Du học Ý - Thủ tục visa du học Ý

Print

visa du học y

Sinh viên quốc tế bắt buộc phải có visa du học trước khi đến Ý. Du học sinh (hoặc cha mẹ và người bảo trợ) phải nộp đơn xin visa càng sớm càng tốt, nhưng không sớm hơn ba tháng trước thời gian bắt đầu học. Thời gian từ khi nộp đơn đến khi được cấp visa sẽ mất khoảng 60 ngày.

Học sinh, sinh viên cần liên hệ trường theo học tại Ý để lấy thư nhập học, giấy đăng ký bảo hiểm và chương trình học để bổ sung hồ sơ xin visa. Nên lưu ý rằng visa du học của bạn được cấp chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian bạn theo học tại Ý, và chỉ có visa được cấp cho mục đích học tập là hợp lệ nếu như bạn muốn đăng ký theo học tại các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp tại Ý.

Sử dụng các loại visa khác để học tập tại Ý là không hợp lệ. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý là cơ quan có thẩm quyền duy nhất tiếp nhận hồ sơ xin visa và kiểm tra nếu như bạn đủ điều kiện được cấp visa du học Ý.

Lưu ý:

Visa du học sẽ được cấp nếu bạn có đủ các điều kiện sau:

 1. Đã có chỗ ở tại Ý.
 2. Đủ điều kiện tài chính khi theo học tại Ý
 3. Được chăm sóc ý tế tại Ý
 4. Đủ tiền để quay về sau khi học xong, hoặc đã mua vé khứ hồi.

Giấy phép cư trú (Dành cho các nước không thuộc khối EU)

Sẽ được cấp sau 8 ngày kể từ khi đến Ý, tất cả các công dân ở các nước không thuộc khối EU đang có trong tay Visa du học Ý phải đăng ký giấy phép này để theo học tại đây.

Các bạn học sinh, sinh viên xin giấy phép cư trú tại các trạm cảnh sát địa phương nơi tạm trú. Giấy tờ cần phải có:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực, trong đó có dán visa du học tại Ý
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Giấy đăng ký bảo hiểm tại Ý

Ghi nhớ

 • Khi chuyển đến nơi khác ở Ý, bạn cần phải liên hệ cảnh sát địa phương việc thay đổi chổ ở trong vòng 15 ngày.
 • Sinh viên rời khỏi nước Ý được phép nhập cảnh nếu như giấy phép cư trú còn hiệu lực. 

Gia hạn visa

Sau khi có giấy báo nhập học và 30 ngày trước khi giấy phép cư trú hết hạn. Trong trường hợp giấy phép cứ trú hết hạn, Công dân các người ngoài khối EU phải đến sở cảnh sát địa phương để đăng ký lại như lúc đầu để được gia hạn. Các bạn phải mang theo hồ sơ chứng minh tài chính và giấy báo nhập học cũng như đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết để được cấp giấy phép cư trú.

Visa du học và giấy phép cư trú sẽ được gia hạn nếu như học sinh, sinh viên đã vượt qua kỳ kiểm tra của năm học đầu tiền trong chương trình học và vượt qua ít nhất 2 kỳ kiểm tra trong những năm tiếp theo để có đủ số tín chỉ của trường theo học.

Giấy phép cư trú cũng sẽ được gia hạn cho những bạn chỉ vượt qua 1 kỳ kiểm tra nếu như chứng mình được sức khỏe không tốt hoặc những lý do nghiêm trọng khác. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến số lần gia hạn sau này. Nên lưu ý rằng giấy phép cư trú không được cấp nhiều hơn 3 năm so với khoảng thời gian khóa học yêu cầu.

primi sui motori con e-max

Giới thiệu các trường tại Ý

 • Cơ hội học tập tại trường Top 5 châu Âu - Trường Đai học Bocconi

   

  Trường Đại học Bocconi được thành lập vào năm 1902 tại Milano, là trường đại học đầu tiên ở Ý có tổ chức giảng dạy chuyên ngành kinh tế. Với hơn 110 năm thành lập và phát triển, Bocconi University được xếp vào Top 10 trường đại học tốt nhất Châu Âu và Top 50 trên thế giới. Điều này đã giúp trường Đại học Bocconi trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các bạn sinh viên quốc tế có ý định du học tại Ý.

  Read more...  
 • Du học Ý - The Università Cattolica del Sacro Cuore (UCSC)

  universita-cattolicaĐôi nét về Università Cattolica del Sacro Cuore

  Một trường học đặc biệt

  Università Cattolica del Sacro Cuore được thành lập vào năm 1921, là trường Đại học Tư thục lớn nhất nước Ý. Nằm trong Top 5 các trường Đại học Tư thục Ý và Top 500 trên Thế giới. Với hơn 42,000 sinh viên, 5 cơ sở (Milan, Rome, Piacenza – Cremona, Brescia và Campobasso), 14 khoa, 30 chương trình Đào tạo Đại học bằng Tiếng Anh, 10 chương trình Đào tạo Sau Đại học bằng Tiếng Anh. Các chương trình học tập trung vào khoa học xã hội và kinh doanh.

  • Read more...  
  • Istituto Marangoni - Hoc vien Marangoni

    

    

   istitutomarangoni logo1

   Trường đào tạo Thờ trang & Thiết kế Marangoni (Istituto Marangoni)

   Trường đào tạo Thời trang & Thiết kế Marangoni được sáng lập bởi Nhà thiết kế thời trang người Ý Giulio Marangoni, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với những thiết kế riêng dành cho hoàng gia Ý, với tham vọng có thể giảng dạy về nghệ thuật thiết kế và tạo mẫu mode.

    

   Read more...  
  • Học tập tại trường tư thục lớn nhất châu Âu: Đại học Cattolica (Università Cattolica del Sacro Cuore)

    cattolica university  Giới thiệu đại học Đại học Cattolica (Università Cattolica del Sacro Cuore)

   $1-         Là một trong những trường đại học tư thục lớn nhất châu Âu, với hơn 40.000 sinh viên học tập tại 12 khu học xá. Università Cattolica del Sacro Cuore cung cấp các chương trình giảng dạy đa dạng bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý, tập trung đào tạo các ngành khoa học xã hội và kinh doanh.

   Read more...  
  • Istituto Marangoni dẫn đến sự thành công công nghiệp thời trang

    marangoni3Istituto Marangoni dẫn đến sự nghiệp thời trang thành công

   Sự nghiệp thời trang thành công bắt đầu ở đây. Istituto Marangoni cung cấp những cơ hội và kinh nghiệm tuyệt vời cho sinh viên thời trang nổi bật Hơn 1.400 cựu sinh viên Istituto Marangoni hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp thời trang Anh

   Read more...  
  • Còn có nơi nào để học thiết kế tốt hơn đại học POLI.design, Ý?

    

   poli.design universityCòn có nơi nào để học thiết kế tốt hơn đại học POLI.design, Ý?

   POLI.design là trường đại học Ý nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực thiết kế, đây cũng là cầu nối giữa sinh viên với các công ty và các tổ chức chuyên nghiệp trên toàn cầu. Hàng năm, nơi đây đón hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới theo học.

    

   Read more...  
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved