du hoc singapore

Du học Ý - Chi phí du học Ý

Print

aus cost

1. Học phí

Bao gồm học phí tiếng Ý (tùy theo khả năng của bạn và nhu cầu, mức giá chênh lệch từ 150 – 300 €/tuần (~4 triệu - 8 triệu VNĐ).

Học phí các trường cao đẳng khoảng 4.000 – 7.000€/năm (~106 triệu - 185 triệu VNĐ), đại học từ 6.000 – 10.000 €/năm (~159 triệu - 265 triệu VNĐ).

2. Nơi ở

Bạn có thể lựa chọn giữa ở kí túc xá hoặc ở với người bản địa, giá thuê cũng khá dao động từ 200 - 500 €/tháng (~5 triệu - 13 triệu VNĐ). Ngoài ra ở Ý, bạn có thể thấy phổ biến việc ở trong các nhà thờ, tu viện với các sơ cực kỳ vui tính đáng yêu, chi phí khoảng 300€/tháng (~8 triệu VNĐ), không có internet (hoặc có nhưng sử dụng chung và có quy định giờ giấc), bù lại bạn có thể giao lưu với các sinh viên nước ngoài và được ăn uống miễn phí khi có các ngày lễ thánh, các kì nghỉ.

Tùy vào mỗi thành phố mà mức chênh lệch về chi phí sẽ khác nhau. Thuê nhà ở Rome đắt hơn nhiều so với các thành phố khác như Milan, Turin hay Naples nhưng giá sinh hoạt phí có vẻ dễ thở hơn… Trung bình du học sinh nếu không được tài trợ toàn phần sẽ trả 200€ (~5 triệu VNĐ) chi phí sinh hoạt. Nhưng bù lại, nhà chủ sẽ sắm sửa tất cả các thứ cho bạn rất tiện nghi đầy đủ.

3. Ăn uống

Ở đây rau thường rất mắc, còn cái loại thịt cá thì lại rẻ hơn so với một số nước châu Âu. Nếu ăn trong trường và được giảm giá thì chỉ 2,5 €/bữa (~66 nghìn đồng), tuy nhiên nếu tự nấu ăn thì tiết kiệm hơn nhiều. Nói chung, một tháng tổng chi tiêu vào khoảng 300 - 350€ (~8 triệu - 9 triệu VNĐ).

primi sui motori con e-max

Giới thiệu các trường tại Ý

 • Du học Ý - The Università Cattolica del Sacro Cuore (UCSC)

  universita-cattolicaĐôi nét về Università Cattolica del Sacro Cuore

  Một trường học đặc biệt

  Università Cattolica del Sacro Cuore được thành lập vào năm 1921, là trường Đại học Tư thục lớn nhất nước Ý. Nằm trong Top 5 các trường Đại học Tư thục Ý và Top 500 trên Thế giới. Với hơn 42,000 sinh viên, 5 cơ sở (Milan, Rome, Piacenza – Cremona, Brescia và Campobasso), 14 khoa, 30 chương trình Đào tạo Đại học bằng Tiếng Anh, 10 chương trình Đào tạo Sau Đại học bằng Tiếng Anh. Các chương trình học tập trung vào khoa học xã hội và kinh doanh.

  • Read more...  
  • Cơ hội học tập tại trường Top 5 châu Âu - Trường Đai học Bocconi

    

   Trường Đại học Bocconi được thành lập vào năm 1902 tại Milano, là trường đại học đầu tiên ở Ý có tổ chức giảng dạy chuyên ngành kinh tế. Với hơn 110 năm thành lập và phát triển, Bocconi University được xếp vào Top 10 trường đại học tốt nhất Châu Âu và Top 50 trên thế giới. Điều này đã giúp trường Đại học Bocconi trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các bạn sinh viên quốc tế có ý định du học tại Ý.

   Read more...  
Copyright 2011. OEC Global Education. - All Rights Reserved