội  học tập chung với học sinh Canada trong một trường học địa phương. Tại trường Vancouver, năm học bắt đầu vào đầu tháng Chín và kết thúc vào cuối tháng Sáu. Tất cả các trường trong hệ thống giáo dục công lập Vancouver cho phép nam và nữ học chung và không bắt buộc đồng phục. Vancouver cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho học sinh quốc tế. Read more...  

 • Du học trung học canada - Victoria international high school program SD61

  sd61 logoVictoria International High School program được thành lập năm 1992 và được chứng nhận bởi Bộ Giáo Dục Tỉnh British Columbia. Đội ngũ giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất nhà trường được trang bị đầy đủ, thoải mái và có nhiều lớp để chọn. Victoria là thủ phủ của tỉnh British Columbia và là thành phố lớn thứ hai tại bờ Tây Canada. Victoria là nơi có khí hậu ôn hòa nhất Canada, là thành phố có nhiều nắng nhất trong nước với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều trò chơi giải trí ngoài trời quanh năm.

  Read more...  

 • Du học trung học canada - Edmonton Public school EPSB

  eps logoHệ Thống Trường Công Lập Edmonton (EPS) tọa lạc tại thành phố Edmonton, thủ phủ của tỉnh Alberta, Canada với dân số khoảng 1 triệu người. Edmonton là thành phố xinh đẹp với vùng đất  xanh tươi, trù phú bao quanh thung lũng. Thành phố này rất an toàn, sạch sẽ và hiện đại với một hệ thống giáo dục công lập xuất sắc cũng như nhiều đơn vị giáo dục uy tín Sau Trung Học kể cả trường Đại Học Alberta danh tiếng.

  Read more...  

 • Du học trung học canada - Comox Valley SD71

  Comox logoHội đồng trường Comox Valley nằm ở bờ đông của Vancouver Island, cách thành phố Vancouver 30 phút. Trường Comox Valley top 5 trường tốt nhất trên thế giới và top 3 tại Canada. Trường Comox Valley hiện có khoảng hơn 2000 sinh viên đang theo hoc chương trình từ lớp 8 dến lớp 12. Ngoài chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên học tập vui chơi và phát triển các kỹ năng xã hội tốt nhất.

   

  Read more...  
 • Du học Canada-Trường Ottawa-Carleton District School Board

   

  Ottawa Carleton District School Board (OCDSB) với lịch sử hơn 100 năm là hệ thống trường trung học dành cho học sinh tại các vùng quanh thủ đô Ottawa

  Read more...  
 • Du học Canada-Trường Đại học công lập Royal Roads University

   

  Đại học công lập Royal Roads University (RRU) sở hữu khuôn viên xanh 227 hecta bên bờ biển yên bình và trong lành với điểm nhấn nổi bật là tòa lâu đài hơn 100 năm tuổi. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh British Columbia, cách Vancouver 30 phút đi máy bay hoặc 90 phút đi phà

  Read more...  
 • Du học Canada- Trường Fleming College, Ontario

   

  Theo những thông kê gần đây thì Canada đang trở thành 1 điểm đến hấp dẫn đối với các sinh viên quốc tế khổng chỉ ở chất lượng giáo dục, sự an toàn mà còn vì cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp khóa học. Và trường Cao đẳng Fleming, Ontario đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam có ý định du học Canada.

  Read more...  
 • Du học Canada không cần chứng minh tài chính cùng trường Capilano University

   

  Trường đại học Capilano được thành lập 1968 được đánh giá là một trong trường đại học có chất lượng giảng dạy và năng động nhất thuộc khu vực West Coast. Trường tọa lạc ngay ở phía bắc Vancouver và cách trung tâm Vancouver 20 phút lái xe. Hàng năm trường Capilano University thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế tới từ nhiều quốc gia khác nhau học tập tại trường. Đặc biệt hiện nay trường Đại học Capilano đang là 1 trong 45 trường tham dự chương trình CES (du học Canada không cần chứng minh tài chính), điều này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội để học tập tại một trong những ngôi trường hàng đầu tại Canada. 

  Read more...  
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved